4 ลุค ‘การแต่งกายไว้ทุกข์’ สำหรับหนุ่มๆ ให้ดูสุภาพ

Cover-Menstyle

การแต่งกายไว้ทุกข์ ต้องคำนึงถึงเรื่องกาลเทศะเป็นสำคัญ สภาวะแบบนี้แล้วเสื้อผ้าค่อนข้างหายาก จะแมตต์ชุดที่มีอย่างไรให้ดูดี เรามีมาฝากกัน

4 ลุค ‘การแต่งกายไว้ทุกข์’ สำหรับหนุ่มๆ ให้ดูสุภาพ ซึ่งแต่ละลุคจะเน้นที่การหยิบเสื้อผ้าที่มีมามิกซ์แอนด์แมตต์กันในลุคที่ดูเรียบง่าย สุภาพ และทริคที่สำคัญสำหรับประชาชนทั่วไป สำหรับ ‘การแต่งกายไว้ทุกข์’ ให้ดูสุภาพนั้น ให้เน้นสีดำล้วนจะดีที่สุด

1.  การแต่งกายไว้ทุกข์ ลุคลำลอง

การแต่งกายไว้ทุกข์ 1

เลือกเสื้อยืดสีดำ หรือถ้าไม่มีให้ใส่สีเทา หรือสีขาว แล้วติดโบว์หรือริบบิ้นแทนที่ต้นแขนซ้าย แมตต์กับกางเกงขายาวสีดำ รองเท้าผ้าใบ ให้ดูสุภาพ

การแต่งกายไว้ทุกข์ 2

เสื้อเชิ้ตก็ใส่ลำลองได้ ถ้าไม่อยากได้ลุคที่ดูเนี๊ยบหรือเป็นทางการไป ให้ปล่อยชายเสื้อแทนไม่ต้องใส่ทับ แล้วใส่สนีคเกอร์หรือผ้าใบสีขาวที่ดูสุภาพไม่มีลวดลาย

2.  การแต่งกายไว้ทุกข์ ในลุคสไตล์ลำลองที่ดูดีขึ้น

การแต่งกายไว้ทุกข์ 3

ใส่เสื้อสูทสีดำ หรือแจ็คเก็ตสีดำที่ดูสุภาพ เมื่อต้องออกไปงาน หรือพบปะลูกค้า อาจเปลี่ยนจากรองเท้าผ้าใบ  เป็นรองเท้าหนังได้ เพื่อให้ดูสุภาพมากขึ้น

3.  การแต่งกายไว้ทุกข์ ลุคเนี๊ยบ ดูสุขุม

การแต่งกายไว้ทุกข์ 4

เสื้อเชิ้ตต้องมี 3 สีนี้ติดบ้านไว้ ไม่ว่าจะเป็นสีดำ สีเทา หรือสีขาว หากต้องใส่สีขาวหรือสีเทาให้ติดริบบิ้นหรือโบว์ที่ต้นแขนซ้าย เพื่อแสดงความไว้อาลัย หลีกเลี่ยงการใส่กางเกงยีนส์ ให้เลือกใส่สแล็คสีสุภาพอย่างสีดำเป็นต้น

การแต่งกายไว้ทุกข์ 5

4.  การแต่งกายไว้ทุกข์ ในลุคที่เป็นทางการ 

การแต่งกายไว้ทุกข์ 6

การแต่งกายไว้ทุกข์ 7

หากต้องเดินทางไปเคารพพระบรมศพ การแต่งกายไว้ทุกข์ ควรแต่งด้วยชุดสุภาพ เรียบร้อย (เน้นเสื้อเชิ้ตสีดำ เสื้อผ้าสีดำล้วนเป็นสำคัญ) เลือกเสื้อที่ไม่มีลวดลาย เสื้อที่มีตราสัญลักษณ์ก็ไม่ควรนำมาใส่เนื่องจากไม่ได้รับพระบรมราชานุญาต และผิดกาลเทศะ รองเท้าหุ้มส้นสีสุภาพ นอกเหนือจากนี้แล้วเรื่องการวางตัวและกิริยามารยาทก็สำคัญ

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ gadgets.siamsport.co.th