สายสุขภาพ! มารู้จักสตั๊ดค่ายใหม่สัญชาติฝรั่งเศส

Untitled-1

แม้ไม่ได้ทำมาเพื่อปฏิวัติวงการ แต่ด้วยคอนเซ็ปต์ ถือว่า น่าสนใจ สำหรับ WizWedge  สตั๊ดเมืองน้่ำหอมที่เน้นรักษาสุขภาพเท้า

โดยรูปร่างหน้าตาอาจจะดูเป็นแบบสตั๊ดหนังสีดำย้อนยุคทั่วไป ไม่ต่างจากพวกอาดิดาส มุนไดอัล, พูม่า คิงส์ หรือไนกี้ พรีเมียร์ แต่ก็นั่นแหละ พวกเขาออกตัวว่า เป็นรองเท้าฟุตบอล ซึ่งไม่ได้เน้นความหวืิอหวาและเน้นไปในสายดีไซน์คลาสสิค ซึ่งทำให้พอเข้าใจได้

wizwedge_shoes
ที่สำคัญ พวกเขายังมองว่า การผลิตรองเท้าฟุตบอลออกมาในปัจจุบันนั้น ให้ความสำคัญกับเรื่องอาการบาดเจ็บของเท้าน้อยกว่าที่ควรจะเป็น ทั้งที่มีปัญหาเกิดขึ้นกับนักเตะอยู่เป็นประจำ จึงได้มีการคิดค้นและพัฒนาสิ่งที่จะเข้ามาช่วยลดปัญหาเรื่องนี้ให้เบาบางลง

นั่นจึงเป็นที่มาของจุดขายสำหรับสตั๊ดค่าย WizWedge ที่นำเสนอการปรับแต่งหรือคัสคอมสตั๊ด ผ่านการถอดเปลี่ยนพื้นหรือปุ่มสตั๊ดให้เข้ากับลักษณะทางกายภาพเท้าของผู้สวมใส่แต่ละคน รวมไปถึงประวัติทางการแพทย์ เพื่อรองรับการเคลื่อนไหวและป้องกันเรื่องกล้ามเนื้อ, เอ็นและข้อต่อไม่ให้ได้รับการบาดเจ็บ หรือลดความเหนื่อยล้า โดยมีทีมงานด้านชีวกลศาสตร์และแลบวิจัยให้คำแนะนำ

the_concept
แต่หากอ่านแล้ว ยังเห็นภาพไม่ชัด ก็อยากให้นึกภาพประมาณว่า พวกเขาจะออกแบบสตั๊ดเข้าให้กับรูปเท้าของคุณ เช่น สั้น/ยาวหรือกว้างแคบ, เพิ่มจำนวนพื้นรองเท้าเพื่อให้รองรับน้ำหนักได้อย่างเหมาะสม, อัปเปอร์เมมโมรีโฟมซึ่งตัดเย็บออกมาให้กระชับโครงเท้า
และการปรับแต่งปุ่มสตั๊ด ทั้งเรื่องจำนวน/ประเภทของปุ่ม เพื่อลดแรงกระแทก สร้างความมั่นคงในระหว่างวิ่งหรือแม้แต่เพิ่มความเร็ว

11
ทั้งนี้ พรีเซนเตอร์ของพวกเขา ก็น่าจะเป็นทาง ‘อาบู ดิยาบี้’ อดีตมิดฟิลด์ตัวเก่งของ ‘ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล’ ที่ปัจจุบัน เล่นให้โอลิมปิก มาร์กเซยในตอนนี้ ซึ่งเขาเพิ่งใส่ลงซ้อมไปเมื่อวันที่ 2 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจนอกจากสตั๊ดค่ายยักษ์ใหญ่ที่เน้นไปเชิงแฟชั่นหรือเพิ่มประสิทธิภาพในการลงเล่นมากกว่าเรื่องสุขภาพเท้าซึ่งเป็นอีกมุมหนึ่งที่นักเตะหลายคนไม่ค่อยใส่ใจ

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก wizwedge.com