ที่สุดของที่สุด! 10 สนีคเกอร์สุดไฮเอนด์จากรันเวย์ ปารีส แฟชั่น วีค

cv-10-best-runway-sneakers-paris-fashion-week-2018

มาในรอบนี้เราขอนำเสนอความไฮเอนด์กันบ้างกับ 10 สนีคเกอร์ที่หลายคนอาจไม่เคยเห็นมาก่อน เมื่อมันโลดแล่นอยู่บนรันเวย์ เราก็อยากนำมาให้เชยชมกัน

สัปดาห์นี้ปารีส แฟชั่น วีค เขาเน้นแฟชั่นของคุณผู้ชายโดยเฉพาะ นอกจากแฟชั่นเครื่องแต่งกายที่ดูสะดุดตาแล้ว ที่ขาดไม่ได้ก็คงเป็นสนีคเกอร์สุดไฮเอนด์ที่ทางแบรนด์ชื่อดังนำมาอวดโฉมกัน แถมบางรุ่นยังเป็นการ Collaborate กับแบรนด์ชื่อดังอีกด้วย แถมบางคู่ไม่มีจำหน่ายในช็อปไทยแน่นอน และด้วยดีไซน์ที่ดูล้ำสมัย โฉบเฉี่ยวเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของรุ่นนั้นๆ ทำให้เป็นที่ถูกจับตามองของเหล่าสาวกสนีคเกอร์เฮด และหนุ่มแฟชั่นจ๋า ไม่ขอพูดพร่ำทำเพลง งั้นไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีคู่ไหนบ้าง

1. Balenciaga

This slideshow requires JavaScript.

Balenciaga กับคอลเลคชั่นใหม่ต้อนรับเทศกาลฤดูใบไม้ผลิ กับโทนสีเขียวนีออนสนีคเกอร์ ‘Triple S Trainers’ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากการเดินป่า โดดเด่นด้วย midsole และ outsole แบบมันเงา ใครชอบก็คลิกเข้าไปสั่งซื้อได้ที่ Balenciaga.com สนนราคาอยู่ที่ 795 เหรียญสหรัฐฯ ราวๆ 28,000 บาท

2. Rick Owens

This slideshow requires JavaScript.

ตัวนี้เป็นคอลเลคชันฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน ที่กำลังจะมาถึงของ Rick Owens กับการใช้วัสดุที่ทนทาน หนาเป็นพิเศษ มาพร้อมกับความมีมิติ ดีไซน์จะคล้ายๆ รองเท้าบูท สวมใส่สบาย ได้ลุคสปอร์ตแบบแคชชวล

3. VLONE x Nike Air Force 1

This slideshow requires JavaScript.

อีกคู่ที่น่าสนใจในรันเวย์นี้ก็เห็นจะเป็น  VLONE x Nike Air Force 1 เจ้าไนกี้คู่นี้ก็หล่อเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่มีการปรับดีไซน์เพิ่มขึ้น ใช้ข้อเท้าแบบสูง ตัวรองเท้าสีดำล้วน ใช้สีแดงสดที่ Swooshs พร้อมกับเล่นลายปักสีเหลือง

4. COMME des GARCONS HOMME x Nike Air Max 180

This slideshow requires JavaScript.

COMME des GARÇONS HOMME หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ร่วมงานกับแบรนด์ Swoosh อีกครั้งโดยใช้สัญลักษณ์ Air Max 180 model สำหรับช่วงฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อนในปี 2018 และมันก็เกิดขึ้นจริงกับคอลเลคชั่นนี้กับการเปิดตัว colorways ใหม่ๆ ทั้งสีชมพู สีน้ำเงิน เฉดสีที่ใส่ง่ายๆ คอลฯ นี้เหมาะทั้งหญิงและชาย

5. Valentino

This slideshow requires JavaScript.

สำหรับคอลเลคชั่นจาก Valentino ตัวนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากชนเผ่า สะท้อนให้เห็นถึงการมีพลังและความกล้าหาญ มีการใช้สีเข้ามาเล่นในสนีคเกอร์มากขึ้น แฝงกิมมิคเล็กๆ ด้วยขนสัตว์ ตัวข้อรองเท้าใช้เทคโนโลยี Knit เป็บแบบถุงเท้าช่วยให้ใส่กระชับ

6. Pigalle x Nike Air Shake Ndestrukt

This slideshow requires JavaScript.

นี่ก็เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Pigalle และ Nike โดยหยิบเอารุ่น Nike Air Shake Ndestrukt มาโมใหม่ การออกแบบจะเน้นที่ความเป็นแฟชั่นและทันสมัยมากขึ้น ตัวสนีคเกอร์ดีไซน์แบบไม่ผูกเชือกรองเท้า ปรับใส่ได้ทั้งลุคแนวสปอร์ต และลุคทำงาน  

7. Louis Vuitton

This slideshow requires JavaScript.

แบรนด์ดังอย่างหลุยส์วิตตองก็เอากับเขาด้วยเหมือนกัน ซึ่งฤดูกาลที่แล้วเป็นการร่วมมือกันระหว่าง Supreme x LV และในคราวนี้เองคอลเลคชั่นฤดูหนาว/ฤดูใบไม้ผลิปี 2018 จะเต็มไปด้วยสีสัน เน้นสีฟ้าดูสดใส มีทั้งแบบที่เป็นรองเท้าแตะ และสนีคเกอร์ ที่ยังคงคอเนเซ็ปต์โดยการใส่โลโก้ LV เข้าไปด้วย

8. Boris Bidjan Saberi

This slideshow requires JavaScript.

ตัวนี้ของแบรนด์ Boris Bidjan Saberi จะเน้นความเป็นแคชชวลสไตล์ กับโทนสีน้ำตาล ส้ม เขียว ออกแนวเข้มๆ หน่อย เป็นคอลเลคชั่นสำหรับฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อนปี 2018 จุดเด่นที่นำเสนอของรุ่นนี้ก็จะเป็นรองเท้าแบบไม่ผูกเชือก แต่จะเปลี่ยนเป็นซิปเส้นเดียวแทน แน่นอนว่ามันแข็งแรง ทนทาน

9. Dior Homme

This slideshow requires JavaScript.

Dior Homme แบรนด์ชื่อดังนำเสนอดีไซน์ให้กับสนีคเกอร์คู่นี้ โดยเน้นความหรูหรามีระดับ ด้วยการตัดเย็บเล่นสีวัสดุเข้าด้วยกันอย่างลงตัว แม้จะเป็นสีเรียบๆ แต่ก็เด่นสะดุดตาด้วยสีเขียวนีออน

10. Y-3

This slideshow requires JavaScript.

สำหรับปี 2018 ฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน ทาง Yohji Yamamoto ได้หยิบเอาเจ้า Y3 ชูโรง และยังคงเลือกนวัตกรรมที่ดีที่สุดของ addias อย่างพื้น BOOST มาใช้กับรุ่นนี้ด้วย ตัวนี้เใส่ได้ทั้งแนวสตรีทและแนวสปอร์ต กับโทนสีดำเทา และสีขาวที่เป็นส่วนเติมเต็มให้รองเท้าคู่นี้ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย

อลังการงานสร้างสุดๆ สมกับเป็นสนีคเกอร์ที่ได้เฉิดฉายอยู่บนรันเวย์ ปารีส แฟชั่น วีค

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ  hypebeast.com