จริงหรือ? ทั้งหมดนี้ คือ อุปกรณ์เสริมสายกีฬาที่ถูกมองข้าม ทั้งที่จำเป็น

cv-10-dismiss-accessories-ws

สำหรับนักกีฬาอาชีพ เรื่องนี้อาจไม่ใช่ปัญหา เพราะใส่ใจเป็นปกติอยู่แล้ว แต่คนทั่วไปหรือมือสมัครเล่น บางทีต้องหันมาให้ความสำคัญกันนิดนึง

เพราะว่าอุปกรณ์บางชิ้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายได้เต็มที่ ขณะที่บางชิ้นนั้น ช่วยเซฟร่างกายได้ ซึ่งคราวนี้ มีมาให้ดูกันซัก 10 ชิ้นก่อน

กระเป๋ากีฬาแบบคาดเอว
28945001_17fcf3e6-b574-4358-8ce0-77b6eb2aed3cสำหรับคนชอบวิ่ง สิ่งที่ดีกว่าการใช้อาร์มแบนด์คือ กระเป๋าคาดเอวหรืออก เพราะไม่ต้องใช้แขนแบกน้ำหนัก โดยเฉพาะมือถือ ซึ่งจะทำให้วิ่งคล่องตัวขึ้น

เครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจ
SS016741000-2

แม้จะได้รับความนิยมมากขึ้น แต่บางคนก็ยังมองข้ามอยู่ โดยสิ่งนี้ อาจอยู่ในรูปแบบนาฬิกา/สายรัด เพื่อช่วยแจ้งอัตราการเต้นของหัวใจตอนออกกำลัง

กระเป๋าใส่ลูกบอล

20160424011n8 (2)กีฬา เช่น บาสเก็ตบอลหรือฟุตบอล สมควรต้องมีกระเป๋าใส่ลูกบอล เพื่อป้องกันแดด/น้ำโดยไม่จำเป็นและยืดอายุของวัสดุอันเป็นผิวสัมผัสของลูกบอล

ถุงเท้ากันลื่น
11813298_max

จริงๆ ถือว่า เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นเลยก็ว่าได้ สำหรับกีฬาทุกชนิด เพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บ แต่ว่าด้วยราคาที่ไม่เบา เลยนิยมใช้แค่ในกลุ่มนักกีฬาอาชีพ

ครีมกันแดด
815MwjUNluL._SL1500_

ไม่ใช่ว่าจะห่วงหล่อหรืออะไรมากมาย สำหรับผู้ชายทั่วไป แต่เรื่องของโรคมะเร็งผิวหนัง ก็เป็นสิ่งที่ควรตระหนัก จากแดดอันส่องแสงแรงกล้าในทุกวันนี้

ผ้า/สายคาดศรีษะ
N.RN.02.079.OS_RUNNING_REFLECTIVE_HEADBAND
คนทั่วไปยังใช้กันน้อย สำหรับเฮดแบนด์ที่มีประโยชน์กับกิจกรรมทุกชนิด เช่น วิ่ง, แบดมินตันและเทนนิส เพื่อลดการเสียเวลาที่ต้องมาปาดเหงื่อบนหน้า

หน้ากากกันลม/ฝุ่น

Respro-City-Anti-Pollution-Mask-Anti-Pollution-Masks-Black-RP00033กิจกรรมแนวต้านลม เช่น ขับขี่พาหนะ หรือแม้แต่การวิ่งในเขตตัวเมืองที่อากาศอาจไม่ได้บริสุทธิ์ผุดผ่องเท่าไหร่ การใส่มาสก์ ก็ถือว่า มีความจำเป็นมาก

กระบอกน้ำร้อน/เย็น
brewberry-stainless-steel-insulated-sports-bottle-sb20-main
แม้การพกกระบอกน้ำไปเองจะเป็นเรื่องที่หลายคนคิดว่า ยุ่งยาก เมื่อไปเทียบกับซื้อกินข้างหน้า แต่กระบอกน้ำสำหรับนักกีฬาเก็บความเย็นได้นานกว่านะ

ผ้าเย็นลดอุณหภูมิ
mx025-frei
คุณสามารถลดอุณหภูมิร่างกายได้ด้วยผ้าเย็นแบบนี้ ซึ่งใช้วิธีชุบน้ำเย็นแล้วก็บิดให้แห้งเพื่อมาเช็ด โดยผ้าแบบนี้จะเก็บความเย็นได้นานกว่าผ้าปกติด้วย

พัดลมแบบพกพา

ad-musbf-01_1 ถ้าไม่ได้มีคนมานั่งพัดให้ล่ะก็ นี่คือ สิ่งที่พอจะสามารถช่วยลดอุณหภูมิและมอบความเย็นให้ร่างกายที่เพิ่งร้อนผ่าวมาได้บ้าง แบบต่อกับมือถือก็น่าสนใจ

นี่คือ สิ่งที่เราอยากแนะนำและมองว่า ไม่ควรมองข้าม เพราะส่วนใหญ่ก็ราคาไม่แพง แถมทำให้ออกกำลังได้เต็มที่ แต่ถ้าใครอะไรแนะนำเพิ่มก็มาแชร์กัน

ที่มา: ขอบคุณภาพจาก aduroproducts.com, amazon.com, fruugo.com, wigglestatic.com, volusion.com, nijuyon.com, tokopedia.net, ebay.com, matrixfitnessstore.com