16 ยัดห่วงจิ๋วร่วมทริป: จูเนียร์ เอ็นบีเอ ที่จีนกระทบไหล่นักบาสฯ ระดับโลก

cv-JrNBAThailand2017_12

6 นักกีฬาบาสฯ เยาวชนไทย โครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ โดยโฟร์โมสต์ 2017 เดินทางไปยังเมืองเซียงไฮ้ ร่วมกับนักกีฬาจูเนียร์ เอ็นบีเอ ออล์สตาร์อีก 5 ประเทศ

ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินโดนีเซียมาเลเซียฟิลิปปินส์สิงคโปร์ และเวียดนาม เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยการร่วมทริปดังกล่าวช่วยให้นักกีฬาทั้ง 96 คน ได้เปิดโลกทัศน์และเรียนรู้ประสบการณ์บาสเกตบอลเอ็นบีเอระดับโลกต่างๆ ทั้งชมการแข่งขันรอบเปิดฤดูกาล ของ  NBA Global Games  แบบติดขอบสนามระหว่างแชมป์เอ็นบีเออย่าง โกลเดน สเตท วอริเออร์ส  (Golden State Warriors)  กับทีมมินเนโซต้า ทิมเบอร์วูล์ฟส์  (Minnesota Timberwolves)  ณ สนามกีฬา  Mercedes Benz  พร้อมพบผู้เล่นระดับตำนานอย่าง  Jerome Williams   ที่มีฉายา  Junk Yard Dog  ผู้เล่นที่มีฝีมือในการป้องกันบอลและมีสไตล์การเล่นที่ดุดัน

JrNBAThailand2017_1

โดยตลอดทริปนักกีฬาจูเนียร์ เอ็นบีเอ ออล์สตาร์ได้ร่วมเทรนและแข่งขันบาสเกตบอลกับเพื่อนจากประเทศอื่นๆ เพื่อแลกเปลี่ยนทักษะการเล่นบาสเกตบอลรวมทั้งสร้างมิตรภาพใหม่ๆ กับเพื่อนๆ จากประเทศต่างๆ นอกจากเรื่องกีฬาแล้ว นักกีฬาจูเนียร์ เอ็นบีเอ ออล์สตาร์ ยังได้ศึกษาวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของประเทศจีน ทั้งลิ้มลองอาหารพื้นเมือง และเยี่ยมเยือนสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ทั้ง หอไข่มุกย่านซินเทียนตี้สุดฮิป และถนนนานกิง อีกด้วย

JrNBAThailand2017_5

อนึ่งทริปสัมผัสประสบการณ์เอ็นบีเอ เป็นรางวัลสำหรับนักกีฬาบาสเกตบอลเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมทีมจูเนียร์เอ็นบีเอ ออลสตาร์ ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของโครงการจูเนียร์เอ็นบีเอ โดยโฟร์โมสต์ 2017  ที่ดำเนินต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 เปิดโอกาสให้เยาวชนที่มีอายุระหว่าง 10-14 ปีเข้าร่วมฝึกฝนและคัดเลือกโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย นอกจากผู้สนับสนุนหลักอย่างโฟร์โมสต์ โครงการนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรต่างๆ ทั้ง AIS และ Spalding โดยมีทรูวิชั่นส์ เป็นผู้ถ่ายทอดอย่างเป็นทางการ

JrNBAThailand2017_7

JrNBAThailand2017_13

JrNBAThailand2017_6

โครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ โครงการพัฒนากีฬาบาสเกตบอลเยาวชนระดับนานาชาติของเอ็นบีเอ เพื่อฝึกสอนทักษะการเล่นบาสเกตบอลและความสำคัญทางด้านโภชนาการ รวมทั้งค่านิยมหลักของจูเนียร์ เอ็นบีเอ เรื่องความมีน้ำใจนักกีฬา (sportsmanship) การทำงานเป็นทีม (teamwork) ทัศนคติที่เป็นบวก (positive attitude) และการเคารพซึ่งกันและกัน (respect) รวมทั้งได้รับการสนับสนุนจากสถานทูตอเมริกาประจำประเทศไทยตลอดโครงการ โดยตลอดซีซั่น 2559 –2560 จูเนียร์ เอ็นบีเอได้ขยายโครงการไปสู่เยาวชนแล้วกว่า 18 ล้านคน ใน 53 ประเทศทั่วโลก

แฟนๆ เอ็นบีเอ สามารถอัพเดตข้อมูลโครงการจูเนียร์เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ โดยโฟร์โมสต์ ได้ที่ www.jrnba.asia หรือwww.facebook.com/jrnbathailand และดูข้อมูลต่างๆ ของ NBA ที่ www.nba.com หรือเพิ่มเพื่อน @nba_global ผ่านทาง NBA’s official account ทาง LINE