ควรมี: 2 ไอเท็มควรพก เพื่อป้องกันสนีคเกอร์คู่โปรดจากน้ำ

cv- sneakers_legs_water_spray

ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษา และทำความสะอาดรองเท้า Sneakers ขอบอกว่าเป็นของจำเป็นมาก ยิ่งสนีคเกอร์คู่โปรดเป็นคู่ที่หายาก ซื้อมาแพงด้วยแล้ว ยิ่งต้องรักษาดูแลมากกว่าเดิม

เรื่องน้ำสกปรก น้ำฝน คราบน้ำต่างๆ เป็นเรื่องยี้มาก สำหรับคนที่รักสนีคเกอร์ แค่แบบกระเด็นหน่อยนึงนี่ก็ร้องราวกับกำลังจะเสียของรักไป แถมช่วงนี้ฟ้าฝนสภาพอากาศบ้านเรายิ่งไม่ค่อยจะแน่นอนอีก อยู่ๆ ฝนก็ตก ยังไงซะมันก็ต้องดูแลกันสักหน่อย ลองมาดู 2 ไอเท็มที่คนรักสนีคเกอร์ควรพก เพื่อป้องกันน้ำ

  • สเปร์ยเคลือบกันน้ำ

Bewell-Water-pro1

สเปรย์เคลือบรองเท้า เทคโนโลยีพิเศษ ที่ช่วยป้องกันรองเท้าจากคราบเลอะต่างๆ อย่าง น้ำฝน กาแฟ น้ำต่างๆ ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีหลายยี่ห้อให้เลือกใช้อย่าง Bewell nano spray (water propection) ตัวนี้ก็ใช้ได้กับทุกพื้นผิวรองเท้า รองเท้าหนังกลับก็สามารถใช้ได้ เพียงแค่เช็ดทำความสะอาดรองเท้าไม่ให้มีพวกเศษดิน แล้วฉีดสเปร์ยเคลือบให้ทั่วรองเท้า ขอบอกแค่น้ำกระเด็นก็กระเซ็นออก เหมือนใบบัวแล้ว ยังไงก็ลองไปซื้อหาดู หรือยี่ห้ออื่นที่เรารู้จักก็จะมี Always Dry, Crep protect, Nowet และ Bazooka เป็นต้น ราคาก็จะอยู่ที่ประมาณ 500 บาท

  •  รองเท้าบู๊ตกันน้ำ กันฝน

dry-steppers-sneaker-protection-rain-cover-002-1024x481

‘ฝนตกไม่กลัว กลัวรองเท้าเปียก’  ไอเท็มตัวนี้ตอบโจทย์มาก สำหรับงบน้อยเบี้ยน้อยอย่างเราๆ ราคาตกประมาณคู่ละ 60 บาท พิกัดร้านไดโซะ ขอบอกว่ามีหลายไซส์มาก ก็จะเป็นสีขุ่นๆ มองเห็นสนีคเกอร์คู่โปรดแบบเลือนลาง ฮ่าๆ แต่ถ้าเป็นแบบในรูปมันก็จะคลูๆ หน่อย เป็นลายสนีคเกอร์ที่ออกแบบโดยบริษัท  Dry Steppers ผู้เชี่ยวชาญด้านรองเท้าผ้าใบ เขาได้ออกแบบรองเท้าบู๊ตกันน้ำ กันฝน ที่ได้แรงบันดาลใจมากจากสนีคเกอร์ที่กำลังโด่งดัง และเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยม กับการดีไซน์รองเท้าบู๊ตสีใส ให้มีลวดลายของรองเท้าสนีคเกอร์รุ่นต่างๆ อาทิ YEEZY BOOST 750, YEEZY BOOST 350 V2 และ Air Jordan 11s สามารถซื้อผ่านออนไลน์ได้ที่  Drysteppers   สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 700 บาท

ลงทุนนิดหน่อยกับเรื่องแค่นี้คงไม่เป็นไร อย่างน้อยก็เพื่อรักษาสนีคเกอร์คู่โปรดของเราให้ใช้ได้นานๆ แถมใหม่สะอาดอยู่เสมอ

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ  hypebeast.com, Nau8ty World, www.drysteppers.com, Bewell nano spray, wallpaperscraft.com