ผมขอดีกว่านั้น! 2 ดาวรุ่งทีมดังในพรีเมียร์ลีกบ่นเรื่องรูป/สกิลใน FIFA

cv-2youngstarsfifa17-ws2

ทิโมธี โฟซู-เมนซาห์ ของทีมปิศาจแดง, มิชี บัตชัวยี ของเชลซี ส่อมีปัญหากับผู้ผลิตเกม FIFA หลังออกมาทวิตขอเปลี่ยนรูปและสกิลในเกม

โดยงานนี้มีข่าวมาว่า ทาง EA Sports ไม่แฮปปี้เท่าไหร่เมื่อ 2 ผู้เล่นอนาคตไกลของ 2 ทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีกได้ออกมาทวิตบ่นและขอเปลี่ยนนั่นโน่นนี่

เริ่มจากตัว ทิโมธี โฟซู-เมนซาห์ กองหลังชาวดัตช์วัย 18 ปีของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หนึ่งในผู้เล่นดาวรุ่งที่มีค่าพลังความสามารถมากที่สุดในเกม FIFA 17 ที่เพิ่งถูกเพิ่มเข้ามาในเกมภาคใหม่ เพราะเคยลงเล่นในทีมชุดใหญ่แล้วเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ออกมาบ่นผ่านทวิตเตอร์ เมื่อเขาไม่มีรูปหน้าในฐานข้อมูล ซึ่งต่อมาทางผู้พัฒนาเกมก็ใส่ให้ แต่เขายังไม่ชอบรูปนั้นเท่าไหร่ จนต้องโทรหา EA Sports เพื่อขอให้เปลี่ยนรูปให้เหมาะสมหน่อย

CseT2llWgAALiwO
ขณะที่ มิชี บัตชัวยี กองหน้าวัย 22 ปีของ เชลซี นั้นออกมาบ่นยับผ่านทวิตเตอร์เรื่องค่าพลังใน FIFA 17 ว่า น้อยไปไหม? สำหรับความสามารถในการจ่ายบอล (PASSSING) ระดับ 59 และได้การ์ดพลังระดับทองแดง (Bronze) ทั้งที่ปีก่อน เขาทำได้ถึง 9 แอตซิสต์ และควรได้ค่า PASSSING ระดับ 69

CsLbStJXgAEqzKy

batshuayi2
แต่ มิชี บัตชัวยี คงงอลมากและออกแนวเล่นแรง เพราะหลัง EA Sports ตอบกลับด้วยภาพวิดีโอการจ่ายบอลของเขา เขาก็ได้ตอบกลับมาว่า *กำลังดาวน์โหลด PES อยู่* (Pro Evolution Soccer เกมคู่แข่งของ FIFA) ซึ่งมีข่าวว่า EA Sports รู้สึกไม่โอเคกับการกระทำครั้งนี้ของ มิชี บัตชัวยี

batshuayi4
โดยที่ผ่านมานั้น ผู้ผลิตเกมแนวนี้ ได้มีการคิดค่าพลังความสามารถกันเอง โดยอ้างอิงจากทักษะในโลกความจริง ซึ่งในส่วนของพวกนักเตะชื่อดังไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่ งานนี้ จึงต้องติดตามต่อไปว่า EA Sports จะแก้ไขหรือมีมาตราการยังไงกับเรื่องนี้ ด้วยความที่เป็นพาร์ทเนอร์กับ 2 ทีมยักษ์ใหญ่นี้อยู่

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก thesun.co.uk, twitter.com, gettyimages.com, easports.com/fifa