ศึกชิงดำ: 3 ค่ายดังท้ารบด้วยสตั๊ดแบล็คเอาต์

2016-Nike-Academy-Pack (2)

แฟชั่นหรือสีสันเป็นวัฏจักรที่วนเวียนไปมาไม่มีสิ้นสุด เพราะของเก่าหรือย้อนยุคก็ยังได้รับการถวิลอยู่เสมอ วงการสตั๊ดก็เช่นกัน

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา มีปรากฏกาณ์อย่างหนึ่ง ซึ่งถ้าหากคุณเป็นคนรักสตั๊ดคงจะเดาได้ นั่นก็คือ การเรียงคิวเปิดตัว สตั๊ดโทนสีดำล้วนหรือฝรั่งเรียกว่า แบล็คเอาต์ โดยที่น่าสนใจคือ เป็นของค่ายกีฬายักษ์ใหญ่ในวงการทั้ง 3 ค่าย ได้แก่ ไนกี้ อาดิดาส และพูม่า

และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ลองมาส่องกันดูว่า เจ้าสตั๊ดโทนสีดำล้วนที่เปิดตัวมาของแต่ละค่ายเป็นยังไงบ้าง? ไปดูกันเลยจ้าาา

ไนกี้ อคาเดมี่ แพ็ค
ขายดิบขายดีเป็นเท่น้ำเท่ท่าจนหมดเกลี้ยงในสหรัฐฯ อาจเป็นเพราะแต่ละรุ่นในคอลเล็คชั่นนี้ มีสาวกอยู่มากมาย ทั้งมาจิสต้า, เมอร์คิวเรียล, ไฮเปอร์เวนอมหรือเทียมโป้ โดยให้อารมณ์แบบสูงสุดสู่สามัญกับสตั๊ดสีดำล้วนที่ให้ความแมนและเข้มได้เต็มที่ ซึ่งจากการวิเคราะห์ของเรา ความน่าสนใจอยู่ตรงพื้นผิวอัปเปอร์ในแบบที่ค่อนข้างด้านสนิท ทั้งหนังสังเคราะห์หรือหนังแท้ ขับสีดำให้ดูขรึม, เท่และอินดี้มากกว่าแบบมันวาว น่าเสียดายที่มีขายแค่ในสหรัฐฯ (ผ่านแอพ) และยุโรปบางร้านเท่านั้น สาวกชาวไทยร้องเพลงรอต่อไป

อาดิดาส ฟลูอิด แพ็ค
เมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงสายพันธุ์เหลือแค่ไม่กี่รุ่น ตอนนี้ค่ายของกีฬาเยอรมนีเลยจัดระเบียบง่ายหน่อย เพราะสายหลักๆ ก็มีเอซและเอ็กซ์ โดยสิ่งที่น่าประทับใจสำหรับสตั๊ดแบล็คเอาต์ของอาดิดาสคือ ความดำสนิททั้งตัว ไม่เว้นแม้แต่ปุ่ม ขณะที่พื้นผิวอัปเปอร์และส่วนอื่น ก็ถือว่า กำลังดี ไม่ด้านทึบหรือมันวาวจนเกินไป ภายใต้ลวดลายอันสวยงามอย่างที่เคยเห็นกันมาบ่อยแล้วในเวอร์ชั่นสีปกติ
สำหรับคอลเล็คชั่นไม่มีรุ่นรองคือ มาแต่เป็นเวอร์ชั่นตัวท็อปเลย ส่วนราคาในไทยกำลังจะมีการเปิดเผยเร็วๆ นี้ รอติดตามกันให้ดีนะ

พูม่า อีโวสปีด เอสแอล เค
ค่ายเสือกระโดดก็ขอส่งตัวเด่นตัวดังในค่ายอย่าง อีโวสปีด เอสแอล สตั๊ดสายเร็วสุดเบา เข้าทำศึกสตั๊ดแบล็คเอาต์ด้วย จากปกติที่เน้นแต่เวอร์ชั่นหนังสังเคราะห์ เพื่อเพิ่มความคลาสสิคให้สีดำ พวกเขาเลยเลือกใช้หนังจิงโจ้ซึ่งจะว่าไป พวกเขาก็ถนัดทางนี้อยู่แล้ว เห็นได้จากตระกูลคิงส์ โดยดีไซน์ก็คุ้นตากันอยู่แล้วจากรุ่นปกติ เพียงแต่ความสวยและน่าสนใจจากมองด้วยสายตาของเรา (ซึ่งไม่รู้ว่า คิดเหมือนคุณหรือเปล่า) อยู่ตรงแนวเย็บด้านข้างที่แหวกเป็นเส้นเตะตาดีเหลือเกิน แถมยังได้อารมณ์แบบสตั๊ดเมื่อ 10-20 ปีก่อนต่างจากเทียมโป้ ซึ่งเน้นการเป็นสตั๊ดหนังยุคใหม่มากกว่า ซึ่งก็แน่นอนว่า งานนี้ ขึ้นอยู่กับความชอบและสไตล์ส่วนตัวล้วนๆ ว่าไหม?

สำหรับสตั๊ดแบ็คเอ้าต์แล้ว ปกติถ้าไม่ใช่คนที่ชอบความคลาสสิคหรือนักเตะที่อยากย้ายค่ายแต่ติดสัญญา ก็มักไม่ค่อยมีใครสนใจนัก แต่เมื่อไม่นาน มีกระแสข่าวเกี่ยวกับสตั๊ดที่เจ้าหนูมาร์คัส แรชฟอร์ดใส่เป็นสีดำเกือบทั้งตัว ก็อาจช่วยปลุกกระแสขึ้นมาได้อีกสเต็ปต์ ที่สำคัญ กระแสเรโทรก็มาเรื่อยๆ เรียงๆ ทำให้ของกีฬาแนวย้อนยุคยังไม่จายหายไปง่ายๆ จัดลองดูสักคู่ไหมล่ะ! อาจใช่ทางคุณก็ได้นะ!

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก soccerbible.com, footyheadlines.com