เจ๋ง! 3 หูฟังแบบกันน้ำ เอาใจคนออกกำลังกายแนวสปอร์ต

Cv-3-sport-waterproof-earphones_1

การออกกำลังกายกับ Gadgets สมัยนี้เป็นของคู่กันไปแล้ว แม้แต่รองเท้าวิ่งเองก็ยังต้องเลือกมาอย่างดี หูฟังออกกำลังกายก็เช่นกัน ถ้าจะให้ดีต้องเลือกหูฟังแบบกันน้ำ

หูฟังแบบกันน้ำ อีกหนึ่ง Gadgets เพื่อการออกกำลังแนวสปอร์ต ฟังเพลินๆ ระหว่างการออกกำลังกายไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง หรือออกกำลังกายในฟิตเนส ซึ่งจะช่วยเรื่องกันน้ำ กันเหงื่อระหว่างการออกกำลังกาย โดยที่เราไม่ต้องกังวลว่าหูฟังจะเสีย หรือคุณภาพจะดรอปลงเมื่อหูฟังโดนน้ำ และคราวนี้เอง เราหยิบหูฟังแบบกันน้ำ 3 ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมาเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่กำลังมองหาหูฟังแบบกันน้ำอยู่

Plantronics BackBeat FIT
hoo9 plantronics-backbeat-fit-2015-water-resistant-update-07

ตัวนี้เป็นหูฟังไร้สายจาก  Plantronics สีส้มเทา แนวสปอร์ต ผลิตจากวัสดุที่มีความทนทานมากขึ้น มาพร้อมสารเคลือบหูฟัง P2i Nano ช่วยกันน้ำกันเหงื่อได้เป็นอย่างดี แถมยังมี nano-coating ที่กันทั้งความชื้น ละอองน้ำ และกดด่างที่จะเกิดขึ้นกับตัวหูฟังอีกด้วย ตัวหูฟังกระชับ ใส่ได้ทั้งคนหูเล็กหรือหูใหญ่ ตัวหูฟังจับถนัดมือ เรื่องคุณภาพเสียงขอบอกว่าดีมาก ให้เสียงแบบสเตอริโออะไรทำนองนั้น ตัวนี้รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ทั้งระบบ iOS & android ฟังเพลงยาวนานต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง วิ่งวนกันไปนานๆ เลยครับ และถ้าใครวิ่งตอนกลางคืนหรือช่วงเช้าหน่อยๆ ตัวหูฟังด้าน (ที่ครอบศีรษะอยู่) จะมีแถบเรืองแสงด้วย คือถ้ามีรถวิ่งมาจะได้เห็นแสงสว่างจากตรงนี้ด้วย เก็บรายละเอียดได้ดีจริงๆ สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 4,790 บาทถ้วน

Under Armour Headphones Wireless  By JBL

1289821-001_view2

ua-headphones-wireless-03

หูฟังไร้สายแนวสปอร์ตๆ จาก Under Armour แบรนด์กีฬาชื่อดังที่จับมือร่วมกับ JBL แบรนด์เครื่องเสียง ที่ตอนนี้ลำโพงของ JBL ได้เข้าไปครองใจใครหลายๆ คนแล้ว เพราะคุณภาพเรื่องเสียงนั่นเอง ตัวเล็กแต่แจ๋วจริง ตัวหูฟังสามารถเชื่อมต่อกับ app : MapMyFitness ซึ่งจะมีการบันทึกอัตราเเละแสดงระยะทางการวิ่ง ค่าชีพจรและอื่นๆ ได้อีกด้วย ตัวนี้เหมาะกับไลฟ์แนวสปอร์ตอย่างแท้จริง ส่วนเรื่องวัสดุเน้นที่ความแข็งแรงทนนาน และมีความยืดหยุ่นสูง นอกจากนี้แล้วยังถูกออกแบบ เพื่อกันน้ำกันเหงื่อได้เป็นอย่างดีตามมาตรฐาน IPX5 เชื่อมต่อกับ Bluetooth ทั้งระบบ iOS & android ฟังเพลงยาวนานต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง ซึ่งขอบอกว่าตัว Driver มีขนาด 5.8 มม. มอบพลังเสียงได้ชัดเจนหนักแน่น ส่วนเสียงเบสก็ให้ความนุ่มลึก จังหวะดีๆ แบบนี้การวิ่งและการออกกำลังกายก็คงไหลลื่นไม่มีสะดุด ส่วนราคาอยู่ที่  6,990 บาท

Jabees BSport
maxresdefault55bac36e5d1c689e68f38d365b54336b_p2 (2)

ตัวสุดท้าย ขอให้คำนิยามว่าคุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มก่อนเลยล่ะกัน ด้วยราคาที่ 1,490 บาท ตัวนี้เป็นหูฟังไร้สายแนวสปอร์ต ขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเพียง 20 กรัม มีที่คล้องหูแบบซิลิโคนใส ไม่ต้องกังวลว่าจะหลุดระหว่างการออกกำลังกาย มาพร้อมเทคโนโลยี  Liquipel Watersafe  มาตรฐาน IPX4 ที่ช่วยเรื่องกันน้ำ กันเหงื่อ รวมถึงน้ำที่สาดเข้ามา แฮ๊ะๆ ซึ่งมันคงไม่มีใครมาสาดง่ายๆ ถ้าไม่ใช่ช่วงสงกรานต์ สามารถเชื่อมต่อผ่าน  Bluetooth 4.1 ใช้ได้ทั้ง  iOS และ android ส่วนใครที่ใช้  android ก็สามารถเชื่อมต่อกับ NFC ได้เลย เรื่องเสียงขอบอกว่าชัดแจ๋ว มีลำโพงสองตัว อีกตัวช่วยตัดเสียงรบกวนข้างนอกได้ด้วย ฟังสบายๆ ต่อเนื่องยาว 5-6 ชั่วโมง และถึงแม้เสียงจะไม่ได้แน่น เบสไม่ได้นุ่มนวล แต่ในราคานี้ถือว่าคุ้มอยู่นะ

และทั้งหมดที่เราเลือกมา ใครที่ชอบออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง ฟิสเนต หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ 3 ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์อยู่มากทีเดียว ยิ่งเรื่องกันน้ำ ถือว่าใช้ได้เลยล่ะ มีให้เลือกตั้งแต่ราคาหลักพันไปจนถึงหกพัน เอาเป็นว่าใครชอบแบบไหนก็ลองพิจารณาเอาดูล่ะกัน ใช้ได้นานไม่ตกรุ่นหรอก 

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ  gadgetguy.com.au, androidcentral.com, underarmour.com, techxcite.com, businesswire.com, amazon.com