ตัวเบา! จัดการพุงหลังสงกรานต์ด้วย 3 สูตรดีท็อกซ์ล้างลำไส้

cv-belly

นอกจากจะหยุดยาวแล้ว ยังนั่งกินนอนกินยาวๆ ทั้งวันอีกด้วย สะดุ้งอีกทีพุงก็ล้ำไปไกลมาก ยังไงดีล่ะ? จัดการหน่อยมั้ย? 

ก็เล่นจัดทั้งฟาสต์ฟู้ด ปิ้งย่าง อะไรมันๆ นี่กินให้เกลี้ยง จนลืมไปว่าอาหารเหล่านั้นถ้าตกค้างในร่างกายจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ แม้จะขับถ่ายออกมาบ้างแต่มันก็ไม่หมด คราวนี้ต้องล้างลำไส้กันหน่อย และสูตรดีท็อกซ์ที่เราจะมาพูดถึงนั่นก็คือ ‘เครื่องดื่ม’ ที่เราสามารถทำเองที่บ้านได้ ทำง่ายดื่มง่าย สลายพุง ยุบไว ไม่ปลิ้นแน่นอน

สูตร 1 : Milky Honey Lemon
Milk-honey-lemon-yoghurt

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย + นมสด 1 กล่อง + น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา + มะนาวครึ่งลูก

เพียงแค่ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน แล้วให้ดื่มทันทีหลังผสมแล้ว สูตรนี้ช่วยกระตุ้นการทำงานของลำไส้ ดื่มช่วงเช้าจะดีมาก ดื่มสักก่อน 7 โมง โล่งเบาสบายพุงเชียวล่ะ

สูตร 2 : Banana Milkmilk-banana

นมสด 2 กล่อง + กล้วยน้ำว้า 2 ผล

สูตรนี้ทานได้ 2 แบบ คือ กินกล้วยควบคู่กับดื่มนม หรือนำนมสดกับกล้วยมาปั่นรวมกัน ก็อร่อยคล่องคอดีเหมือนกัน ให้อารมณ์เหมือนดื่มนมรสกล้วย นอกจากจะอิ่มท้องแล้วยังช่วยกระตุ้นการขับถ่ายของเราให้เป็นเวลาอีกด้วย สูตรนี้ให้ลองสัก 3 วัน ดื่มช่วงเช้าเหมือนกันนะ

สูตร 3 : Lemon Fresh 

water-lemonน้ำอุ่น 2-4 แก้ว + มะนาวครึ่งลูก

ชงผสมด้วยกันได้ฟีลเหมือนดื่มน้ำมะนาวอะไรทำนองนั้น อมเปรี้ยวนิดๆ ว่ากันว่าการดื่มน้ำอุ่นจะช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น ให้ดื่มก่อนอาหารเช้า หรือตื่นนอนแล้วดื่มเลยก็ได้ยิ่งดี สูตรนี้นอกจะช่วยเรื่องระบบขับถ่ายแล้ว ผิวพรรณก็ยังดูดีได้เหมือนกัน ให้ลองดื่มสัก 3 อาทิตย์ เบาคล่องตัวเชียวล่ะ

ช่วงเวลาในการดื่มน้ำดีท็อกซ์ให้ดื่มช่วงเช้า ก่อน 7 โมง เพราะจะช่วยกระตุ้นระบบการขับถ่าย และหลังจากดื่มน้ำดีท็อกซ์แล้วก็ควรดื่มน้ำตาม 1-2 แก้ว (เครื่องดื่มดีท็อกซ์ควรทำสดใหม่ทุกวัน ทำแล้วให้ดื่มทันทีเลย) ถ้าอยากได้ผลไวขึ้นให้ดื่มสัก 3 วัน และที่สำคัญอย่าลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย แค่นี้พุงก็ยุบฟิตแอนด์เฟิร์มแล้ว

 

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ gadgets.siamsport,  all-free-download.com,  uat.anlene.com.my, shawnseib.com