Top 5 GPS watches: 5 นาฬิกาสปอร์ตตัวพ่อที่น่าสอยที่สุด ณ เวลานี้

Untitled-2

หนึ่งในของสำคัญสำหรับการเล่นกีฬาหรือออกกำลังยุคนี้ คือ นาฬิกาซึ่งมีฟีเจอร์เจ๋งๆ มากมาย แต่ตัวไหนดีตัวเด่นมาดูกัน


ฟิตบิท เซิร์จ (Fitbit Surge)
ราคา 8,490 บาท
fitbit_surge_1
แม้จะออกมาพักใหญ่แล้ว แต่รุ่นนี้ได้รับการยอมรับว่า รูปร่างหน้าตาดูดีในแบบเรียบง่ายเท่, สายก็ใส่สบาย มีขนาดพอเหมาะพอเจาะ, ระบบแจ้งเตือน, ระบบติดตามกิจกรรมหลายชนิดและตัววัดอัตราการเต้นของหัวใจในตัว แถมหน้าจอโมโนโครมก็ใช้งานสะดวกมาก
ขณะที่แบตเตอรี่ ถ้าเปิดจีีพีเอสไปด้วย ก็อยู่ได้นานสูงสุดถึง 5 ชั่วโมง

ทอมทอม สปาร์ค (TomTom Spark)
ราคา 13,100 บาท
Spark_Black_Large_Right_Music_EN
โด่งดังมาจากระบบจีพีเอสในรถยนต์และก็ทำได้ดีกับเวอร์ชั่นนาฬิกาด้วย เพราะนอกจากมีฟังก์ชั่นสำคัญอย่างระบบติดตามกิจกรรม, อัตราการเต้นของหัวใจและการนอนที่มีความแม่นยำสูงสำหรับการใช้งานตั้งแต่ปั่นจักรยานไปจนถึงฟิตเนสแล้ว ยังมาพร้อมกับพื้นที่หรือรอมภายใน 3GB เพื่อเก็บเพลงไว้ฟังตอนออกกำลังกายผ่านหูฟังบลูทูธ ซึ่งก็สามารถใช้ฟังคำแนะนำในการออกกำลังได้ด้วยนะ

โพลาร์ วี800 (Polar V800)
ราคา 15,490 บาท

V800_Beauty-2_whitebg

ฮอตอย่างต่อเนืื่อง ทุกวันนี้ก็ยังมีคนนิยมใช้งานกันมากมาย โดยเฉพาะกับผู้ที่ชอบแล้ววัดอัตราการเต้นของหัวใจไปด้วย (ใช้กับสายรัดหน้าอก) อีกทั้งมีฟีเจอร์จำเป็นครบถ้วนเช่น การติดตามกิจกรรม, แจ้งเตือน แถมแอพใช้งานได้ดี มีสังคมผู้ใช้งานในโลกออนไลน์
มากมาย แบตเตอรี่ก็อึดอยู่ได้นานสูงสุดถึง 13 ชั่วโมง ที่สำคัญ วี800 ยังได้รับการยอมรับว่า มีหน้าตาดูดีที่สุดในค่ายโพลาร์อีกด้วย

การ์มิน โฟร์รันเนอร์ 630 (Garmin Forerunner 630)
ราคา 13,740 บาท

Forerunner630-Series_HR_30266
ตัวท็อปในสายวิ่งอย่างโฟร์รันเนอร์ 630 ประสบความสำเร็จอย่างมาก ด้วยขนาด ซึ่งเล็กลงจากรุ่นก่อน, หน้าตาที่ดูดึงดูดใจ, ฟังก์ชั่นอัจฉริยะมากมาย และอายุแบตเตอรี่อันยาวนาน (สูงสุด 16 ชั่วโมง) แต่ก็ไม่ใช่แค่นั้นเพราะระบบการวัดผลด้านการวิ่งก็ละเอียดมาก เช่น จุดตัดของการออกกำลังกายทแบบใช้ออกซิเจนกับไม่ใช้ออกซิเจน, ความห่างของก้าวที่คุณวิ่งและอัตราส่วนในแนวดิ่ง เป็นต้น

การ์มิน ฟีนิกซ์ 3 (Garmin Fenix 3)
ราคาเริ่มต้น 18,990 บาท

qq7269

ของดีจากการ์มินอีกรุ่นที่ดูเจ๋งมากมาย โดยโดดเด่นเรื่องหน้าตาที่เท่แต่แอบหรู, ระบบแจ้งเตือนอัจฉริยะ, แบตเตอรี่อยู่ได้แบบวันต่อวัน (ถือว่า อึดมากสำหรับนาฬิกาสปอร์ต), กันน้ำได้ในระดับ 100 เมตร พร้อมฟังก์ชั่นพื้นฐานเต็มอิ่ม แถมยังได้ออกแบบมา เพื่อการผจญภัยทั้งนอกและในสถานที่ อย่างเช่น การปีนเขา, วิ่ง, สกีว่ายน้ำ, ปั่นจักรยาน, ฟิตเนส รวมทั้งฟังค์ชั่นทีเด็ด สำหรับกิจกรรม ไตรกีฬา  โดยราคาถือว่า คุ้มค่า ถ้าซื้อยกชุดทั้ง HR Monitor หรือ Speed Cadence Sensor ซึ่งจะอยู่ประมาณหมื่นห้าถึงสองหมื่นนิดๆ

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก pocket-lint.com, pcadvisor.co.uk, tomsguide.com