อบอวล! 5 คาเฟ่แนวสปอร์ต ไอเดียสุดคลูแบบมีสไตล์

Cover-คาเฟ่แนวสปอร์ต

คาเฟ่สัตว์เลี้ยง คาเฟ่คิตตี้ หรือคาเฟ่ตัวการ์ตูนที่มีให้เห็นอยู่ในบ้านเราจนชินตา แต่คาเฟ่แนวสปอร์ตนี่สิแทบจะยังไม่เคยเห็นเลย

ซึ่งต่างประเทศเองจะมีไอเดีย ไลฟ์สไตล์ ความครีเอทที่ดูแปลกใหม่ และที่สะดุดตาคนแนวสปอร์ตๆ อย่างเรา ที่ชื่นชอบกีฬาเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว คงจะรู้สึกได้ถึงความแปลกใหม่และแปลกตาอยู่ไม่น้อย แต่ที่เราจะเห็นอยู่ในไทยก็มีอยู่บ้างนะ ส่วนมากจะเป็นแนวฟุตบอลทีมต่างๆ คือจะเปิดแถวๆ สนามบอล มองเข้าไปก็รู้เลยชอบทีมอะไรทำนองนั้น งั้นลองไปดูภาพเหล่านี้ที่เราเก็บมาฝากสิ ไม่แน่อาจเป็นไอเดียในการเปิดร้านคาเฟ่แนวสปอร์ต หรือร้านอาหารแนวสปอร์ตของคนที่หลงรักกีฬาก็ได้

Magnum Sports Café

magnum sport cafe

nissan room

magnum sports cafe puteri harbour

คาเฟ่แนวสปอร์ต ของคนคอกีฬา เป็นการผสมผสานกีฬาหลายๆ ชนิด ดูจากภาพที่แขวนตามผนัง มีทั้งเสื้อฟุตบอล เสื้อบาส แถมยังมีจอให้ชมกีฬากันอย่างจุใจ หรืออยากจะเล่นเกมส์โต๊ะบอลแบบสนุกๆ ก็ทำได้ คาเฟ่นี้อยู่ที่  Johor Bahru ประเทศมาเลเชีย แถบเอเชียบ้านเรานี่เอง

Gridiron Sports Cafe and Lounge

gridiron-sports-cafe01

gridiron-sports-cafe02

gridiron-sports-cafe03

คาเฟ่แนวสปอร์ตเอาใจคนนอนดึก นอกจากจะได้กลิ่นอายของความเป็นแนวสปอร์ต ซึ่งดูจากการตกแต่งของทางร้านแล้วต้องเป็นคอฟุตบอลแน่ๆ บริเวณโดยรอบติดจอทีวีไว้ด้านหมด เหมาะแก่การมาดื่มด่ำ พร้อมดูบอลกันอย่างจุใจ คาเฟ่นี้ตั้งอยู่ที่  Bangsar Baru กัวลาลัมเปอร์ ไม่ไกลจากบ้านเรานัก

NRG Sports Café

NRG Sports Cafe_3

NRG Sports Cafe_2

NRG Sports Cafe_1

พาลัดฟ้าบินไปไกลอีกทวีป กับคาเฟ่แนวสปอร์ตที่ตั้งอยู่ในโรงแรม Le Meridien Abu Dhabi ประเทศอาบูดาบี คาเฟ่นี้จะเน้นที่การตกแต่งแบบมีคลาส ทั้งโครงสร้าง และของตกแต่ง ถ้าอยากมีร้านเล็กๆ แนวสปอร์ต เราว่าหยิบไอเดียจากนี้ก็ดูเท่ มีสไตล์ไม่เบานะ

Garage Coffee 

Garage Coffee_1

Garage Coffee_2

ย้อนกลับมาที่บ้านเรา ประเทศไทยนี่แหละคุณผู้ชม เอาใจคอ Motor Sport ล้วนๆ เลย ดูจากโต๊ะนั่งของทางร้านได้ ประหนึ่งว่านั่งอยู่หลังพวงมาลัยได้ฟิวแบบสุดๆ ร้านนี้เป็นร้านคาเฟ่กาแฟ ในเครือของ “อู่เพชรการาจ” ขอแอบกระซิบมาเบาๆ ว่าเจ้าของร้านเค้าแฟน  Manchester United คอเดียวกันคุยถูกคอ อาจได้ส่วนลดไปแบบไม่รู้ตัว ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ถนนสุขุมวิท ชลบุรี ร้านอยู่หน้าหมู่บ้านเฮอริเทจ

Hartick Sport Café

Hartick Sport Cafe_1

Hartick Sport Cafe_2

Hartick Sport Cafe_3

นี่คือความอลังการที่ดูลงตัวเป็นอย่างมาก ทั้งผนังรอบด้าน และเพดานด้านบนถ้าได้มีโอกาสไปนั่ง อยู่สักสองสามชั่วโมงคงไม่มีเบื่อ ดูก็รู้แล้วว่านี่คือคอฟุตบอลของจริง เก็บรายละเอียดได้ดีทีเดียว ทั้งกราฟฟิค และของตกแต่ง แต่ที่ตั้งของทางร้านก็อยู่ไกลเหลือเกิน ที่  Bratislava ประเทศสโลวาเกีย

คาเฟ่ที่ได้กลิ่นอายของความเป็นสปอร์ตแบบสุดๆ ใครที่กำลังเล็งจะเปิดร้านคาเฟ่เล็กๆ อยู่ เราว่าแนวสปอร์ตก็ดูเจ๋งไม่เบานะ ลองดูสิ !

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ theyumlist.blogspot.com, kuala-lumpur.ws, oyster.co.uk, nrg-sportscafe.com, wongnai.com, articashop.com, pinterest.com