พาไปส่อง! สนีคเกอร์เด่นประจำเดือนคู่ไหนปัง?

Cover-Sneakers-September

ไม่ว่าจะแฟชั่นหรือเทรนด์อะไรก็มาแรงเหลือเกินจนบางทีตามไม่ทันแล้ว งั้นลองมาดูดีกว่าว่าในเดือนนี้ มีสนีคเกอร์คู่ไหนมาแรงแล้วเพิ่งเกิดบ้า

Nike Roshe Two Flyknit

เป็นอีกรุ่นต่อจาก Nike Roshe Run โดยตัวนี้จะเน้นที่โครงสร้างของพื้นรองเท้าที่ช่วยปกป้องและใช้วัสดุที่ช่วยให้ใส่แล้วนุ่มสบายมากขึ้น ซึ่งวัสดุที่ว่านี้คือแผ่นโฟม ที่หนาแน่นถึง 3 ชั้น ช่วยรองรับแรงกระแทกขณะสวมใส แถมยังมาพร้อมเทคโนโลยีฟลายนิตอีกด้วย ตัวนี้มาแรง ขอบอกว่าเบาสบาย ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม ราคาประมาณ 5,000 บาท

Nike-Roshe-Two-Iguana-Pair

BEDWIN & THE HEARTBREAKERS X NMD R1

นับว่าเป็นการจับมือของแบรนด์น้องใหม่ กับแบรนด์ดังระดับตำนานได้อย่างลงตัวสำหรับการปล่อยสนีคเกอร์คู่นี้ออกมา ซึ่งจุดสนใจของคู่นี้จะอยู่ตรงลายแถบขาวตามยาวกับสีวัสดุเทาแก่ ที่ดูคลาสสิคแบบสุดๆ โดยเค้าขนานนามว่าเป็น Winter wool ส่วนแท็กบริเวณส้นเท้าสลักเป็นชื่อแบรนด์ดังจากญี่ปุ่น และดูเด่นไปกว่านั้นที่มองก็รู้ว่าเป็นรุ่นอะไร คือบริเวรณลิ้นมีแทบโลโก้ชื่อรุ่นรองเท้าไว้อย่างชัดเจน ในส่วนของราคายังไม่มีออกมาแน่ชัดว่าเท่าไร

bedwin-the-heartbreakers-adidas-nmd-r1-1

Nike Sportswear Flyknit Racer ‘Tokyo 2020′

แม้ตัวนี้ไม่อาจมีครอบครองได้แต่ก็เป็นอีกคู่ที่น่าสนใจอยู่เหมือนกัน ซึ่งคู่นี้มีความพิเศษอยู่ที่  Flyknit Racer ที่ย้อม Indigo Dyed (ครามด้วยมือจากโตเกียว) โดดเด่นด้วย ตัวหนังสือคาตาคานะของญี่ปุ่นที่ลิ้นรองเท้า อ่านว่า Naiki หรือ Nike นั่นเอง มีกิมมิกสุดๆ ที่บอกว่าตอนต้นว่าจับต้องแทบจะไม่ได้ เพราะเค้าผลิคออกมาแค่ 100 คู่ กว่าจะถือมือเราตอนนั้นคงราคาหลักแสนก็เป็นได้ แต่ไม่แน่นถ้ามันนิยมากจริงๆ เค้าอาจจะนำมาวางจำหน่ายก็ได้ ไงก็ลองดูต่อไป

nike-tokyo-olympics-indigo-flyknit-racer-00001

adidas Originals Reverse Reflective NMD

ใครที่ความเป็น alternative ก็ต้องรุ่นนี้แหระ เพราะไลน์ผลิตของ NMD เค้าว่าตัวนี้เจ๋งสุดล่ะ ยังคงคอนเซปต์แถบสามแถบเหมือนเดิม แต่ที่ดูจะโดเด่นกว่ารุ่นก่อนก็คือ ลายกลับตะเข็บที่สะท้อนแสงได้ด้วย วัสดุผ้ารอบตัวรองเท้าบางเบา ยืดหยุ่นใส่สบายมากขึ้น ส่วนวัสดุอื่นๆ ใช้แบบเดียวกับรุ่นก่อน ยังไงก็ไม่ผิดหวังอยู่แล้วถ้าต้องซื้อมา ส่วนการจำหน่ายเห็นว่าประมาณปลายสัปดาห์นี้ (ประมาณ 10 ก.ย. 59)

adidas-originals-reverse-reflective-nmd-release-1

Nike Lab Air Presto x ACRONYM

เอาใจสาวกไนกี้อีกแล้ว ใครชอบอะไรที่มีสีสันเห็นแล้วโดเด่นมาแต่ไกลก็รุ่นนี้ล่ะ ปังแน่นอน ซึ่งสีที่ว่านี้ก็คือ Hot Lava/Volt สีไฟนีออนเขียวตัดส้ม ส่วนวัสดุยังคงความเป็น Nike Lab Air Presto พื้นยางบริเวณส้นผลิตด้วยเทคโนโลยี BRS 1000 ขอบอกว่านุ่มเบาสบายเท้ามาก และบริเวณคอรองเท้าเป็นถุงเท้า ยืดหยุ่นตามข้อเท้า ใส่สบายไม่รัดจนเกินไป

acronym-presto-teaser-100w

 

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ sneakernews.com, nike.com, hypebeast.com