ง่ายขึ้น .. 6 Apps ฟรี! เอาใจคนรักการออกกำลังกาย

Cv--app-for-healthy-and-fitness

ในยุคที่เทรนด์การรักสุขภาพกำลังมา การออกกำลังกายไม่ว่าเป็นการเข้าฟิตเน็ต วิ่ง หรือปั่นจักรยานตอนนี้แพร่หลายมาก

เมื่อเทรนด์การออกกำลังกายกำลังมา มีหรือที่เหล่านักพัฒนาเทคโนโลยีจะมองข้าม แอพพลิเคชั่นต่างๆ สำหรับผู้ที่หลงรักการออกกำลังกาย และรักสุขภาพมีอยู่ให้เลือกหลายแอพฯ มาก โดยเฉพาะแอพพลิเคชั่นที่ช่วยเรื่องการลดน้ำหนัก ตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว Gadgets เองก็ไม่พลากที่หยิบ 6 แอพพลิเคชั่น ที่สามารถดาว์นโหลดได้ฟรีมาฝากกัน ลองไปดูว่ามีแอพฯ ไหนกันบ้าง

1. Human (iOS)

สำหรับใครที่ไม่มีเวลาว่างในการออกกำลังกายมาก แอพนี้น่าจะตอบโจทย์ได้ดีที่สุด โดยแอพตัวนี้จะเน้นที่การออกกำลังกายในแต่ละวันให้ครบ 30 นาที สามารถคำนวณปริมาณแคลอรีที่เผาผลาญในแต่ละวัน สำหรับการออกกำลังกายแต่ละชนิดกีฬา ซึ่งจะคำนวณจากการเคลื่อนไหวของเรา พร้อมแจ้งผลให้เราทราบเมื่ออกกำลังกายตามเป้าหมายที่กำหนดไว้

Human-1

2. RunKeeper (iOS / Android)

ตัวนี้เป็นแอพฯ เหมาะสำหรับคนชอบวิ่ง เดิน หรือปั่นจักรยาน ตัวนี้จะคอยติดตาม GPS ในโทรศัพท์ของเรา อารมณ์ประมาณว่าเดินกี่ก้าวในแต่ละวัน วิ่งไกลแค่ไหนเป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับเพื่อนๆ ที่ใช้แอพฯ นี้ด้วย เพื่อให้เค้าทราบถึงเป้าหมายและความสำเร็จของเรา แถมยังให้คำแนะนำเป็นเสียงกับเราได้อีกด้วย เช่น ให้เราปรับระยะเวลาการวิ่ง เร่งฝีเท้า จะคอยเตือนให้เราบรรลุเป้าหมายได้ดีขึ้น

Runkeeper-1

3. Jefit Workout Tracker Gym Log  (iOS / Android)

อีกหนึ่งแอพฯ  ที่ช่วยเรื่องของการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งแอพฯ ตัวนี้จะช่วยเราวางแผนการออกกำลังกาย โดยจะดูความเหมาะสมของเรา และการใช้ร่างกายส่วนต่างๆ ให้สมดุลกัน ซึ่งเราสามารถกำหนดเองได้ด้วยว่าจะเน้นที่ส่วนไหนเป็นพิเศษ เช่น การลดหน้าท้อง เน้นที่การสร้างกล้ามเนื้อแขน เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถดูความคืบหน้าในการออกกำลังของเราได้ตลอดเวลา

Jefit-1

4. Lose It (iOS / Android)

แอพฯ ตัวนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ลดน้ำหนัก เพราะจะช่วยคำนวณปริมาณแคลอรี่จากอาหารที่เรารับประทาน คำนวณแคลอรี่ในแต่ละวัน แถมยังสามารถใช้งานควบคู่กับแอพฯ อื่นได้อีกด้วย เพื่อคำนวณแคลอรี่ที่เผาผลาญไปในแต่ละวัน ทำให้เราสามารถควบคุมปริมาณอาหาร และกำหนดการออกกำลังกายของเราให้สมดุลกันอีกด้วย

Loseit-1

5. Cody (iOS)

ตัวนี้เป็นแอพฯ สำหรับผู้รัการออกกำลังกายที่เราสามารถแชร์เรื่องราวการออกกำลังกาย ไลฟ์สไตล์เรา เคล็ดลับต่างๆ ให้กับผู้อื่นได้ เรียกว่าเป็นสังคมหนึ่งของผู้ที่รักการออกกำลังกายมารวมตัวกัน คือ กดไลท์ กดแชร์ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องการออกกำลังกายได้อย่างอิสระ จะหาเทรนด์เนอร์เรื่องการออกกำลังกายก็ต้องแอพฯ นี้แล้วล่ะ

Cody-1

6. My Diet Coach (iOS / Android)

แอพฯ ตัวนี้เป็นเหมือนเพื่อนที่คอยเตือนเราตลอดเวลา เรื่องการรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย ซึ่งเราสามารถเข้าไปตั้งค่าต่างๆ เพื่อเตือนตัวเองได้อย่างต่อเนื่อง เช่น วันนี้ ดื่มน้ำครบ 8 แก้วหรือยัง สามารถกำหนดสัดส่วนเราได้ด้วยว่า ต้องการหุ่นแบบนี้ พร้อมให้คำแนะนำต่างๆ ก่อนรับประทานอาหาร หรือลืมออกกำลังกาย เป็นต้น

Mydiet-1

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบจาก Appstore และ Playstore, dexigner.com, samsung.com