เบื่อแล้วกินข้าว-ดูหนัง! 8 วิธีออกเดทกับกิจกรรมเพื่อสุขภาพ

fitness-dates

พอกันทีกับกิจกรรมชวนไปดูหนัง ฟังเพลง กินไอติมมุ้งมิ้ง วันนี้ถ้าจะจีบสาวรักสุขภาพ เรามีกิจกรรมน่าชวนทำมาฝาก!

เรา “Siamsport Gadgets แกะกล่องของกีฬา” ขอแชร์เรื่องราวของ “BE SWEATHEARTS: 8 ACTIVE DATE IDEAS” จากบล็อกอย่างเป็นทางการของ Reebok เขียนโดยคุณ Carrie Anton นะครับ เขาระบุว่ามีผลการวิจัยล่าสุดชี้ว่า ชีวิตคู่ของคนจะอยู่ยั้งยืนยาวกันได้นานขึ้น หากทั้งคู่ได้ทำกิจกรรมอะไรอะไรออกแรงกายร่วมกัน ไม่ใช่แค่บนเตียง แต่ยังรวมถึงกิจกรรมต่างๆ 8 อย่าง ที่สามารถทำได้เป็นคู่ๆ ให้หัวใจเต้น เบิร์นไปด้วยกัน (ไม่ใช่แค่การร่วมรักเพียงอย่างเดียวนะ แหม่) เราขอนำมาฝากกันพร้อมเหตุผลดังต่อไปนี้ครับ

การเดินทางไกล
เปลี่ยนการเดินทอดน่องฟรุ้งฟริ้งด้วยเส้นทางหุบเขาลำเนาไพร เพื่อแสดงบทบาทความเป็นสุภาพบุรุษและการช่วยเหลือกัน เมื่อใครเหนื่อยก็จะได้ส่งกำลังใจ บิ๊วอารมณ์ให้ฮึดเดินสู่จุดหมายไปด้วยกัน เราว่าแมนดีออกนะ หรือบางที เราอาจจะใจมดกว่าสาวที่ชวนมาด้วยก็เป็นได้ ถือว่าเป็นกิจกรรมวัดใจที่ดีทีเดียวสำหรับคู่รักหรือเพิ่งเริ่มรู้จัก

fitness_dates_reebok_4

วิ่ง
ลองนัดหญิงมาวิ่งด้วยกันในเพซที่พอคุยกันได้รู้เรื่อง ถึงเวลาพักก็จอดแวะกันที่วิวสวยๆ วิ่งจบก็หาอะไรรับประทานร่วมกัน ผู้เขียนมองว่าเป็นการทำความรู้จักกันสำหรับคู่รักใหม่ แต่สำหรับคู่ที่คบกันรู้ใจ ลองแหวกคอมฟอร์ตโซนไปวิ่งมาราธอน หรือวิ่งเทรลการกุศลก็ดีไม่น้อย

ปีนเขา
นี่ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมวัดใจที่ผู้ชายกับผู้หญิงจะได้ฟันฝ่าอุปสรรคไปพร้อมกัน บางทีอาจได้สัมผัสถูกเนื้อต้องตัวกันให้รุ่มรวยหัวใจได้ด้วย

กิจกรรม CrossFit Workout of the Day (WOD)
เนื่องด้วยบทความนี้มาจาก Reebok เขาเลยแทนกกิจกรรมในฟิตเนสที่อุปกรณ์กีฬาของเขาได้มีส่วนร่วมในการสร้างความสัมพันธ์ในชีวิตคู่ ไอเดียก็คือเลือกคลาสกิจกรรม CrossFit ที่ต้องใช้สองคนร่วมเล่นฃ

คลาสออกกำลังกาย
คล้ายกับข้อ 4 คือหาคลาสออกกำลังกายในศูนย์ฟิตเนสแล้วออกกำลังกายร่วมกัน เช่นปั่นจักรยานบนลู่, ชกมวย หรือเต้นลีลาศ

fitness_dates_reebok_3

พายเรือคายัค
นี่เป็นอีกกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้คนสองคนอยู่กันตามลำพังกลางสายน้ำ ที่ข้อดีคือคุณกับคู่เดทต้องพายไปในท่วงท่าเดียวกัน เน้นความสามัคคีเป็นที่ตั้ง

สเก็ต
อาจรวมถึงพวกโรลเลอร์เบลด หรืออะไรที่ทำให้คุณย้อนวัยเหมือนเป็นวัยรุ่นใสๆ ถ้าทั้งคู่ยังไม่แก่เกินไปและยังทรงตัวไหว ลองเชิญเธอไปออกลวดลายสมัยเจอาร์-วอยกัน

fitness_dates_reebok_5

งานอาสาสมัคร
อันนี้ออกแนวรักโลกสักนิด หากใครยังเรียนอยู่ ควงแฟนคุณไปออกฟิลด์ทำกิจกรรมออกค่าย สร้างโรงเรียนในชนชทก็ดีไม่น้อย ได้ออกแรง ออกกำลังเหมือนกัน แต่ว่าอย่าหวานกันจนงานไม่เดินล่ะ!

โยคะ
ชีวิตคู่บางครั้งก็มีแต่การทะเลาะโต้เถียงกัน ลองหันหากิจกรรมออกกำลังกายที่ทำให้ใจสงบ ได้ดีท็อกซ์พิษในร่างกายออกบ้างด้วยโยคะ ลองเลือกคลาสโยคะแบบที่ฝึกกันในสตูดิโอ ในสถานที่ที่ออกกำลังแล้วผ่อนคลาย ก็ช่วยให้คุณได้หันหน้าทำความเข้าใจกันมากขึ้นครับ