สมาชิกใหม่ตระกูลแอร์แม็กซ์: 8 เรื่องราวที่คุณอาจไม่เคยรู้ NIKE AIRMAX 270

cv- 8 things you may not know-nike air max 270

ไนกี้ เผยโฉมสมาชิกใหม่ล่าสุดจากตระกูลแอร์แมกซ์ Air Max 270 รองเท้ารุ่นแรกในตระกูลแอร์แมกซ์ที่ก่อนหน้านี้เราคาดการณ์มาแล้ว ว่ามันจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้

และนี่คือ 8 เรื่องราวที่คุณอาจไม่เคยรู้ NIKE AIRMAX 270

  • Air Max 270 เป็นสนีคเกอร์รุ่นแรกในตระกูลแอร์แมกซ์ที่ใช้โครงสร้าง แอร์ยูนิต (Air Unitสำหรับรองเท้าไลฟ์สไตล์โดยเฉพาะ
  • นวัตกรรมต่างๆ ใน Air Max 270 นั้นเทียบเท่ากับโครงสร้างที่ใช้ในรองเท้าวิ่ง ปรับแต่งให้เหมาะสมเข้ากับรองเท้าแบบไลฟ์สไตล์เพื่อให้สวมใส่ได้ตลอดทั้งวัน ซึ่งไนกี้ผลิตรองเท้าแอร์แมกซ์แบบไลฟ์สไตล์มาแล้วหลากหลายรุ่นนับตั้งแต่รองเท้ารุ่นแอร์ซาฟารี (Air Safari) ที่ออกวางจำหน่ายในปี 1987 โดยโครงสร้างแอร์ยูนิตที่ไนกี้ใช้ในรองเท้าแบบไลฟ์สไตล์ในรุ่นก่อนหน้านั้นพัฒนาขึ้นสำหรับรองเท้าวิ่งเป็นหลัก
  • โครงสร้างแอร์ยูนิตของรองเท้าแอร์แมกซ์ 270 และรองเท้าแอร์แมกซ์แบบไลฟ์สไตล์รุ่นต่อไปในอนาคตเป็นโครงสร้างที่ไนกี้พัฒนาขึ้นใหม่ให้เหมาะสมกับรองเท้าแบบไลฟ์สไตล์โดยเฉพาะ
  • Air Max 270 ได้รับแรงบันดาลใจจากรองเท้าแอร์แมกซ์ 93 (AIR MAX 93)
  • Air Max 270 ได้รับแรงบันดาลใจจากรองเท้แอร์แมกซ์ 180 (AIR MAX 180)
  • ชื่อของรองเท้าแอร์แมกซ์ 270 เกิดจากชื่อเล่นที่นักออกแบบของไนกี้ตั้งให้กับรองเท้าแอร์แมกซ์ 93  ซึ่งมีโครงสร้างแอร์ยูนิตที่โปร่งแสง สามารถมองเห็นได้ 270 องศา 
  • แอร์แมกซ์ 270 ยังเป็นรองเท้าตระกูลแอร์แมกซ์ที่มีโครงสร้างส่วนส้นเท้าที่สูงที่สุดถึง 32 มิลลิเมตร ช่วยเสริมการกระจายแรงกดบริเวณส้นเท้า ด้วยโครงสร้างใหม่ทำให้สวมใส่สบายและสามารถรองรับน้ำหนักได้ดียิ่งขึ้น
  • เควิน ดูแรนท์ (Kevin Durant) นักบาสเกตบอลอาชีพชื่อดังเป็นหนึ่งในผู้ทดลองสวมใส่ต้นแบบของรองเท้ารุ่นนี้ ไนกี้ผลิตรองเท้าแอร์แมกซ์ 270 เบอร์ 18 ให้เขาโดยเฉพาะ โดยเควินใช้รองเท้ารุ่นนี้ ครั้งด้วยกัน ครั้งแรกในวันที่ 22 พฤศจิกายนก่อนการแข่งขันกับทีมโอคลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ (Oklahoma City Thunder) และอีกครั้งในวันที่ ธันวาคมซึ่งเป็นวันที่เขาได้พักจากการแข่งขัน

NIKE_AIR MAX 270 (1)

แอร์แมกซ์ 270 มาพร้อมโครงสร้างแอร์สีสันหลากหลายให้แมทช์เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ และมีกำหนดวางจำหน่ายผ่านทางแอปพลิเคชัน SNKR ตั้งแต่วันที่ กุมภาพันธ์นี้ ท่านสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน SNKR เพื่อติดตามอัพเดทล่าสุดเกี่ยวกับกำหนดการและสถานที่วางจำหน่ายของรองเท้าแอร์แมกซ์ 270 ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ  Nike Thailand