รีวิว ACM ProTek: กระเป๋าตังค์พันธุ์แกร่ง เวรี่แข็งแอนด์คูล

cv-acm-reviews-ws

ใครจะไปนึกว่า วันดีคืนดี เราจะได้มารีวิวกระเป๋าตังค์ ซึ่งไม่ใช่แบบหนัง แต่เป็นโลหะ แถมยังมีลูกเล่นให้เซอร์ไพรส์ด้วย ซึ่งต้องบอกว่า น่าสนใจทีเดียว

โดย ACM ProTek ถูกพัฒนาออกมา เพื่อตอบโจทย์อะไรหลายอย่าง ทั้งในเรื่องการหยิบบัตรใบสำคัญ, ความแข็งแรง รวมถึงการป้องกันการโจรกรรมข้อมูลในบัตรด้วย

เอาล่ะ มาลองดูกันเลยดีกว่า สำหรับเจ้ากระเป๋าใบนี้ (จริงๆ ใช้สรรพนามเป็นกล่องก็น่าจะได้นะ) เริ่มจากสิ่งที่ควรรู้ก่อนอันดับแรกไปจนถึงอันดับสุดท้าย

ขนาดประมาณไหน?

_MGL8282
ACM ProTek รุ่น Original Silver (สีเงิน) ที่ได้มานี้ ถ้าจับถืออยู่บนมือผู้ชาย บอกเลยว่า พอเหมาะพอเจาะมาก ด้วยขนาดที่ใหญ่กว่ากล่องบุหรี่นิดนึง แถมใส่กระเป๋าหลังกางเกงได้สบาย ต่อให้เป็นขาเดฟ ที่สำคัญ น้ำหนักตัวที่ 71 กรัม ทำให้จับถือสบายมือ เรื่องขนาดและน้ำหนัก จึงไม่ใช่เรื่องน่าห่วง

วัสดุล่ะดีแค่ไหน?

_MGL8254
วัสดุที่ใช้ทำ ACM ProTek นั้น ถือว่า ดูดีมีราคา ไม่ใช่กิ๊กก๊อกแต่อย่างใด เป็นสินค้าสิทธิบัตรจากอเมริกา ไม่สามารถปลอมได้ วัสดุตรงส่วนหน้าทำจากโลหะที่ดูแข็งแรงซึ่งเป็นหัวใจสำคัญเพื่อปกป้องตัวบัตร ขณะที่ไอคอนปุ่มยางด้านหน้า 6 ปุ่ม ก็ดูแน่นหนึบดี รวมถึงส่วนหลังและที่หนีบเงิน ซึ่งแลดูทนทานและรองรับแรงกระแทกหรือแรงกดได้ดีเลยทีเดียว

_MGL8257
ลูกเล่นเป็นยังไง?
นี่แหละคือ จุดขายของ ACM ProTek ซึ่งทำมาเพื่อให้คนใช้หยิบบัตรสำคัญออกจากกระเป๋าได้แบบไม่เสียเวลามาก คือ แค่เสียบบัตรเข้าไปตามช่องที่ตรงกับรูปสัญลักษณ์ของไอคอนปุ่ม 6 ปุ่ม เช่น ปุ่มรูปกล้อง = บัตรประชาชน ซึ่งช่องเสียบ/ปล่อยบัตรจะอยู่ที่ด้านล่างสุด (ช่องที่ 6) แล้วค่อยๆ ไล่มาตามลำดับ แต่ต้องเสียบให้ตรงกับประเภทของบัตรด้วยนะ เพื่อความสะดวก ตอนรูดชุดปุ่มพวกนี้ขึ้น เพื่อดันบัตร ซึ่งก็จะค่อยๆ โผล่หัวออกมาให้คุณหยิบแบบไม่ต้องใช้เล็บจิกหรือแหย่นิ้วเข้าไปในกระเป๋าตังค์ทั่วไป ถ้าถามว่า ดียังไง? ก็ให้ลองนึกถึงตอนกำลังมึนจากการดื่ม จะรู้ว่า ลูกเล่นแบบนี้ช่วยได้

_MGL8287
อ๊ะ!อ๊ะ! แต่ยังไม่หมดนะ ACM ProTek ยังมีชุดไอคอนปุ่มสำรองที่เป็นสัญลักษณ์ต่างๆ ให้เปลี่ยนด้วย หรือแบบเป็นสีก็มี ถ้าใครไม่ถนัดจำรูป ส่วนด้านหลังซึ่งเป็นที่หนีบเงินสดนั้น ใส่แบงค์และบัตรกระดาษได้ประมาณ 20 ใบ แต่ถ้าน้อยกว่านั้น ก็พับเงินให้ดูหนาขึ้นมาหน่อยก่อนสอดเข้าไป เพื่อไม่ให้หลุดร่วง

_MGL8276
ในส่วนของที่หนีบเงินสด คุณสามารถถอดออกได้ ถ้าจะเน้นใส่แค่พวกบัตรสำคัญลงใน 6 ช่องนั้น ซึ่งจะทำให้กระเป๋าตังค์ ACM ProTek บางลงด้วย

_MGL8258
*มีอีกอย่างหนึ่งที่ ACM ProTek ชูเป็นจุดขายคือ กระเป๋าตังค์โลหะใบนี้นั้น สามารถช่วยป้องกันการขโมยข้อมูลจากบัตรผ่านคลื่นวิทยุแบบ RFID ได้*

ราคาเท่าไหร่?

_MGL8262
ถ้าเป็นตัวสีเงินล้วนหรือ Original Silver ราคาจะสูงกว่ารุ่นที่เป็นสีอื่นแบบอื่นก็คือ 1,990 บาท แต่ก็นั่นแหละ เป็นเพราะว่าทำจากโลหะแทบจะทั้งตัว

บทสรุปของ ACM ProTek

แม้จะแปลกและแตกต่างจากไปกระเป๋าตังค์ปกติที่เราใช้หรือคุ้นเคยกัน แต่นั่นก็เพราะว่า มันถูกออกแบบมาเพื่อความสะดวกในการหยิบจับบัตร, ความแข็งแรงทนทานและป้องกันอะไรบางอย่าง เช่น RFID อย่างที่บอกไป ACM ProTek Original Silver เลยดูเหมาะกับคนที่ต้องใช้บัตรสำคัญบ่อยครั้ง

_MGL8282
หรืออาจจะเรียกว่า เหมาะกับคนที่เน้นใช้บัตรมากกว่าเงินสดก็ไม่ผิดนัก โดยเป็นทางเลือกที่ดีมากในหลายสถานการณ์ เช่น ตอนออกไปดื่มสังสรรค์, ช้อปปิ้งผ่านบัตร หรือช่วงที่ไม่จำเป็นต้องใช้เงินสดซื้อของมากมาย ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้น แสดงว่า ACM ProTek Original Silver ตอบโจทย์ชีวิตคุณแล้วล่ะ!

ใครที่สนใจ ก็ลองแวะเข้าไปดูได้ที่เฟสบุ๊คและเว็บไซต์ตามลิ้งค์ที่ให้ไว้ตามนี้เลยจ้า www.facebook.com/acmwalletth หรือ www.acmwallet.co.th