ลองไปดู: รองเท้าวิ่งระยะไกลที่ค่าย 3 แถบเคลมไว้ว่า ‘ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา’

cv-adidas-adizero-sub2-marathon-shoe-ws

ได้เห็นข้อมูลของ adidas จากสื่อที่พาดหัวเคลมว่า นี่คือ รองเท้าวิ่งระยะไกลที่ดีที่สุดของ adidas เราเลยจะพาไปดูว่า adidas มีอะไรดีมานำเสนอ

โดย อาดิดาส อาดิซีโร่ ซับ (adidas adizero sub2) คือ รองเท้าวิ่งรุ่นล่าสุดจาก adidas ที่เปิดตัวมาพร้อมกับการเคลมไว้เลยว่า ดีที่สุดตั้งแต่ adidas เคยมีมา ซึ่งการเคลมครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจาก วิลสัน คิปแซง นักวิ่งอิลิตชาวเคนย่าสวมใส่รองเท้า อาดิดาส อาดิซีโร่ ซับ 2 สร้างสถิติใหม่ได้

ทั้งนี้ ในรายการโตเกียว มาราธอน 2017 ที่ประเทศญี่ปุ่น วิลสัน คิปแซง นักวิ่งในสังกัดของ adidas สามารถคว้าแชมป์ได้ และสร้างสถิตใหม่ที่ไม่เคยมีใครทำได้ โดยรองเท้าวิ่งจาก adidas ที่เขาใส่คือ อาดิดาส อาดิซีโร่ ซับ 2 ซึ่งก็กลายเป็นที่จับตามอง และทำให้ adidas เคลมได้อย่างภาคภูมิใจ

WILSON KIPSANG ON-FOOT
adidas กล่าวว่า อาดิดาส อาดิซีโร่ ซับ 2 เป็นรองเท้า ซึ่งออกแบบมาเพื่อนักกีฬาอีลิตโดยเฉพาะ โดยใช้เทคโนโลยีใหม่ในชื่อ adidas บูสท์ ไลท์ (BOOST Light) และยังถือเป็นรองเท้าที่มีน้ำหนักเบาที่สุดในหมวดรองเท้าวิ่งของ adidas ที่เคยมีมา โดย อาดิดาส อาดิซีโร่ ซับ 2 ถูกพัฒนาขึ้นตั้งแต่ปี 2012 โดยร่วมมือกับนักกีฬาระดับชั้นนำของ adidas รวมทั้ง วิลสัน คิปแซง ที่ฝึกฝนตัวเองเพื่อเป้าหมายในการวิ่งมาราธอนต่ำกว่า 2 ชั่วโมง

วิล สัน คิปแซง แชมเปี้ยนโตเกียวมาราธอนปี 2017 เล่าให้ฟังว่า “สำหรับผม ในการแข่งมาราธอน ไม่ได้เริ่มต้นกันที่จุดสตาร์ท แต่มีเส้นทางที่ยาวไกลก่อนหน้านั้น ตลอดระยะทาง 42 กิโลเมตร ได้สะท้อนให้เห็นถึงความพยายามเป็นแรมเดือน ในการเตรียมตัว และการอุทิศตนเพื่อให้มาถึงจุดหมาย โดยรองเท้า ถือเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย และมีความสำคัญ ซึ่ง อาดิดาส อาดิซีโร่ ซับ 2 ช่วยให้ผมมีความเร็วที่สุด, รู้สึกเบาที่สุด แล้วก็ช่วยตอบสนองการเคลื่อนไหวได้ดีที่สุดเท่าที่เคยใส่รองเท้าวิ่งมา โดย อาดิดาส อาดิซีโร่ ซับ 2 กลายเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้บรรลุเป้าหมายในการทำเวลาตามที่ตั้งใจไว้”

WILSON KIPSANG
สำหรับ อาดิดาส อาดิซีโร่ ซับ 2 นั้น adidas ขยายความว่า ด้วยเทคโนโลยี บูสท์ ไลท์ ที่เบาที่สุดตั้งแต่ที่เคยทำมา สามารถจะช่วยฟื้นคืนพลังการวิ่งอย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากความเบาของก้อนเมฆ และเทคโนโลยีบูสท์ ได้ถูกดีไซน์ใหม่เป็นครั้งแรกในรูปแบบสีเงินหินอ่อน

แต่… สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือ การทำให้พื้นชั้นกลาง (Midsole) และชั้นนอก (Outsole) เป็นหนึ่งเดียวกัน และการใช้โฟมที่เบาลงอย่างมีนัยสำคัญ

ขณะที่ตัวรองเท้า ก็
มีการใช้เนื้อผ้า ซึ่งเคลมว่า มีน้ำหนักเบาที่สุด (ultralight fabric) โดยผลิตมาจากเนื้อผ้าตาข่าย ที่ลดน้ำหนักลง (reduced-weight mesh) พร้อมกับไมโครฟิต (Microfit) ที่เพิ่มการซัพพอร์ตด้านในให้ดีีที่สุด เพื่อช่วยให้ใส่สวมสบาย และลงตัวพอดีกับรูปเท้าของผู้สวมใส่

WILSON KIPSANG IN TOKYO
ส่วนพื้นใช้คอนติเนนทัล ไมโครเว็บ (Continental Microweb) ที่พัฒนามาจาก Stretchweb เพื่อเพิ่มการยึดเกาะ และลดการลื่นในระยะทางไกล

แมธธิแอส แอม ผู้อำนวยการฝ่ายโปรดักต์ อาดิดาส รันนิ่ง กล่าวว่า “อาดิซีโร่ เป็นรองเท้าที่พัฒนาขึ้นมาอย่างรวดเร็วมากในช่วง 10 ปีมานี้ และสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ด้วยการเป็นเจ้าของสถิติโลก 4 สถิติ เราตื่นเต้นที่จะได้เห็นการสร้างสถิติใหม่ ด้วยรองเท้าวิ่งระยะไกลที่ดีที่สุดเท่าที่เราเคยมีมา”

อาดิดาส อาดิซีโร่ ซับ 2 ปรากฏตัวครั้งแรก เมื่อเดือนกันยายนปี 2017 ที่เบอร์ลิน มาราธอน เอ๊กซ์โป และตอนนี้ ก็เตรียมจะวางขายทั่วโลก รวมทั้งในไทย วันที่ 15 มีนาคมนี้ คู่ละ 6,500 บาท ที่อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ และอาริ รันนิ่ง คอนเซ็ปต์ สโตร์ รวมทั้ง อาดิดาส ออนไลน์ สโตร์

อาดิดาส อาดิซีโร่ ซับ 2 ถือว่า เป็นรองเท้าวิ่งที่น่าสนใจมากทีเดียว สำหรับนักวิ่งสายมาราธอนตัวจริง ( 42.195 กิโลเมตร) ใครอยากจัด ก็ลองดูกันได้

PRODUCT_SHOT_2