ไอเดียเจ๋ง! เตะคู่นี้ ‘BOOST’ ไปทุกส่วนก็ดูจะเบาหวิว ใส่สบายแน่นอน

cv-boost-slide-adidas

ว่ากันว่าเทคโนโลยี BOOTS มีความยืดหยุ่นสูง ใส่แล้วสบายเท้า ช่วยรองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี มันคงดีไม่น้อยถ้านำเทคโนโลยีนี้มาต่อยอดเป็นรองเท้าแตะ

ขอเล่าต่ออีกนิดนึง สำหรับเทคโนโลยี ‘BOOST’  ถูกคิดค้นเมื่อปี 2013 จากค่ายสามแถบอย่าง adidas ที่นำมาใช้กับพื้นรองเท้า ซึ่งเทคโนโลยี BOOST ที่ว่านี้เป็นการนำเม็ดโฟมที่ถูกเรียกว่า  Energy Capsules มาอัดให้แน่นรวมกัน ขอบบอกว่าถึงแม้จะแข็งแรงมาก แต่ก็ให้ความยืดหยุ่นได้เป็นอย่างดี เมื่อมีเทคโนโลยีดีๆ เกิดขึ้น มีหรือที่นักออกแบบ หรือเหล่านักดีไซน์จะไม่หยิบมันมาเล่น มาต่อยอด ให้เป็นไอเท็มตัวใหม่

โดยดีไซน์เนอร์ชื่อดังอย่าง Oleksandr Shestakovych  ก็เกิดปิ๊งไอเดียขึ้นมา หยิบเจ้าเทคโนโลยี BOOST ของ adidas มาดีไซน์เป็นรองเท้าแตะจนได้ BOOST  ไปทุกส่วนของเรา สีขาวดูสะอาดตาไม่น้อย

adidas BOOST ‘Slides’ Custom

boost-slide-adidas-1

boost-slide-adidas-2

boost-slide-adidas-4

boost-slide-adidas-5

เราว่าถ้าไอเดียนี้ แบรนด์ดังยังสามแถบมองเห็น หรือแบรนด์อื่นอาจปิ๊งไอเดียตาม ไม่แน่อาจเป็นแรร์ไอเท็มที่ทุกคนเรียกร้องอยากซื้อมาหาใส่ก็เป็นได้ มันก็คุ้มอยู่ไม่ใช่หรือกับการนำเทคโนโลยีเด่นของตัวเองมาต่อยอด สร้างมูลค่าเพิ่มจากที่มีอยู่ ก็นี่แหละน้าถ้านักพัฒนา เจ้าของแบรนด์ และดีไซน์สามารถจับมือร่วมกันได้ เชื่อว่าเราอาจจะไม่เห็นแค่ไอเดีย แต่จะเห็นของจริง ยังไงซะก็คอยดูกันต่อไป เพราะโลกทุกวันนี้มันพัฒนาทุกๆ วินาที

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ  readcolab