เฉลิมฉลอง: ครบรอบ 5 ปี BOOST™ อาดิดาสปล่อยรองเท้า Energy BOOST รุ่นแรกอีกครั้ง

sam; barnes; photography; food; still life; event; pr; photographer

ฉลองครบรอบ ปี adidas Energy BOOST กับรองเท้า adidas Running รุ่นแรกที่ใช้เทคโนโลยี BOOST™ ได้รับการอัพเดตและเผยโฉมสู่วงการวิ่งอีกครั้ง

เป็นเวลากว่า ปีแล้วที่อาดิดาส รันนิ่ง เปิดตัวรองเท้าวิ่งที่เน้นประสิทธิภาพในการวิ่งคู่แรกของโลก ที่ใช้เทคโนโลยีที่สร้างคำจำกัดความใหม่ให้กับวงการวิ่งอย่าง BOOSTTM และเพื่อเป็นการฉลองครบรอบ ปีของเทคโนโลยีนี้ อาดิดาสได้เปิดตัวคอลเลคชั่นฉลองครบรอบ ปี โดยอัพเดต Energy BOOST รองเท้าวิ่งรุ่นแรกที่ใช้เทคโนโลยีบูสต์ พร้อมเปิดตัวสู่วงการวิ่งอีกครั้งในสีดำเหลืองแบบดั้งเดิม พร้อมด้วย Energy BOOST OG และรองเท้า UltraBOOST รุ่นลิมิตเต็ด

บูสต์ (BOOSTTMเป็นเทคโนโลยีดูดซับแรงกระแทกน้ำหนักเบาที่ให้ประสบการณ์การวิ่งที่เหนือกว่าผ่านการเพิ่มพลังให้กับทุกย่างก้าวของการวิ่ง ทำให้วัสดุล้ำสมัยชนิดนี้กลายเป็นคำจำกัดความของผลิตภัณฑ์สำหรับการวิ่งของอาดิดาส ยิ่งไปกว่านี้ เทคโนโลยีดังกล่าวยังเป็นส่วนหนึ่งของการทำลายสถิติมาราธอนระดับโลกของ Mary Keitany และ Dennis Kimetto ทำให้บูสต์ (BOOSTTM) เฉลิมฉลองอายุ ปีด้วยสถานะการเป็นนวัตกรรมระดับแนวหน้า

ENERGY BOOST

เอเนอร์จี บูสต์ (Energy BOOST) รุ่นออริจินอล ได้รับชื่อมาจากความสามารถในการเพิ่มขุมพลังและการตอบสนองในการวิ่ง ซึ่งเกิดจากเทคโนโลยีบูสต์ (BOOSTTM) ที่มีความยาวจากส้นเท้าถึงปลายเท้าในบริเวณส้นรองเท้าตอนกลางและตอนท้าย ประกอบกับความสามารถในการสะสมและปล่อยพลังแห่งความรวดเร็วด้วยน้ำหนักเบาในทุกย่างก้าวที่เท้าแตะถึงพื้น ทุกองค์ประกอบที่กล่าวถึงมานี้ล้วนเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของรองเท้าที่จะถูกรักษาไว้สำหรับรุ่นต่อๆ ไป ในขณะที่การอัพเดตและการผสานองค์ประกอบอื่นๆ อาทิ โครงสร้างส่วนกลางของเท้าที่ได้รับการพัฒนาให้ง่ายและดีขึ้น มาพร้อมกับโครงที่เบาขึ้นเพื่อความสบายในการสวมใส่ และนับเป็นวิวัฒนาการที่สำคัญจากรุ่นออริจินอลนี้ การอัพเดตอื่นๆ มีดังนี้

  • ระบบทอร์ชัน ซิสเต็มล่าสุด เคลื่อนตัวไปกับเท้าที่เคลื่อนไหว เพื่อการลงน้ำหนักที่นุ่มนวลและจังหวะการถีบตัวที่ยังคงความกระชับของเท้าตอนกลาง
  • Techfit ใหม่ล่าสุด ความกระชับด้านบนที่โอบรอบเท้า พร้อมกับความกระชับและยืดหยุ่นเป็นโซนจำกัดของเท้าส่วนหน้าบางโซนที่ได้รับการบ่งชี้จากงานวิจัยและทดสอบของ Aramis ให้ความรู้สึกสบายและพอดีที่เหนือกว่ารองเท้าคู่ไหนๆ
  • Stretchweb เพิ่งถูกเปิดตัวในรองเท้ารุ่น Energy โดยส้นรองเท้ายางของ Continental ปรับตัวไปกับทุกก้าววิ่งของนักวิ่งและยังเคลื่อนไหวไปกับ BOOST™ เพื่อมอบประสบการณ์การยึดเกาะที่ดีกว่า ยืดหยุ่นกว่า และนุ่มนวลกว่าที่เคยเป็นมา
  • More BOOST™ ซึ่งมีส่วนประกอบของ BOOST™ ถึง 85% เพื่อการย้อนกลับและการใช้พลังงานที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

แมธิแอส แอม จากอาดิดาส รันนิ่ง กล่าวว่า “ในปี 2013 เราได้เริ่มการปฏิวัติครั้งใหม่ในวงการวิ่งด้วยการเปิดตัว เอเนอร์จี บูสต์ (Energy BOOST) พร้อมกับการเปลี่ยนโฉมการวิ่งไปตลอดกาลด้วยรองเท้าที่ผลิตออกมาตั้งแต่วันนั้นถึงวันนี้ เทคโนโลยีล้ำสมัยของเราได้ทำให้นักวิ่งทั่วโลกได้รับพลังงานกลับคืนในระดับสูง ซึ่งเป็นประสิทธิภาพชั้นเยี่ยมในทุกๆ สถานการณ์ ในอนาคต BOOST™ จะคงเป็นคำจำกัดความของผลิตภัณฑ์ของเรา ในขณะที่เราจะมุ่งเน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยผสานเทคโนโลยีการเพิ่มประสิทธิภาพที่มีชื่อเสียงที่สุดของเรากับนวัตกรรม ศิลปะ และการออกแบบแนวใหม่อย่างต่อเนื่อง เรากำลังรอคอยที่จะนำรองเท้าที่โด่งดังที่สุดของเราคู่หนึ่งมาสู่ตลาดอีกครั้งในช่วงต้นปี 2019”

สำหรับประเทศไทย พบกับคอลเลคชั่นฉลองครบรอบ ปีเทคโนโลยีบูสต์ รุ่น ได้แก่ เอเนอร์จี บูสต์ (Energy BOOSTวางจำหน่ายที่ร้านซูเปอร์สปอร์ตเท่านั้นในราคา 6,000 บาท และ อัลตร้าบูสต์ รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น (UltraBOOST LTD) ที่อาดิดาสออนไลน์ สโตร์เท่านั้น ในราคา 8,000 บาท คลิก  adidas Online Store

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ   adidas Thailand