ดีหรือไม่? เมื่อ adidas เปลี่ยนตำแหน่งการตัดเย็บเสื้อบอลใหม่

cv-adidas-colombia-germany-russia-2018-world-cup-kits-feature-special-strange-cut-ws

ไม่น่าเชื่อว่า จะเป็นประเด็น แต่ก็เป็นไปแล้ว หลัง adidas เปิดตัวเสื้อฟุตบอลทีมชาติในสังกัด ก็มีคนสังเกตว่า ทำไมการตัดเย็บบางช่วงดูไม่เหมือนกัน

revealed-adidas-colombia-germany-russia-2018-world-cup-kits-feature-special-strange-cut (2)
โดยมีการตั้งข้อสังเกตว่า เหตุใด? เสื้อฟุตบอลทีมชาติเยอรมันโคลัมเบีย และรัสเซีย ถึงมีตำแหน่งการตัดเย็บช่วงหัวไหล่ไม่เหมือนของชาติที่เหลือ?

revealed-adidas-colombia-germany-russia-2018-world-cup-kits-feature-special-strange-cut (7)
จากภาพตัวอย่างจะเห็นว่า อย่างเสื้อฟุตบอลทีมชาติสเปน ตรงหัวไหล่จะมีการตัดเย็บตามรอยต่อข้อปกติเหมือนเสื้อทั่วไป แต่กับของอีก 3 ชาติจะต่ำลง ซึ่งจากบทสัมภาษณ์ของดีไซน์ตัวเอ้จาก adidas เหมือนให้เหตุผลในเรื่องของความคลาสสิก เฉกเช่นเสื้อในยุค 1990s ซึ่งมีรอยตัดเย็บหัวไหล่แบบนี้

revealed-adidas-colombia-germany-russia-2018-world-cup-kits-feature-special-strange-cut (8)
อย่างไรก็ดี มีการให้ความเห็นว่า การที่รอยต่อ หรือรอยตัดเย็บหัวไหล่เลื่อนต่ำลงไปแบบนี้ จะทำให้มีปัญหาต่อการเคลื่อนไหวของไหล่ไหม? ก็ประมาณว่า ดูไม่ตรงกับจุดเคลื่อนไหวตามธรรมชาติของไหล่ แล้วสภาพเสื้อในยุคปัจจุบัน ก็เน้นเข้ารูปด้วย ขณะที่เสื้อยุคปี 1990s ทำได้ เพราะตัวเสื้อหลวมกว่า

b51027225b6fd05a907ecea5beb809bc
ขณะที่บางส่วน บอกว่า เขาคงคิดมาเป็นอย่างดีแล้วว่า ใส่แล้วเคลื่อนไหวได้สบายไม่มีปัญหา และเนื้อผ้า ก็คงมีความยืดหยุ่นมากพอ แต่ที่งง คือ ทำไมชาติที่เหลือ ถึงไม่ทำแบบนี้บ้างล่ะ? อะไรประมาณนั้น ซึ่งต้องติดตามดูกันอีกที แต่ตอนนี้ อาจเป็นเหตุผลหลักไม่กี่อย่าง คือ เป็นการตัดเย็บแบบย้อนยุค

revealed-adidas-colombia-germany-russia-2018-world-cup-kits-feature-special-strange-cut (9)
ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก gettyimages.com, pinterest.com, footyheadlines.com, soccerbible.com