ส่อง ‘Glitch’ แอพใหม่ที่จะช่วยให้คุณสามารถซื้อสตั๊ดได้ง่ายด้วยปลายนิ้ว

cv-adidasglitchapp-ws

ถึงแอพนี้จะยังใช้ได้แค่ในสหราชอาณาจักร แต่ไม่แน่ว่า อนาคตอาจไหลมาไทย เลยจะพาไปดูหน้าตาและการใช้งานในภาพรวมว่า เป็นยังไง?
โดยเจ้าแอพที่ชื่อว่า Glitch ถ้าแฟนบอลคนไหนได้มีโอกาสตามข่าวสาร คงพอรู้นี่ว่า ชื่อรุ่นสตั๊ดของ adidas ในโปรเจ็คต์ใหม่ที่ใช้ชื่อเดียวกันนี่แหละ

สำหรับตัวสตั๊ดและโปรเจ็คต์นี้ จะเน้นไปที่กลุ่มผู้ใช้ที่เป็นนักเตะเยาวชนมากกว่า ทั้งจากการพยายามสร้างกลุ่มชุนชนผู้ใช้งานสตั๊ดรุ่นใหม่ๆ หรือ Glitch Community เพื่อให้เป็นแหล่งพบปะพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องสตั๊ด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใช้งานหรือการร่วมออกไอเดียเรื่องการออกแบบสตั๊ดตัวใหม่ๆ ด้วย

แน่นอน เมื่อแอพถูกพัฒนาในยุคดิจิตอล การใช้งานก็ต้องเป็นอะไรที่อยู่บนพื้นฐานของสิ่งเหล่านั้นด้วย โดยหลังจากดาวน์โหลดตัวแอพมาใช้งานบนไอโฟนแล้ว หากจะซื้อสตั๊ดสักคู่ คุณต้องได้รับโค้ดก่อน ซึ่งวิธีได้มาก็คือ การติดตามหรือฟอลโล่ #Glitch16 community และใส่แฮชแท็กทุกครั้งด้วย

glitch-app-img2
จากนั้น เมื่อซื้อได้สักคู่แล้ว คุณก็จะได้โค้ดเพื่อแชร์ให้เพื่อนได้อีก โดยวิธีการเลือกซื้อ ก็ถือว่า น่าสนใจ เพราะคุณจะ 2 ส่วนให้เลือกทั้งตัวโครงสร้างด้านในที่เป็นเหมือนถุงเท้าพร้อมพื้นชั้นแรก + ส่วนอัปเปอร์ภายนอกและชุดพื้นที่คุณสามารถจับสีไหนแมตช์กับสีใดก็ได้ตามใจเลย รวมถึงเบอร์ของสตั๊ดด้วย

glitch-app-img3
ไม่ใช่แค่นั้น Glitch ยังเป็นแหล่งรวมข้อมูลเรื่องสตั๊ด ตั้งแต่การใส่, วัดขนาดไซส์และเรื่องการทดลองใช้ ที่สำคัญคือ ถ้าคุณไม่ชอบสตั๊ดตัวนี้ ก็ส่งคืนได้ เพราะศาสตร์แห่งการเลือกซื้อสตั๊ดต่างจากรองเท้ากีฬาอื่นตรงที่ทุกอย่างต้องค่อนข้างเป๊ะและซับซ้อน เช่น ชนิดของอัปเปอร์, ชุดพื้นแล้วก็เบอร์รองเท้า

glitch-app-img4
โดยในตอนนี้ ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ มีบริการส่งของภายใน 4 ชั่วโมงเลย หลังจากกดสั่งซื้อ ถ้าซื้อก่อน 5 โมงเย็นในวันธรรมดาและ 11 โมงเช้าของวันเสาร์-อาทิตย์ แต่ถ้าอยู่ที่อื่น ก็รอวันถัดไป ซึ่งโปรเจ็คต์นี้ ถือว่า น่าสนใจ เหมาะกับคนที่อยู่ต่างจังหวัดด้วย เพราะสะดวกและวิธีเลือกซื้อละเอียดดี

ใครที่สนใจ ก็อดใจรอหน่อย แต่ถ้าไม่มีของตัวนี้ ก็ไม่แน่ว่า อาจมีของรุ่นอื่นก็ได้ เพราะถ้าโปรเจ็คต์นี้เวิร์ค adidas คงทำมาอีกในหลายรุ่น พวกเขาจะได้อะไรบางอย่างที่มากกว่าการขายสตั๊ด เช่น เรื่องข้อมูลผู้ใช้, ไอเดีย หรือแนวคิดในการพัฒนาสตั๊ดรุ่นต่อไป หรือแม้แต่เรื่องการตลาดที่ชุมชนคอยบิ๊วด์ให้

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก soccerbible.com, adidas.co.uk/glitch