อดีตสู่ปัจจุบัน! เปิดตัวถุงมือดีไซน์จากตำนาน

Adidas-Historic-Pack-(1)

หลังจากทำถุงมือให้ ‘มานูเอล นอยเออร์แล้ว’ ค่ายของกีฬาเยอรมนี ก็ตัดสินใจปล่อยคอลเล็คชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอดีต

โดยพวกเขาใช้ชื่อว่า ‘ฮิตทอรี่ แพ็ค’ ซึ่งเป็นรวมถุงมือผู้รักษาประตูสามแบบสามสไตล์ที่ผู้จะได้สวมใส่ ก็คือ สุดยอดมือกาวชื่อดังระดับโลกสามคน ประกอบไปด้วย ‘อิเกร์ คาซิยาส (เอฟซี ปอร์โต้), มานูเอล นอยเออร์ (บาเยิร์น มิวนิค) และ ปีเตอร์ เช็ค (เชลซี)’

สำหรับคอลเล็กชั่นนี้ เริ่มต้นด้วย 1982 เวิร์ล คัพ อิดิชั่น ซึ่งมาจากถุงมือในยุคของ โทนี่ ชูมัคเกอร์ อดีตนายทวารอินทรีเหล็ก ชุดทีมรองแชมป์ฟุตบอลโลกปี 1982 และ 1986 ที่ได้รับการยอมรับว่า เป็นหนึ่งในผู้รักประตูที่ดีที่สุดโลกอีกคน ถ้าหากว่าใครยังจำได้

1982 (1)
ในแง่ดีไซน์นั้น มาพร้อมโทนสีขาว/ดำ พร้อมลดวลายแนวขวางแบบเรียบง่าย ซึ่งผู้ที่จะได้สวมใส่ คือตัวเก๋าอย่าง อิเกร์ คาซิยาส

ต่อมาเป็น 1997 คาห์น อิดิชั่น โดยยึดช่วงพีคในอาชีพการค้ามือของนายด่านเยอรมนีคนนี้ โดยมาพร้อมกับดีไซน์แบบแถบใหญ่สีกรมท่าสามแถบตรงหลังมือและแถบขาวสลับฟ้าตรงส่วนของนิ้วกลาง, นางและก้อย ส่วนนิ้วชี้เป็นสีกรมท่าและหัวแม่โป้งเป็นสีส้ม

1997 (1)
และแน่นอนว่า ผู้รักษาประตูที่คู่ควรและเหมาะสมกับการสวมใส่ถุงมือรุ่นนี้เปิดตัว คงไม่ใช่ใครที่ไหน นอกจาก มานูเอล นอยเออร์

สุดท้าย 1998 เวิร์ล คัพ อิดิชั่น นั้น ก็แรงบันดาลใจมาจากถุงมือของ ฟาเบียง บาร์กเตซ ผู้รักประตูทีมชาติฝรั่งเศส ชุดแชมป์โลกปี 1998 โดยมาในโทนสีขาวเกือบทั่วมือ แต่ผสมแถบสีดำสามแถบตรงด้านนอกของมือ และยังคงเลือกใช้สีส้มตรงฝ่ามือเหมือนเคย

1998 (1)
โดยคนที่จะได้สวมใส่ ก็คือ ปีเตอร์ เช็ก ยอดมือกาวแห่งทีมสาธารณรัฐเช็กและสโมสรปืนใหญ่ ‘อาร์เซน่อล’ ว่าที่ตำนานอีกหนึ่งคน

ถ้าถามถึงราคา เมื่อพิเศษแบบนี้ก็ต้องสูงขึ้นกว่าปกติสักหน่อย โดยอยู่ที่ $160 หรือราว 5,560 บาท และมีจำหน่ายเพียง 1,400 คู่

Adidas-Historic-Pack (2)
ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก news.adidas.com