ผลงานแฟนบอล: ส่องชุด 3 ทีมดังในโครงการ ‘Creator Studio’

cv-adidas-launch-creator-studio-201718-third-kits-ws

เปิดตัวครบถ้วนเรียบร้อย สำหรับชุดแข่งแบบที่ 3 ของ 5 สโมสรดังในยุโรป ซึ่งมาจากการประกวดออกแบบในโครงการ Creator Studio เมื่อปีก่อน

และทั้งหมดนี้ ผลงานจากผู้เข้ารอบ 100 คนสู่หนึ่งเดียวบนชุดแข่งแบบที่ 3 ของ 5 สโมสรดังในโซนยุโรปทั้ง เรอัล มาดริด, บาเยิร์น มิวนิค, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ยูเวนตุส และ เอซี มิลาน ซึ่งดีไซน์โดยรวมของแต่ละสโมสรจะเป็นอย่างไร? มาแนวไหน? ก็ลองไปติดตามดูกันได้เลยสาวกทั้งหลาย

เรอัล มาดริด

creator-studio-adidas-3rd-kits-marcelo
ดีไซน์ที่ครองใจมหาชนชาวราชันชุดขาวมากับดีไซน์ลายเส้นแถบสไตล์ adidas สีดำบนไหล่ ส่วนลำตัวมีการออกแบบที่เน้นความทันสมัย ด้วยการใส่รูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสน้อยใหญ่วางสลับเฉดสี ตรงอกด้านซ้ายล้อมรอบตราสโมสรของ เรอัล มาดริด เพื่อเชิดชูผู้เป็นจ้าวแห่งถ้วยใบใหญ่ในศึกสโมสรยุโรป

บาเยิร์น มิวนิค

creator-studio-adidas-3rd-kits-sanches
ชิ้นงานของแชมป์เปี้ยนชิ้นนี้ ดูเหมือนจะเน้นผสมรวมองค์ประกอบที่ตรงกันข้าม ก็คือ ความย้อนยุค และทันสมัยนั่นเอง โดยมีการใช้เส้นสีแดง ซึ่งเป็นสีประจำสโมสรตั้งวางบนพื้นสีขาวแล้วเฟดปลายเส้นด้านล่างให้จางลง ซึ่งตีความหมายถึงประวัติศาสตร์จากอดีตสู่ปัจจุบัน ทำให้ภาพรวมออกมาดูดีมาก

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

creator-studio-adidas-3rd-kits-lingard
ชุดที่ 3 ของปิศาจแดงตัวนี้ พยายามสื่อถึงความผูกพันอันทรงพลังระหว่างสโมสรและแฟนบอล โดยด้านหน้าตรงส่วนล่างของเสื้อมีการใส่ภาพกราฟิกที่เป็นรูปปั้น Holy Trinity อันโด่งดังหน้าสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด ซึ่งมีทั้งเซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตัน, จอร์จ เบสต์, เดนนิส ลอว์ ที่เป็นตำนานยุคทองในประวัติศาสตร์ของสโมสร แน่นอนว่า ดีไซน์ดูไม่เหมือนของสโมสรอื่นเท่าไหร่ แต่ทำให้ดูแตกต่างอย่างมีสไตล์ สำหรับชุดของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ยูเวนตุส

cuadrado
เน้นผสมผสานอดีตและอนาคตให้อยู่ด้วยกันได้อย่างลงตัว สำหรับสโมสรดังจากอิตาลีที่กำลังสร้างแบรนด์ใหม่ โดยพวกเขาเลือกสีเขียวทหารมาแมตช์กับสีดำและสีขาวอันเป็นสัญลักษณ์ของสโมสร ซึ่งเมื่อรวมกับตราสโมสรใหม่อย่าง ดับเบิ้ลเจ แล้ว พวกเขาก็ให้งานชิ้นนี้ได้ไปต่อจนคว้าแชมป์ดีไซน์มา

เอซี มิลาน

creator-studio-adidas-3rd-kits-ac-milan
ดีไซน์มาแนวคลาสสิกอีกสไตล์ มีการใช้สีหลักของสโมสร มาออกแบบใหม่ให้ดูต่างจากชุดเหย้า โดยจับเอาแถบสีแดงวางตรงที่ช่วงหน้าอกตัดผ่านตราสโมสร และวางทั้งบน-ล่างเหนือโลโก้ของตัวเอง อีกทั้งใส่ดีเทลเป็นหัวลูกศรแบบมีเฉด ก็เรียกว่า ดูคมคาย และโดดเด่นด้วยความกลมกล่อมของดีไซน์

แล้วคุณคิดเห็นยังไงบ้าง? สำหรับชุดแข่งแบบที่ 3 ของบรรดาสโมสรดังจากฟากฝั่งยุโรปเหล่านี้ ไปแชร์กันได้ใน facebook.com/SiamsportGadgets

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก prodirectsoccer.com, soccerbible.com