“ปรับเปลี่ยนได้อย่างใจ?” มารู้จัก ‘GLITCH’ สตั๊ดแนวใหม่จากค่าย 3 แถบ

cv-adidasglitch-ws

หมดปัญหาเรื่องความจำเจในการใช้งาน เมื่อ adidas เปิดตัวโปรเจคต์ใหม่อย่าง GLITCH สตั๊ดที่่ ‘เปลี่ยนอัปเปอร์และโครงสร้างด้านในได้’

โดยสตั๊ดรุ่นนี้แบ่งเป็น 2 ส่วนหลักคือ โครงสร้างที่เป็นอัปเปอร์พร้อมพื้น/ปุ่ม + โครงสร้างด้านในที่ดูคล้ายถุงเท้าพร้อมพื้นชั้นแรก/เกาะกันเอ็นร้อยหวาย

glitch-launch8
ซึ่งจุดที่แยกจากกันนี่เอง ทำให้ผู้ใช้งานสามารถจับเอาโครงสร้างทั้งสองชิ้นที่เป็นสีใดก็ได้ เพื่อมาสวมใส่ร่วมกัน เช่น อัปเปอร์สีดำ แต่โครงสร้างด้านในเป็นสีส้ม เป็นต้น รวมถึงการเลือกโครงสร้างที่เป็นคอต่ำ/คอสูงหรือมากับชุดพื้น+ปุ่มแบบ FG/SG ซึ่งนั่นก็เสมือนว่า เปลี่ยนชุดพื้นหรือปุ่มได้ในตัวด้วย

glitch-launch2
แล้วเมื่อประกอบร่างเสร็จออกมา หน้าตานั้น ก็จะออกมาดูคล้ายกับตระกูล Ace PureControl หรือสตั๊ดแบบไร้เชือกผูกของ adidas มากเลยทีเดียว

glitch-launch7
อย่างไรก็ตาม adidas กล่าวว่า แม้หน้าตาคล้ายรุ่นหลัก แต่จริงๆ ไม่มีความเกี่ยวข้องกัน อีกทั้งดูเหมืิอนพวกเขาจะเน้นกลุ่มผู้ใช้ที่เป็นเด็กอะคาเดมี่ด้วย โดยคาดการณ์ว่า คงเป็นเพราะอยากให้เป็นสตั๊ดที่มีลูกเล่นสำหรับนักเตะเยาวชนซึ่งจะช่วยให้สามารถเปลี่ยนเป็นสตั๊ดสีเข้มได้ ถ้าโดนห้ามใส่ เหมือนในสโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้ หรืออาจจะด้วยเพราะโครงสร้างสตั๊ดที่ดูบอบบางกว่าแบบปกติที่มืออาชีพใช้ ก็เลยเน้นไปที่การใช้งานขอเด็กๆ มากกว่านั่นเอง

glitch-launch6
สำหรับสตั๊ดของ adidas ตัวนี้ จะเปิดจำหน่ายผ่านแอพที่ชื่อ GLITCH ในช่วงเดือนพฤศจิกายน (แต่ก็ยังไม่แจ้งว่า ช่วงไหน?) โดยโครงสร้างอัปเปอร์พร้อมกับพื้น/ปุ่มจะมีให้เลือก 6 แบบ (ซึ่งในนั้นจะมีปุ่ม FG 4 แบบและ SG 2 แบบ) และโครงสร้าง Techfit ด้านในอีก 4 แบบ ซึ่งนั่นหมายถึงว่า คุณจะจับคู่หรือซื้อหลายแบบหลายสีเผื่อไว้ก็ได้ นอกจากนี้ adidas ยังสร้างคอมมูนิตี้ของสตั๊ดรุ่นนี้ไว้ เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการทำสีใหม่ๆ ด้วย

glitch-launch1
ขณะที่ราคา คาดว่า เบ็ดเสร็จต่อชุดแล้ว (โครงสร้างด้านใน+ด้านนอก) น่าจะตกที่ประมาณ 10,500 บาท ใครสนใจก็ลองโหลดแอพ GLITCH มาเลย

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก soccerbible.com