ยูโรฟีเวอร์: adidas ปล่อยสตั๊ดชุดใหญ่ Mercury pack

adidas-mercury-pack-euro-2016-boots

ปล่อยให้ Nike และ Puma ลุยไปก่อน แล้วค่อยตลบหลังอีกที สำหรับ adidas ที่รอปล่อยคอลเล็คชั่นสตั๊ดต้อนรับศึกยูโร 2016
โดยประกอบไปด้วยตัวหลัก 3 รุ่นในค่าย ทั้ง X 16+ PureChaos, Ace 16+ PureControl และ Messi 16+ PureAgility

X 16+ PureChaos
นี่คือ สตั๊ดสายกองหน้าเจเนเรชั่นที่ 2  แล้ว ภาพของตระกูลนี้มีการปรับโฉมใหม่ให้ดูเรียบหรูขึ้นและมาพร้อมกับลวดลายแนวเพ้นท์ เป็นครั้งแรกอีกด้วย แต่จริงๆ ตัวนี้ไม่ใช่ตัวหลัก เพราะตัวหลักคือ X 16.1 (ภาพด้านล่าง) ที่หน้าตาคล้ายกันมาก ต่างกันที่ตัว X 16+ PureChaos มาสไตล์ไร้เชือกผูกเหมือน PureControl เรียกว่า เป็นจุดขายสำคัญของ adidas ไปแล้ว สำหรับสตั๊ดไร้เชือกผูก

adidas-mercury-pack-x-purechaos-2016-boots

Adidas-X-Euro-2016-Boots (4)

Ace 16+ PureControl
อันนี้ไม่ต้องทำความรู้จักกันให้มากมายกับสตั๊ดไร้เชือกผูกที่ได้แรงบันดาลใจจากเมซุส โอซิลที่เกิดไม่ชอบใจเชือกผูกรองเท้า จนกลายมาเป็นสตั๊ดในลักษณะล็อกตัวเองได้เลย เหมาะกับผู้เล่นมิดฟิลด์เพราะเป็นสตั๊ดสายคอนโทรล โดย พอล ป็อกบา ก็ใส่แล้ว

adidas-mercury-pack-ace-purecontrol-2016-boots

Messi 16+ PureAgility
ตามนั้นแหละ ถ้ามีคำว่า Pure ตามมาเมื่อไหร่ สตั๊ดเหล่านั้นจะกลายพันธุ์เป็นสตั๊ดสไตล์ไร้เชือกผูกทันที เช่นเดียวกับตระกูล Messi โดยดีไซน์ก็เป็นแนวเดียวกับตัวที่เปิดมาเมื่อเดือนกันยายนปีก่อนหรือ Messi 15 ซึ่งดูแล้ว เมสซี่เจ ของบ้านเราจะได้ใส่ด้วยเช่นกัน

adidas-mercury-pack-messi-pureagility-2016-boots

สรุปแล้วคำว่า Pure ที่มีต่อท้ายในทุกรุ่นก็คือ ความอิสระจากเชือกผูกเพื่อให้ใช้งานได้ดั่งใจ (ว่าแต่ตระกูล  Gloro จะเอาด้วยไหม?)

แม้ทั้งหมดนี้ยังไม่เข้าไทย แต่คาดว่า คงอีกไม่กี่วันนี้แล้วแหละนะ ใครสนใจตัวไหน ก็เล็งเอาไว้เลย คาดว่า คงเข้าไทยทุกรุ่นแน่นอน

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก footyheadlines.com, adidas.com