แบรนด์แบทเทิ่ล: ใครคือบริษัทชุดกีฬาตัวท็อปในฟุตบอลโลก 2018?

cv-adidas-nike-dominate-2018-world-cup-kit-battle-ws

แม้มีความไม่แน่นอนในบางชาติที่คุยเรื่องสัญญากับบริษัทผู้ผลิตชุดกีฬาอยู่ แต่นี่คือ ข้อมูลล่าสุดที่ทำให้เห็นว่า ทีมชาติไหนมีบริษัทใดดูแลเรื่องชุดให้บ้างในฟุตบอลโลก 2018

โดยการลิสต์รายชื่อครั้งนี้ มาจากทั้งช่วงที่การรอบเพลย์-ออฟฟุตบอลโลก 2018 จบลงแล้ว และการเซ็นสัญญาล่าสุดจากบริษัทผู้ผลิตชุดกีฬารายต่างๆ

แน่นอน กลุ่มหัวตารางนั้น เป็นการขับเคี่ยวกันของ 2 แบรนด์ยักษ์ใหญ่ที่คุณก็รู้ว่าใคร ซึ่งดูจากข้อมูลแล้ว adidas เฉิือนเอาชนะ Nike ไปได้แบบเฉียดฉิวมาก 12 ต่อ 10 ทีม อีกทั้งถ้าหากวัดที่ความเป็นชาติยักษ์ใหญ่ในโลกของฟุตบอลด้วย ก็ถือว่า adidas ได้แบบครอบคลุมทุกภูมิภาคของโลกเลยทีเดียว

world-cup-kit-battle
ไม่ว่าจะเป็นโซนยุโรปเหนือ/ใต้, เอเชีย หรือแม้แต่อเมริกาใต้ และแอฟริกา ขณะที่ Nike ก็ได้ทีมยักษ์ใหญ่ชื่อดังจากแถบเอเชีย และยุโรปมาครอบครอง

ขณะที่ Puma นับว่า น่าผิดหวัง เมื่อทีมชาติในสังกัดของพวกเขาหายไปครึ่งหนึ่งจากฟุตบอลโลก 2014 ซึ่งได้มา 8 ทีมในตอนนั้น แต่ปีนี้ เหลือเพียง 4 ทีม เพราะทั้ง อิตาลี ตัวความหวังใหญ่ก็ตกรอบไปแบบพลิกความคาดหมาย รวมทั้งพวกไอวอรี่ โคสต์ หรือกาน่า ที่เคยมีลุ้น ก็ไม่ได้ไปเหยียบรัสเซียด้วย

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด Puma ก็ได้ ทั้ง เซอร์เบีย และ เซเนกัล มาครอบครอง หลังจากจบรอบเพลย์-ออฟ โดยถือว่า ยังมีข่าวดีให้บริษัทได้ใจชื้นอยู่บ้าง

Puma เปิดตัวเสื้อทีม เซอร์เบีย และ เซเนกัล แล้ว แต่เป็นเวอร์ชั่นทีมเยือนก่อน

ส่วนที่เหลือ ก็มี New Balance ที่ถือสิทธิ์ คอสตาริกา และ ปานามา ตามด้วย Hummel, Umbro, Erreà และ Uhlsport ซึ่งได้มาคนละ 1 ทีม

ทั้งหมดนี้ เกือบชัวร์ 100% แล้ว เหลือแค่บางทีมที่ยังไม่เปิดตัวชัดเจน ซึ่งต้องรอลุ้นว่า จะไปสังกัดค่ายไหน? และแน่นอน อันดับในชาร์จนี้ จะเปลี่ยนไป

ที่มา: ขอบคุณข้อมูล และภาพจาก footyheadlines.com