เอาใจสาวกยุค 90s : adidas ปักหมุด Prophere สนีคเกอร์โมเดลใหม่เอี่ยม

cv-adidas-originals-unveils-new-prophere-sneakers-ws

adidas หวังเขย่าตลาดรองเท้าสนีคเกอร์อีกระลอก ด้วยโมเดลใหม่ล่าสุดที่หมายมั่นปั้นมือเหลือเกินว่า จะครองใจสายสตรีทแฟชั่นได้ต่อเนืิ่อง

โดย adidas เผยโฉม Prophere ที่เห็นแวบแรก ก็นึกถึง EQT ตำนานรองเท้าวิ่งยุค 90s ที่มีดีไซน์อัปเปอร์คล้ายรองเท้าวิ่งยุคนี้อย่าง Ultraboost

CQ3022_MP_eCom
Prophere ถือเป็นการผสมผสานความเป็นรองเท้าวิ่งจากยุค 90s ในสไตล์แบบ EQT ที่พยายามตัดความเยอะตรงอัปเปอร์ออกไป (คล้ายกับ NMD) ทั้งลวดลาย, แผ่นหนัง หรือแถบยาง ให้เหลือแค่ดีเทลลายปัก และจุดเล็กๆ สีแดงเพื่อสร้างลูกเล่นแบบเมเเลงจ์บนหน้าผ้าพอประมาณบนเนื้อผ้าอัปเปอร์

CQ3022_TPP_eCom
รวมไปถึงตัวลาย 3 แถบหนังซูเอดอันเบ้อเริ่มด้านข้าง ซึ่งเป็นสิ่งที่แบ่งแยกและแตกต่างออกไปจาก EQT ถ้าเทียบเคียงว่า เป็นรองเท้าในสไตล์เดียวกัน

CQ3022_D1_eCom

แต่สิ่งที่ทำให้ดูเด่นที่สุด คือ พื้นแบบโพลียูรีเทนตรงชั้นกลางที่เฟี้ยวฟ้าวกว่า EQT และเต็มไปด้วยเท็กเจอร์แนวปุ่มรอบตัว ซึ่งข้อดี ก็คือ สวยและเท่ แต่เวลาทำความสะอาด ต้องใช้แปรงขัดให้ละเอียดละออหน่อย และตัวส้นรองเท้า ที่ตกแต่งด้วยหนังเย็บ raw edge มีแถบอีลาสติก สำหรับดึงส้นรองเท้า

CQ3022_D2_eCom
CQ3022_BT_eCom
สำหรับภาพรวมของ adidas Prophere ก็น่าจะถือว่า เป็นการแตกไลน์รองเท้าสนีคเกอร์ตระกูล Equipment ออกมาในอีกสไตล์ให้ดูร่วมสมัยมากขึ้นแบบเดียวที่เคยทำกับ NMD มาแล้ว แถมประสบความสำเร็จมาก โดยเฉพาะเมื่อทำเป็นลิมิเต็ด อิดิชั่น และกับ Prophere ก็คงจะมีมาอย่างแน่นอน

CQ3022_SLCO_eCom
สายรองเท้าสนีคเกอร์ทรงโต โดยเฉพาะคนที่ชอบใส่กางเกงวอร์ม, ขาจั๊มพ์ หรือพวกกางเกงขายาวในแบบสตรีทแฟชั่นน่าจะใส่รองเท้าคู่นี้ได้เข้าขามาก

CQ3022_FR_eCom
adidas Prophere จะถึงไทยวันที่ 15 ธ.ค. นี้ กับตัว Black / Solar Red ขณะที่ราคาเปิดมา 5,200 บาท ก็ถือว่า สมราคาของรองเท้าสนีคเกอร์ทรงนี้

ที่มา: ขอบคุณข้อมูล และภาพจาก adidas.co.th