‘รักษ์โลก’ กับโปรเจ็คต์ ‘ชุดนักบอล’ จาก ‘ขยะ’

cv-adidasxparel-ws

ดูท่า adidas จะสานต่อโปรเจคต์รักษ์โลกไปอีกยาว เพราะล่าสุด พวกเขาเปิดตัวเสื้อของ 2 ทีมดังอย่าง บาเยิร์น มิวนิคและรีล มาดริดที่ทำจากขยะ
สำหรับ ‘ขยะ’ ที่ว่านี้ ก็คือ ขยะจากท้องทะเลหรือมหาสมุทร เช่น เศษขวดพลาสติก, ตาข่าย, แห หรือพวกอวนดักปลา ซึ่งได้ถูกนำมาพัฒนาเป็นเส้นใยในรูปแบบเดียวกับรองเท้าที่เคยเปิดตัวต้นแบบมาก่อนหน้า โดยได้จับมือกับองค์กรสร้างสรรค์ เพื่อสิ่งแวดล้อม หรือ Parley For The Oceans ทำขึ้นมา

นอกจากนี้ ทั้งตัวตราสโมสร, โลโก้สปอนเซอร์ หรือลวดลายที่ปกติมีสีเข้ม ก็จะจางลง โดยใช้ระบบการสกรีนผ้าที่มิตรต่อสภาพแวดล้อมของน้ำด้วย โดยชุดฟุตบอลที่ทำมาจากเหล่าขยะทะเลตอนนี้ มีอยู่ 2 เวอร์ชั่นจาก 2 ทีมดัง อย่าง บาเยิร์น มิวนิค (บุนเดสลีกา เยอรมัน) และ รีล มาดริด (ลาลีกา สเปน)

ด้านราคา ของ บาเยิร์น มิวนิค เปิดกันมาที่ประมาณ 3,500 บาท ขณะที่ของ รีล มาดริด รอเปิดขายปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ ส่วนเรื่องประสิทธิภาพคงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะของ บาเยิร์น มิวนิค จะใส่ลงเล่นเสาร์นี้เลย ส่วน รีล มาดริด จะใส่ลงในเกมที่เจอกับ สปอร์ติ้ง กิฆอน วันที่ 26 พฤศจิกายน

ไม่ใช่แค่นั้น รองเท้าที่เคยทำมา ก็ปรับใหม่ โดยต่อยอดจากรองเท้าวิ่งตระกูลดังในค่าย ด้วยการใช้อัปเปอร์ Primeknit ที่ 95% สร้างจากขยะในทะเล รวมถึงแผ่นรองเท้าด้านใน, แผ่นรองส้น และเชือก แล้วใช้ชื่อว่า adidas x Parley UltraBOOST Uncaged เพื่อนำออกมาขายแบบ ลิมิเต็ด อิดิชั่น จำนวน 7,000 คู่ ก่อนที่จะทำออกมาอีกประมาณล้านคู่ก่อนถึงสิ้นปี 2017 ซึ่งคนสายกีฬาและแฟชั่นที่สนใจสินค้าจากโครงการนี้ ก็ลองเข้าไปส่องได้ที่นี่

453495
ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก  adidas.co.th/parley, footyheadlines.com