เทียบกันจะจะ: Predator Mania เวอร์ชั่น ‘ดั้งเดิม’ ปะทะกับเวอร์ชั่น ‘2017’

cv-adidas-predator-mania-2017-vs-2002-original

สตั๊ดนักล่าระดับตำนานอย่าง Predator Mania จาก adidas กำลังจะกลับมาอีกครั้งในเวอร์ชั่นปี 2017 ซึ่งเดี๋ยวจะพาไปเทียบหน้าตากัน

โดย adidas Predator Mania ถือเป็นสตั๊ดที่ดังมากในช่วงปี 2002 ด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ โทนสีที่ดูเท่ แถมมีนักเตะระดับโลกใส่กันมากมาย

adidas-becks-boots5
และในปีนี้ adidas Predator Mania จะกลับมาอีกครั้งในชื่อ Adidas Predator Mania Champagne ซึ่งก็มีภาพหลุดมาให้เห็นเรียบร้อยแล้ว

adidas-predator-mania-2017-remake-vs-2002-original-3
เมื่อจับมาวางเทียบกับ adidas Predator Mania ตัวดั้งเดิมแล้ว เห็นความแตกต่าง 2-3 จุดคือ หัวรองเท้าที่มนกว่า, ลิ้นสั้นกว่าและตะเข็บน้อยกว่า
โดยอัปเปอร์ของเก่าจะเป็นหนังจิงโจ้แท้ ส่วนของใหม่ปี 2017 เป็นหนังสังเคราะห์คล้ายกับเวอร์ชั่นที่เคยออกมาเมื่อปี 2014 หรือเซ็ต Revenge Pack
ยกเว้นลิ้นซึ่งเป็นส่วนเดียวที่ทำมาจากหนังแท้ ขณะที่จุดอื่น ยังพอกล้อมแกล้มไปว่าเหมือนกันได้ แต่ต้องบอกว่า โครงสร้างเป็นเทคโนโลยีใหม่ทั้งหมด

adidas-predator-mania-2017-remake-vs-2002-original-2
แน่นอน พื้นก็ไม่เหมือนเดิม โดยเป็นแบบเดียวกับสตั๊ด adidas ACE เวอร์ชั่น FG (หญ้าเตียน) เพื่อให้ดูโมเดิร์นและลดน้ำหนักของสตั๊ดลงด้วยนั่นเอง

adidas-predator-mania-2017-remake-vs-2002-original-4
ถ้าเทียบกับตัวรีเมกปี 2014 แล้ว ตัว adidas Predator Mania 2017 จงใจทำให้ดูเหมือนกว่า (แต่ไม่ให้เหมือนเสียทีเดียว (งงไหม?) ไม่งั้น ก็หาซื้อของดั้งเดิมไปเลยดีกว่าหรือเปล่า?) เพื่อคงกลิ่นอายของสตั๊ดนักล่าแบบเดิม แต่มีความทันสมัยเข้ากับยุคนี้ที่ต้องการดีไซน์ที่เรียบง่ายกว่าสมัยก่อนด้วย

Adidas-Predator-Mania-2002-Remake (1)
งานนี้คาดว่า น่าจะลิมิเต็ด อิดิชั่นเช่นเคย และน่าจะออกมาช่วงกลางปีนี้ รอติดตามกันให้ดี สำหรับสาวกสตั๊ด adidas Predator ทั้งหลาย

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก footyheadlines.com, instagram.com/thepredshed_, soccerbible.com