ชอบนักก็จัดไป? อาดิดาสเซ็ตชุดยูนิฟอร์มใหม่ให้ทีมในเมเจอร์ลีก

cv-adidas-provide-cutoff-socks-for-2018-kits-ws

ไม่น่าเชื่อว่า แค่เรื่องถุงเท้า จะมีอิทธิพลต่อค่ายอุปกรณ์กีฬายักษ์ใหญ่ ขนาดถึงกับต้องจัดเซ็ตชุดแข่ง หรือยูนิฟอร์มของทีมแบบใหม่ให้แทน

โดยถ้าใครได้ติดตามฟุตบอลเมเจอร์ ลีก ซอคเกอร์ (อย่างใกล้ชิด) มาบ้าง อาจจะพอได้เห็นการเปิดตัวชุดยูนิฟอร์มที่เปลี่ยนไป โดยเฉพาะของอาดิดาส

adidas-mls-cutoff-socks
จากภาพด้านบน บางคนคงกำลังงงอยู่ว่า ให้สังเกตอะไร? เพราะก็ดูปกติดี ซึ่งจะบอกว่า ไม่ปกตินะ ถ้าได้ดูภาพด้านล่างนี้ เดี๋ยวจะเห็นว่า มีอะไรแปลกไป

adidas-mls-cutoff-socks-2
เชื่อว่า หลายคนรู้แล้วว่า สิ่งที่แปลก หรือเปลี่ยนไปคือ ปกติชุดยูนิฟอร์มที่แจกให้ทีม จะมีเสื้อ-กางเกง-ถุงเท้า แต่สิ่งที่เห็น ไม่ใช่ถุงเท้าแบบปกติที่เคยได้

นั่นคือ สิ่งที่ฝรั่งเรียกกันว่า Cutoff socks ซึ่งมีการตัดส่วนล่างออกไปจนกลายเป็นเหมือนปลอกขาที่นิยมใส่กัน เพื่อเพิ่มความกระชับ หรือรัดกล้ามเนื้อ

ว่ากันว่า ประเด็นที่ทำให้อาดิดาส ตัดถุงเท้าปกติออกไป แล้วเอาเจ้าตัวนี้มาให้คือ ความฮ็อตฮิตแบบแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่ของถุงเท้ากันลื่นชื่อ TruSox

adidas-mls-cutoff-socks-3
โดยช่วงหลัง พวกนักฟุตบอลอาชีพมักเอาถุงเท้าแบบปกติที่ได้มามาตัดส่วนหุ้มเท้าออก เพื่อให้ TruSox ได้สะดวกขึ้น แต่ข้อเสียคือ ถุงเท้าจะขาดง่าย

BqRd-YFCcAAGLQf
เมื่อเห็นแบบนี้แล้ว อาดิดาสเลยทำถุงเท้า (หรือปลอกขาที่มีเนื้อผ้าแบบถุงเท้า) ให้เลย และอนาคต ต่อไปอีกหลายทีมในสังกัด อาจได้ถุงเท้าแบบนี้ด้วย

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก sportsday.dallasnews.com, gettyimages.com, twitter.com/fancred