เน้นความร่วมสมัย: ภาพหลุดลูกฟุตบอลสำหรับ เวิลด์ คัพ 2018

cv-adidas-telstar-18-world-cup-ball-ws

ตอนเห็นพาดหัวข่าวว่าจะปล่อยผ่านไป เพราะยังไงก็เป็นลูกฟุตบอลแนวโมเดิร์นอย่างที่เห็นกันเป็นประจำ แต่กับอันนี้ถึงกับต้องกดเข้าไปดู

โดยภาพหลุดครั้งแรกของลูกฟุตบอลที่จะใช้งานกันในทัวร์นาเม้นต์เบอร์หนึ่งในวงการอย่างฟุตบอลโลก 2018 ที่ รัสเซีย ปรากฏเป็นรูปลูกฟุตบอลแนวนี้

adidas-2018-world-cup-ball-4
ซึ่งภาพที่คิดไว้ตอนแรก สำหรับลูกฟุตบอลสำหรับศึกชิงแชมป์โลกในปีหน้า คือ ภาพลวดลายอันเฟี้ยวฟ้าวบนลูกฟุตบอลทรงกลม แต่เปล่าเลย… ก็อย่างที่เห็น พวกเขาได้ลดสิ่งเหล่านั้นลง แถมตั้งชื่อว่า Telstar 18 จาก adidas นี้ ซึ่งเสมือนว่า จะพาคุณย้อนกลับไปในฟุตบอลโลกช่วงปี 1960s- 1970s

adidas-2018-world-cup-ball-5
อย่างไรก็ดี จากชื่อ Telstar ก็ทำให้เดาได้ไม่ยากอยู่แล้วว่า adidas จะมาสายย้อนยุค เพราะนี่คีือ ชื่อลูกฟุตบอลสุดคลาสสิกเมื่อ 60 ปีก่อน นอกจากนี้ ยังถือว่า เป็นการเปลี่ยนรูปแบบดีไซน์ของพาแนลในลูกฟุตบอลของ adidas ครั้งแรกในรอบหลายปี หลังจากทดลองทำสไตล์โมเดิร์นจ๋ามาหลายปี

o-HISTORY-OF-WORLD-CUP-FOOTBALLS-facebook
แต่นี่ก็ไม่ใช่ว่าจะย้อนยุค 100% เพราะตัวพาแนลนั้น เป็นทรง 6 เหลี่ยมที่มีดีไซน์การไล่เฉดสีแนวดิจิตอล ขณะที่ Telstar รุ่นดั้งเดิม เป็นทรง 5 เหลี่ยม

adidas-2018-world-cup-ball-4
เห็นแบบนี้ ก็อยากยลโฉมของจริงให้เห็นเป็นขวัญตาเหมือนกัน โดยเจ้าลูกฟุตบอล Telstar 18 จะมีกำหนดเปิดตัวต้นเดือนธันวาคมนี้ เดี๋ยวรอดูภาพเต็มๆ

adidas-telstar-2018-world-cup-ball-2ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก footyheadlines.com, huffingtonpost.co.uk, flickr.com/photos/ykyeco