ฉีกสัญญา PUMA? adidas เตรียมถก อาร์เซน่อล เรื่องชุดแข่ง

cv-arsenal-agree-adidas-kit-deal-ws

สื่อชื่อดังและเชื่อถือได้ของอังกฤษอย่าง The Mirror รายงานข่าวว่า อาร์เซน่อลกำลังพิจารณาดีลครั้งใหญ่กับ Adidas ที่เตรียมเข้ามาซัพพอร์ต

โดยก่อนหน้านี้ อาร์เซน่อล ได้ลงนามทำข้อตกลงรับเงินสนับสนุนกว่า 30 ล้านปอนด์ต่อปีจาก Puma ตั้งแต่ปี 2014 – 2019 แต่ตอนนี้ทุกอย่างอาจจะเปลี่ยนไป หลังจาก adidas ซึ่งสูญเสียพันธมิตรรายใหญ่อย่าง เชลซี ไปให้กับ Nike ที่จ่ายให้สโมสรดังแห่งกรุงลอนดอนได้มากกว่า adidas นั่นเอง

GettyImages-827206704
ไม่ใช่แค่นั้น อีกหนึ่งสโมสรดังในเมืองหลวงอย่าง ท็อตแนม ฮอตสปอร์ส ก็เสร็จ Nike เช่นกัน งานนี้ adidas เลยอยู่เฉยไม่ได้ แม้พวกเขาจะครองดีลกับสโมสรยักษ์ใหญ่อยู่อีกหลายลีกในหลายประเทศก็ตาม โดย อาร์เซน่อล ที่เหลือสัญญากับ PUMA อยู่แค่ 2 ปี จึงกลายเป็นเป้าหมายใหม่ไปในทันที

GettyImages-826707704
แน่นอน เรื่องเงินไม่เข้าใครออกใคร ถ้า adidas พร้อมจ่ายค่าฉีกสัญญาและทุ่มทุนสนับสนุนได้มากกว่า อาร์เซน่อล คงจะเซย์เยสได้ไม่ยาก ด้วยมูลค่าของการซัพพอร์ตในตอนนี้ที่เป็นรองอยู่ทั้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือ เชลซี ซึ่งร่ำรวยจากสัญญาเหล่านี้ จนเอาไปช้อปปิ้งนักเตะระดับท็อปได้สบาย

GettyImages-827771772
งานนี้ ถ้าดีลแล้วคาดการณ์ได้ว่า 
ยอดขายเสื้อหรืออุปกรณ์ต่างๆ เพิ่มขึ้นเหมือน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่สังกัดค่ายสามแถบด้วยกัน อาร์เซน่อล ก็ไม่น่าปฏิเสธ และคงทำเหมือนที่ เชลซี ฉีกสัญญา adidas เมื่อปีก่อน แต่อย่างไรก็ดี ตามกฏแล้ว PUMA นั้นมีสิทธิ์ขอเจรจาเรื่องสัญญาก่อนเป็นเจ้าแรก

GettyImages-826971182
โดยถ้าดูจากสโมสรระดับท็อปในตารางของศึกพรีเมียร์ลีก Nike เอาไปกินแล้ว 3 สโมสร ก็คือ เชลซี, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ ท็อตแนม ฮอตสปอร์ส ส่วนพวกเขาแม้จะคุ้มค่าอยู่ที่ได้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มา แต่ก็ถือว่า ยังขยายฐานแฟนบอลสโมสรอื่นได้น้อยเกินไป ซึ่งเป็นที่มาของดีลครั้งนี้นั่นเอง

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก mirror.co.uk, footyheadlines.com, gettyimages.com