โชว์ของข่มขวัญ: ค่าย 3 แถบเผยโฉมสนีคเกอร์คู่แรกจาก Speedfactory

cv-adidas-first-speedfactory-shoe-ws7

เปิดตัวโรงงานไปเมื่อต้นปีนี้และล่าสุดก็เอาออกมาโชว์แล้ว สำหรับรองเท้าคู่แรกที่ทำขึ้นมาจากระบบการผลิตความเร็วสูงแบบใช้หุ่นยนต์

โดยเป็นสนีคเกอร์ที่ชื่อว่า Futurecraft MFG (Made For German) ซึ่งทำขึ้นจากโรงงานใหม่ ในเมืองแอนส์แบช กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี แต่นี่ไม่ใช่โรงงานธรรมดา เพราะใช้ระบบหุ่นยนต์ความเร็วสูง สำหรับบุกเบิกการผลิตรองเท้าแบบคัสตอมหรือระบบพิมพ์ 3 มิติที่จะเป็นเทรนด์ในอนาคต


สำหรับรูปร่างหน้าตาก็ได้มาจากรองเท้าวิ่งรุ่นดังอย่าง Ultra Boost แต่แอบเท่ด้วยการไม่มีลิ้นรองเท้า โดยปลายเชือกจะไปบรรจบกันภายในอัปเปอร์และเสริมแถบพลาสติกแบบบางตามแนวรูร้อยเชือกลงสู่พื้น รวมถึงบริเวณด้านหลังตรงส้นเท้าและเอ็นร้อยหวาย ซึ่งต้องบอกเลยว่า ดูสวยงามดีทีเดียว…

adidas-unveils-first-speedfactory-produced-shoe-2 adidas-unveils-first-speedfactory-produced-shoe-5
adidas ระบุว่า นี่เป็นแค่การทดสอบระบบแบบจริงจังในขั้นแรก และมีแผนจะผลิตให้ได้มากกว่านี้ จากการที่ทำ Futurecraft MFG ออกมาได้ 500 คู่ นอกจากนี้ ยังได้มองไปถึงการทำรองเท้าฟุตบอลด้วย ซึ่งน่าจะออกมาเร็วกว่าที่คิดไว้ เพราะถือว่า เป็นตลาดใหญ่และมีความต้องการสูงมากทั่วโลก

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยว่า adidas จะเอารองเท้ารุ่นนี้ไปทำอะไรหรือขายในราคาเท่าไหร่? แต่… คาดว่า พวกเขาน่าจะเอาไปให้นักกีฬาดังที่อยู่ในความดูแลได้ลองใส่ก่อน ซึ่งงานนี้ถือว่า น่าสนใจ เพราะเริ่มมีการขยับตัวกันแล้ว สำหรับเทรนด์ของการผลิตรองเท้าแบบตามใจคนซื้อในอนาคต

adidas-unveils-first-speedfactory-produced-shoe-4
ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก adidas.com, footyheadlines.com