เป็นไปได้? ถ้าสตั๊ดจะฟิวชั่นกับสนีคเกอร์ในอนาคต

adidas-unveils-yeezy-inspired-football-boots-(5)

เพราะล่าสุด ค่าย 3 แถบ เพิ่งเผยโฉมรองเท้า YEEZY ที่มาพร้อมกับพื้นและปุ่มแบบอเมริกันฟุตบอล ซึ่งนั่นทำให้นึกถึงไปสตั๊ดเลยทีเดียว

โดยแค่เห็นชื่อรุ่นก็รู้แล้วว่า เป็นงานคู่ระหว่าง adidas และศิลปินชื่อดังอย่าง คานเย่ เวสต์ เจ้าเก่าที่จับมือกันทำรองเท้าตัวใหม่ให้ผู้เล่น NFL สวมใส่

adidas-unveils-yeezy-inspired-football-boots (5)
‘วอน มิลเลอร์’ ดีเฟ็นด์ซีฟของ ‘เดนเวอร์ บร็องโก้’ ใส่ตัวคอสูงหรือรุ่น YEEZY 750

สำหรับรองเท้ารุ่นนี้ ดูจากการใช้งานแล้ว แม้ส่วนบนหรืออัปเปอร์จะเป็นแบบสนีคเกอร์หรือรองเท้าผ้าใบ แต่ด้วยพื้นและปุ่ม เราควรจะเรียกมันว่า รองเท้าอเมริกกันฟุตบอลหรือฟุตบอลของชาวสหรัฐอเมริกาในเวอร์ชั่นผสมสนีคเกอร์มากกว่า โดยอัปเปอร์ออกแบบมาให้เหมือนกับ YEEZY แต่ใช้วัสดุต่างกัน

และนั่นทำให้มีความเป็นไปได้ว่า การที่จะทำออกมาเป็นรองเท้าฟุตบอลจริงๆ หรือซอคเกอร์ คลีตนั้น ไม่ใช่เรื่องยากหรือไกลตัวอีกต่อไป เพราะถ้าใช้กับกีฬาวิ่งพล่านอย่างอเมริกันฟุตบอลได้กับกีฬาลูกหนังก็น่าจะได้เช่นกัน เพียงแค่อาจต้องปรับอัปเปอร์ให้ทนทานหรือกันน้ำให้ดีกว่าเดิมหน่อย เพราะต้องทำหน้าที่สัมผัสกับลูกฟุตบอลบ่อยครั้ง รวมถึงสภาพอากาศที่มีฝนตกลงมาหรือสนามที่ชื้นแฉะ ซึ่งคาดว่า adidas ก็น่าจะกำลังจัดการเรื่องนี้อยู่แน่นอน

adidas-unveils-yeezy-inspired-football-boots (3)
ทั้งนี้ ที่ว่ามีความเป็นไปได้ ก็เพราะว่า adidas กำลังไปได้สวยกับไลน์ธุรกิจของสนีคเกอร์ตระกูล YEEZY และจุดนี้สามารถเอามาช่วยพยุงยอดขายในส่วนของกีฬาอย่างอื่นได้ด้วย เช่น รองเท้าฟุตบอลหรือซอคเกอร์ในสหรัฐอเมริกา ขณะที่ตัวอย่าง ก็มีให้เห็นแล้ว เมื่อปีก่อนกับตัว adidas Yeezy Ace ซึ่งมีการลองทำออกมาเล่นบนสนามฟุตบอลจริง เรียกว่า น่าสนใจมาก เพราะถ้า adidas ลงทุนทำเอง ก็น่าออกมาดูดีและมีอะไรที่น่าสนใจอย่างแน่นอน

14262729_257814827951587_1433203003_n(1)
แต่ก็นั่นแหละ YEEZY ถือว่า กำลังมีวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่อง จากจุดเริ่มต้นที่เป็นเพียงสนีคเกอร์แฟชั่น –> รองเท้าบาสเก็ตบอล –> รองเท้าอเมริกันฟุตบอล ตอนนี้เหลือแค่วงการฟุตบอลเท่านั้น โดยในส่วนพื้นและปุ่มถือว่า น่าจะลงตัวแล้ว เหลือแค่ต้องปรับอัปเปอร์อีกสักหน่อย ยังไงเดี๋ยวมารอดูกัน…

14276471_518406788349346_1036189614_n(1)

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก footyheadlines.com, adidas.com, instagram.com/kickstothepitch