ย้อนดู! ปรากฏการณ์ AIR MAX DAY 2017 ที่ผ่านมา

Cv-Nike Air Max 2017_ok

เชื่อว่าสาวกแอร์แม็กซ์ และไนกี้คงไม่พลาดกับงานใหญ่ ฉลองครบรอบ 30 ปี Air Max (3.26) และงานสุดเอ็กซ์คลูชีฟ ในช่วงเดือนมีนาคมปีนี้

ซึ่งปีนี้ทางไนกี้ก็จัดหนักจัดเต็มกว่าปีที่แล้ว สำหรับสาวกแอร์แม็กซ์คงทราบดีว่ามีเรื่องราวต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย ทั้งสนีคเกอร์ที่ออกใหม่ งานเปิดตัวสนีคเกอร์รุ่นต่างๆ และงานฉลองครบรอบ 30 ปีอย่างยิ่งใหญ่ งั้นขอย้อนไปดูกันดีกว่าว่ามีเหตุการณ์สำคัญอะไรเกิดขึ้นบ้าง?

คลอดสนีคเกอร์ใหม่ราวดอกเห็ด ออกมาถึง 8 คู่ด้วยกัน

cv-air-max-day-2017-sneaker-releases_1-897x494

ในคอลเลคชั่นตระกูล Air Max Day 2017 ซึ่งแต่ละคู่ดีเทลไม่ธรรมดาทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น Air Max 90 Ultra Flyknit, Air Max Jewell, Air Max LD-Zero, Air Max 1 Anniversary, Air Max 1 Ultra 2.0 LE, Air Max 1 atmos Elephant, Air Max 1 Master และ Air VaporMax คือบางคู่นี่มีมาจำหน่ายเฉพาะในงานเปิดตัว ดวงดีก็ได้ไป หรือบางคู่จำหน่ายเฉพาะออนไลน์ คือถ้าใครอยากได้สนีคเกอร์ในคอลเลคชั่นนี้จริงๆ ก็สามารถสั่งซื้ออนไลน์ หรือไปที่ช้อปได้เลย ส่วนคู่ที่ไม่มีจำหน่ายในไทย เรื่องพรีออเดอร์ก็คงไม่ยากเกินเอื้อม ส่วนดีเทลต่างๆ เราเคยลงไว้ในคอนเทนต์นี้แล้ว Air Max 2017 Collection ลองไปอ่านกันได้เลย

วิ่งแบบเอ็กซ์ตรีม แข้งขาต้องแข็งแรงกับพี่ตูน บอดี้สแลม

NRC Run_1

ในงาน “NIKE AIR MAX DAY RUN HOSTED BY NRC BKK” ฉลองครบรอบ 30 ปีรองเท้าไนกี้ แอร์ แม็กซ์ พร้อมเผยโฉมสุดยอดรองเท้าวิ่งไนกี้ แอร์ เวเปอร์แม็กซ์ โดยได้รับเกียรติจาก ตูนอาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องนำวงบอดี้สแลม และกองทัพนักวิ่งระดับแถวหน้าของวงการกว่า 100 คนที่มาร่วมสร้างปรากฏการณ์งานวิ่งด้วยกันที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

สำหรับกิจกรรม “NIKE AIR MAX DAY RUN HOSTED BY NRC BKK” นั้นถือเป็นกิจกรรมการวิ่งครั้งแรกที่ถูกจัดขึ้นโดย Nike+ Run Club โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการเฉลิมฉลองรองเท้าไนกี้ แอร์ แม็กซ์ ที่ถือกำเนิดขึ้นเป็นครั้งแรกในวันเดียวกันนี้เมื่อ 3 ทศวรรษที่แล้ว รวมถึงการสร้างความท้าทายครั้งใหม่และมอบแรงบันดาลใจให้ผู้คนทุกเพศทุกวัยหันมาเริ่มต้นวิ่งออกกำลังกายมากขึ้น ซึ่งไนกี้ก็ได้จัดมหกรรมการวิ่งในแบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อนในประวัติศาสตร์ นั่นก็คือ การวิ่งภายในอาคารสนามราชมังคลากีฬาสถาน อันเป็นสถานที่ที่มีประวัติศาสตร์ความสำเร็จของทีมฟุตบอลทีมชาติไทยและยังเป็นที่ที่ ตูนอาทิวราห์ คงมาลัย และสมาชิกวงบอดี้สแลม (Bodyslam) เคยสร้างสรรค์คอนเสิร์ตดนตรีร็อคระดับตำนานในชื่อว่า “Live in ครามเมื่อปีพ.. 2553 อีกด้วย

AMD Run_1 (17)

นอกจากจะเป็นการระลึกถึงความทรงจำของ ตูนอาทิวราห์ คงมาลัย แล้ว กิจกรรมครั้งนี้ยังมีความพิเศษที่ไม่ธรรมดาอีกหนึ่งอย่างก็คือ การที่เขาจะได้สวมใส่รองเท้าวิ่งไนกี้ แอร์ เวเปอร์ แม็กซ์ ในงานวิ่งอย่างเป็นทางการครั้งแรกในวันแอร์ แม็กซ์ เดย์ อีกด้วย ซึ่งตัวเขาเองนั้นก็ถือว่าเป็นทั้งศิลปินที่ยิ่งใหญ่และหนึ่งในผู้สร้างปรากฏการณ์การวิ่งเมื่อช่วงปลายปีที่แล้วด้วยระยะทาง 400 กิโลเมตร ภายในระยะเวลา 10 วัน ซึ่งการวิ่งในครั้งนั้นก็เป็นที่กล่าวขานอย่างกว้างขวางและได้นำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น อีกทั้งยังเป็นแรงบันดาลใจให้คนไทยหันมาสนใจการวิ่งมากขึ้นอีกด้วย

AMD Run (20)

สำหรับรองเท้าวิ่งไนกี้ แอร์ เวเปอร์แม็กซ์ นั้นถือว่าเป็นรองเท้าวิ่งตระกูลแอร์ แม็กซ์ ที่มีความยืดหยุ่นที่สุดและมีน้ำหนักเบาที่สุด โดยเกิดจากการผสมผสานด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงของไนกี้ ไม่ว่าจะเป็นหน้าผ้าที่ทำจากวัสดุฟลายนิทที่มอบความกระชับและมีน้ำหนักที่เบา และเส้นใยฟลายไวร์ (Flywire) ที่ช่วยเสริมความกระชับเข้ากับรูปเท้าของผู้สวมใส่ รวมถึงพื้นรองเท้าที่มีการใช้นวัตกรรมแอร์ (Air) หรือถุงอัดอากาศที่ปราศจากพื้นรองที่ทำจากวัสดุโฟม ทำให้รองเท้ารุ่นนี้ช่วยรองรับแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากผู้สวมใส่สามารถสัมผัสได้ถึงพื้นรองเท้าที่ใช้นวัตกรรมแอร์อย่างเต็มรูปแบบ อีกทั้งยังมีการออกแบบที่สวยงาม เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ของนักคิดค้นระดับอัจฉริยะของไนกี้ ซึ่งรองเท้าวิ่งไนกี้ แอร์ เวเปอร์แม็กซ์ นั้นจะวางจำหน่ายเป็นครั้งแรกที่เว็บไซต์ nike.com/th ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคมเป็นต้นไป

This slideshow requires JavaScript.

นอกเหนือจากนี้ นักวิ่งที่มาร่วมงาน “NIKE AIR MAX DAY RUN HOSTED BY NRC BKK” ก็จะได้รับการแนะนำเคล็ดลับในการวิ่งโดย NRC Coach ที่มีความเชี่ยวชาญในการวิ่ง และ Nike+ Run Club ศูนย์รวมและสื่อกลางที่แบ่งปันข้อมูลอันเป็นประโยชน์ต่อการวิ่งและการฝึกซ้อมที่มาจากการออกแบบของนักวิ่งมืออาชีพ โดยที่จะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกการฝึกซ้อมที่เหมาะสมกับตนเอง ไม่ว่าจะเป็นนักวิ่งมือใหม่ นักวิ่งที่ต้องการยกระดับขีดความสามารถของตัวเอง หรือนักวิ่งที่ต้องการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขัน รวมถึงการจัดเพลย์ลิสท์ดนตรีแนวที่ชื่นชอบเพื่อเป็นแรงกระตุ้นขณะวิ่ง หรือการเก็บข้อมูลสถิติต่างๆ ที่จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถนำไปพัฒนาศักยภาพในการวิ่งให้ดียิ่งขึ้น โดยที่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทยในวันที่ 24 เมษายน 2560

AIR MAX DAY 2017   ฉลองครบรอบ 30 ปีแอร์แม็กซ์

AMD 6

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา ณ Acmen เอกมัย โดยภายในงานไม่เพียงแต่สาวกแอร์แม็กซ์จะได้พบกับการเปิดตัวรองเท้ารุ่นใหม่ล่าสุดอย่างไนกี้ แอร์ เวเปอร์แม็กซ์ เท่านั้น แต่ยังได้พบเหล่าคนดังและศิลปินที่มาเปิดตัวผลงานชิ้นพิเศษที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรองเท้าไนกี้ แอร์แม็กซ์ ในรุ่นต่างๆ พร้อมมันปิดท้ายไปกับคอนเสิร์ตแบบจัดเต็มจากวงดนตรีชื่อดัง

หนึ่งในไฮไลท์ของงานในวันนั้น คือ การเปิดตัวไนกี้ แอร์ เวเปอร์แม็กซ์ โดยจะเริ่มเปิดขายออนไลน์ในวันที่ 26 มีนาคม 2560 นี้พร้อมกันทั่วประเทศ ที่ราคา 6,700 บาท ความพิเศษของรองเท้ารุ่นนี้ คือ เป็นรองเท้ารุ่นแรกที่นำนวัตกรรมแอร์มาใส่ไว้บริเวณส้นรองเท้าทั้งหมด แต่ยังคงน้ำหนักที่เบาสบายเพื่อการสวมใส่ที่คล่องตัวและรองรับแรงกดได้เป็นอย่างดี ไม่มีการใช้พื้นโฟมและทรงที่เทอะทะ การคำนวณและออกแบบพื้นรองเท้าแบบแอร์ในไนกี้ แอร์ เวเปอร์แม็กซ์ ทำให้รองเท้าคู่นี้ทนต่อแรงกดและสปริงตัวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังได้ผสมผสานหน้ารองเท้าแบบฟลายนิตที่มีความยืดหยุ่นสูง ให้ความรู้สึกสบายหน้าเท้าเวลาสวมใส่ เมื่อผนวกทั้งสองนวัตกรรมเข้าด้วยกัน ทำให้ไนกี้ แอร์ เวเปอร์แม็กซ์เป็นรองเท้าที่สร้างมิติใหม่ให้กับนวัตกรรมแอร์ ช่วยเสริมภาพลักษณ์และนิยามของรองเท้าไนกี้ตระกูลแอร์ให้ล้ำสมัยอีกครั้ง เหล่าศิลปินผู้สวมใส่รองเท้าไนกี้ แอร์ เวเปอร์แม็กซ์ในวันนั้นได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า รองเท้าคู่นี้คุณภาพล้นเหลือสมกับที่รอคอย

AMD 1

เพื่อเติมเต็มความสนุกแบบสุดเหวี่ยง ไนกี้ยังได้พกพากิจกรรมสุดพิเศษมากมายให้ผู้เข้าร่วมงานได้ร่วมสนุกกัน พร้อมลุ้นรับของรางวัลติดไม้ติดมือกลับบ้าน ไม่ว่าจะเป็นมุมตัดผมสุดเก๋ บริการทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบ บริการเพ้นท์สีรองเท้า มุมถ่ายรูปกับฉาก Kiss My Air สุดคูล บริเวณออกแบบรองเท้า NikeiD ในแบบเฉพาะของแต่ละคน และซุ้มอาหารให้เลือกทานกันตลอดทั้งงาน ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลย คือ ห้องทดสอบประสบการณ์เวเปอร์แม็กซ์ (VaporMax Experience) ที่ให้ทุกคนสามารถทดสอบความรู้สึกที่เหมือนกำลังเดินบนอากาศ และมุมกิจกรรมที่น่าจับตามองอีกมุมหนึ่ง คือ Vote Forward ที่เปิดให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถลงชื่อโหวตให้กับรองเท้าไนกี้ 1 ใน 12 แบบที่ได้เหล่าดีเจ ดีไซเนอร์ และศิลปินทั่วโลกร่วมออกแบบสร้างสรรค์ในสไตล์สุดเก๋ เท่ และแนวให้กับแอร์แม็กซ์เพื่อค้นหาดีไซน์ที่ครองใจแฟนไนกี้ เพื่อทำการผลิตและฉลองการครบรอบในปีต่อไป

This slideshow requires JavaScript.

การฉลองครบรอบ 30 ปีของไนกี้ แอร์แม็กซ์ ยังมาพร้อมกับการเปิดตัวผลงานชิ้นพิเศษจากเหล่าคนดังที่ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานมาจากเรื่องราวของไนกี้ แอร์แม็กซ์ เริ่มที่ “ปู จิรัฏฐ์ พรพนิตพันธุ์เจ้าของนิตยสาร Cheeze ได้ตีพิมพ์นิตยสารฉบับพิเศษสุดๆ ที่นำแรงบันดาลใจมาจากรองเท้าไนกี้ แอร์แม็กซ์ วัน แอนนิเวอซารี่ มาบอกเล่าในสไตล์สุดฮิป ตามมาด้วยการเปิดตัวซิงเกิ้ลใหม่ของวงไทยเทเนี่ยม ซึ่งพวกเขาได้นำ “เพลงสบายดีหรือเปล่า” มารีมิกซ์ใหม่ให้เป็นแนวฮิปฮอปมากขึ้น เพื่อบอกเล่าเรื่องราวความคิดถึงเพื่อนและคนรักที่จากกันไป ซึ่งการทำซิงเกิ้ลพิเศษนี้ไทยเทเนี่ยมได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวความเป็นมาของไนกี้ แอร์แม็กซ์ วัน มาสเตอร์ และถูกบันทึกลงบนแผ่นไวนิลซึ่งได้ รักกิจ ควรหาเวช เป็นผู้ออกแบบปกแผ่นเป็นพิเศษเพื่องานนี้โดยเฉพาะ และผลงานชิ้นพิเศษอีกชิ้นที่ได้เปิดตัวในงานนี้ก็คือ คอลเลคชั่นเครื่องประดับ จาก “โอ๋ จรรยาพร ทองไทย” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจลายหนังช้างจาก ไนกี้ แอร์แม็กซ์ วัน แอทมอส แอลเลเฟ้น สร้างสรรค์ออกมาเป็นจี้ห้อยคอสุดเก๋และคลาสสิกในสไตล์ของ โอ๋ ทองไทย คือ การผสมผสานแฟชั่นแบบเรียบหรูแต่ดูทะมัดทะแมงเข้าด้วยกัน

ปิดท้ายงานในวันนั้นด้วยคอนเสิร์ตแบบต่อเนื่องกับการสปินแผ่นเสียงของดีเจบุดด้า และต่อด้วยการระเบิดความมันจากวงโปเตโต้ วงโลโมโซนิค วงไทยเทเนี่ยม และวงบอดี้สแลม ก่อนค่ำคืนการเฉลิมฉลองจะจบลงผู้เข้าร่วมงานที่โชคดียังได้รับของรางวัลพิเศษและผลงานชิ้นพิเศษจากศิลปินกลับบ้านไปพร้อมกันด้วย วันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2560 เป็นอีกหนึ่งวันที่ไนกี้ ประเทศไทยได้สร้างความประทับใจอันน่าจดจำให้กับบรรดาแฟนเพลงและสาวกไนกี้อย่างยิ่งใหญ่ ณ Acmen เอกมัย และทั้งหมดนี้ก็คือ ปรากฏการณ์ Air Max Day 2017 ที่ผ่านมา

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ  Nike Thailand