จัดใหญ่… Nike เปิดตัวสตั๊ดที่ใช้พื้น Anti-Clog

cv-nike-16-17-anti-clog-boot-collection

หลังเปิดตัวและขายในแอพตัวเองไปรอบหนึ่งเมื่อเดือนเมษายน ล่าสุด Nike ก็กลับมาทำพื้น/ปุ่มกันโคลน สำหรับสตั๊ดคอลเล็คชั่นใหม่ด้วย

ตามภาพที่เห็น ก็จะมีทั้ง Hypervenom, Magista,Tiempo (จากเซ็ต Spark Brilliance) ขาดแค่ Mercurial คงเป็นเพราะเป็นสตั๊ดสายสปีดอยู่แล้วนั่นเอง…

nike-anti-clog-collection (2)

ที่เป็นเช่นนั้น เพราะว่า ชุดพื้น/ปุ่ม กันโคลน (Anti-Clog) ถูกสร้างมาเพื่อเพิ่มสปีดเวลาวิ่งในสนามชื้นแฉะที่มักมีตัวถ่วงอย่างเช่น หญ้า หรือโคลนมาคอยยึดเกาะ โดยเทคโนโลยี Anti-Clog ทำจากวัสดุ โพลีเมอร์ ซึ่งนอกจากทำให้สิ่งสกปรกเกาะติดได้ยาก ยังปรับตัวได้เมื่อเจอน้ำ ทำให้ล้างง่ายขึ้น..

nike-16-17-anti-clog-boot-collection (2)

รวมถึงปุ่มโลหะแบบมันวาวหรือผิวลื่นที่ทำงานกับปุ่มโพลีเมอร์อีก 3-4 ปุ่ม ซึ่งบวกกับพื้นชั้นนอกด้วย ก็ทำให้ยากที่โคลนหรือหญ้าเปียกจะมายึดเกาะได้

nike-magista-obra-ii-anti-clog-2016-17-boots-5

อย่างไรก็ตาม Nike ก็บอกว่า มันไม่ได้ช่วยแก้ปัญหา 100% แต่พวกเขาออกแบบมาช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาเท่าที่เทคโนโลยียุคนี้จะสามารถทำได้แล้ว

นอกจากนี้ เวอร์ชั่นแรก ก็มีขายด้วยกับตัวสีดำล้วนหรือแบล็คเอ๊าต์ ใครชอบมีสีสัน อาจจัดชุดด้านบนไป ส่วนใครชอบดำ ก็ควรเลือกเวอร์ชั่นแรก ขณะที่ราคาในไทย ยังไม่แจ้งมาเป็นทางการ แต่มีข่าวว่า สูงกว่าตัวปกติค่อนข้างมาก (หลายพัน) แต่ของจริงนั้นจะมาด้วยค่าตัวเท่าไหร่? เดี๋ยวมารายงานอีกที

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก nike.com, footyheadlines.com