ปลดระวาง Ignitus? Mizuno เผยตัวตน Rebula สตั๊ดสปีชี่ส์ใหม่

cv-mizuno-rebula-ws

งานนี้นำโดยดาวเตะชาวญี่ปุ่นทั้ง ‘เคซุเกะ ฮอนดะ’ และ ‘ชินจิ โอกาซากิ’ ซึ่งใส่เปิดตัวลงเล่นในเกมกระชับมิตรกับซีเรียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หลังจากที่ทั้ง adidas Predator และ Nike T90 ยุติการผลิตไป ทำให้ก่อนหน้านี้ มีรองเท้าสายพลังเหลือในวงการอยู่ไม่กี่รุ่น ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ Wave Ignitus แต่ล่าสุดอาจถึงเวลาร่ำลากันเสียที เมื่อ Mizuno ตัดสินใจเปิดตัวตระกูล Rebula เข้ามา โดยเพิ่งมีการใส่ลงสนามจริงไม่กี่วันที่ผ่านมานี่เอง

all-new-mizuno-rebula-2017-boots (8)
สำหรับ Rebula ถือว่า ออกมาในแนวเรียบหรูคลาสสิก ต่างจาก Wave Ignitus ที่ดูโมเดิร์น และออปชั่นเพียบ รวมไปถึงเรื่องโครงสร้างอันเพรียวบางลู่ลมต่างจากตระกูลเก่า ซึ่งคอนเซ็ปต์ของตระกูลนี้ ค่อนข้างดูคล้ายกับ Nike Tiempo หรือ evoTOUCH ที่เน้นให้คอนโทรลบอลได้ทุกๆ สภาวะด้วย โดยอัปเปอร์มาทรงต่ำ เพื่อให้กระชับเท้า เวลาใส่เมื่อหลังเท้าดันขึ้น) ส่วนพื้นผิว เป็นสไตล์แบบชุดสไปเดอร์แมน สำหรับการสร้างแรงเสียดทานกับบอล

คำนิยามของ Rebula เฉียบขาดตามสไตล์ของ Mizuno คือ การซัพพอร์ตได้ทั้งสายพาวเวอร์+คอนโทรล โดยดีไซน์ดูไปทางสายคอนโทรลมาก แต่ตัวตนนั้นเป็นสายพาวเวอร์และถอดโซนยิงอันเป็นจุดขายออกไป เช่นเดียวกับตัวเกราะกันเอ็นร้อยหวายแบบภายนอก ซึ่งไม่มีให้เห็นแล้วในตัว Rebula

all-new-mizuno-rebula-2017-boots (3)
งานนี้ดูเหมือน Mizuno จะเริ่มปรับตัวเองมาตามกระแสโลกมากขึ้น หลังจากที่เป็นตัวของตัวเองมานาน แม้แต่ Morelia เองก็มีข่าวว่าจะปรับโฉมด้วย โดยความเทอะทะที่มีมากกว่าเจ้าอื่น ค่อยๆ ถูดทอนลงไป ขณะที่ตัวปุ่มยังยึดสไตล์เดิมคือ เน้นใหญ่ เพราะเชื่อว่า ให้ความมั่นคงในยึดเกาะดีกว่าปุ่มเล็ก

อย่างไรก็ดี นอกจากจุดขายเรื่องสเปกหรือเทคโนโลยีแล้ว เป็นที่รู้กันในวงการว่า คำว่า Made in Japan ซึ่งถือเป็นจุดขายสำคัญของค่ายนี้เลยทีเดียว

โดยเวอร์ชั่น Made in Japan ของ Rebula นั้นดูสวยมาก เพราะทำจากหนังจิงโจ้แบบนุ่มพิเศษเต็มรูปแบบและมาพร้อมกับการขึ้นชิ้นงานสุดประณีตตามมาตราระดับสูง ซึ่งเวอร์ชั่นแบบนี้ จะมีชื่อต่อท้ายว่า Japan Edition ส่วนตัวรุ่นรองลงไป ก็จะต่างกันที่คุณภาพอัปเปอร์และโครงสร้างของรองเท้า

all-new-mizuno-rebula-2017-boots (3) all-new-mizuno-rebula-2017-boots (5)
โอเค… การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ของ Mizuno อาจไม่ได้เปลี่ยนแปลงตัวตนในแง่คอนเซ็ปต์ แต่เป็นเรื่องของดีไซน์, โครงสร้างอะไรบางอย่างของสตั๊ดที่ต้องปรับ เพื่อให้ตอบรับกระแสโลกปัจจุบัน มักจะมาแบบน้อยชิ้น, องค์ประกอบไม่เยอะ หรือเรียบง่าย แต่ทรงประสิทธิภาพ ซึ่งพวกเขาสวนกระแสมานาน ขณะที่ทั้ง Bassara หรือ Morelia ถือว่า ทำได้ดีแล้ว โดยเราคิดว่า ตัวนี้น่าจะถูกใจบรรดาสาวก Mizuno ที่อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงบ้างแหละน่า!

all-new-mizuno-rebula-2017-boots (4)
ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก mizunousa.com