ขาซิ่งเฮ! ฮอนด้าจัดตัวใหม่มาให้แบบ 3 รุ่นรวด

RenderImage

ฮอนด้า เปิดตัวบิ๊กไบค์ New 500Series รวดเดียว 3 รุ่น แถมยังสร้างความฮือฮาด้วยการเผยโฉม All New Honda Africa Twin

เอ.พี.ฮอนด้า รุกตลาดรถใหญ่ส่งท้ายปีด้วยโมเดลใหม่ตระกูล 500Series พร้อมกันทีเดียว 3 รุ่น คือ New Honda CBR500R, New Honda CB500F, New Honda CB500X พร้อมเผยโฉม All New Honda Africa Twin แอดเวนเจอร์ไบค์ให้คนไทยได้สัมผัสเป็นครั้งแรกในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2015 ณ บูธ G04 อิมแพค ชาลเลนเจอร์ฮอลล์ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 2 – 13 ธันวาคม 2558

นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าบิ๊กไบค์ในประเทศไทยเปิดเผยว่า บิ๊กไบค์โฉมใหม่ของตระกูล 500 Series Unrestricted Riding รวม 3 รุ่น ประกอบด้วย New Honda CBR500R, New Honda CB300F, New Honda CB500X ได้ถูกรีดีไซน์ให้มีความโฉบเฉี่ยวล้ำสมัย มีสมรรถนะและความปลอดภัยโดดเด่น เพื่อให้ขับขี่รถอย่างสนุกและมั่นใจ ไม่เพียงเท่านั้น ประเทศไทยยังถือเป็นประเทศแรกของโลกที่มีการเปิดรับจองบิ๊กไบค์ทั้ง 3 รุ่นนี้อีกด้วย

สำหรับ New Honda CBR500R บิ๊กไบค์สปอร์ตฟูลคาว ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งคัน แฟริ่งที่เน้นความดุดันและปราดเปรียว ไฟหน้าคู่และไฟท้าย แบบ LEDเบาะนั่งแบบแยกส่วนชัดเจน พร้อมด้านท้ายที่สั้นลงเพื่อความเป็นสปอร์ตเต็มขั้น มีให้เลือก 3 สีได้แก่สีดำแมตกันพาวเดอร์แบล็คเมทัลลิค, สีแดงมิลเลนเนียมเรดและสีเทาอินดี้เกรย์เมทัลลิค

RenderImage
New Honda CB500F บิ๊กไบค์แบบเนคเกด ออกแบบใหม่ทั้งคัน เผยให้เห็นเครื่องยนต์และเฟรมรถมากขึ้น ไฟหน้าใหม่แบบ LED ให้ความดุดัน ไฟท้ายแบบ LED เบาะซ้อนท้ายแบบแยกส่วน มีให้เลือก 3 สีได้แก่ สีส้มแคนดีเอเนอร์จีออเรนจ์, สีดำแมตกันพาวเดอร์แบล็คเมทัลลิคและสีเลมอนไอซ์เยลโลว์

RenderImage (1)
New Honda CB500X บิ๊กไบค์แบบแอดเวนเจอร์มาพร้อมรูปลักษณ์ที่ดูปราดเปรียวขึ้น ไฟหน้าและไฟท้ายใหม่แบบ LED พร้อมวินด์ชีลด์ซึ่งสูงขึ้นกว่าเดิม มีให้เลือกทั้ง 4 สี ได้แก่สีแดงมิลเลนเนียมเรด, สีน้ำตาลแมตเฟรสโกบราวน์, สีขาวแมตเพิร์ลซัมมิทไวท์, และสีดำแมตกันพาวเดอร์แบล็กเมทัลลิค

RenderImage (2)
ทั้ง 3 รุ่นขับเคลื่อนด้วยขุมพลังจากเครื่องยนต์ 2 สูบ DOHC ขนาด 500cc ระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อมกลไกการเปลี่ยนเกียร์แบบใหม่ เพื่อให้ความรู้สึกที่นุ่มนวลขึ้น, ระบบเบรก ABS และกุญแจแบบ Wave Key ฝังชิพพิเศษป้องกันการโจรกรรม โช้คหน้าใหม่เพิ่มระบบ Preload Adjuster ที่ปรับระดับได้สำหรับการรองรับน้ำหนักหลากหลายรูปแบบ ก้านเบรกหน้าปรับได้ 5 ระดับ เพื่อความสะดวกสบายของผู้ขับขี่ นอกจากนี้ New CBR500R และ CB500F ยังติดตั้งท่อไอเสียดีไซน์ใหม่ที่มีความสปอร์ตและให้เสียงที่นุ่มนวลขึ้น

นอกจากนี้ยังมีการนำ All New Honda Africa Twin บิ๊กไบค์ทางฝุ่นที่มีประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ในฐานะแชมป์แรลลี่หฤโหด Dakar Rally 4 สมัยมาให้คนไทยได้สัมผัสกันเป็นคร้งแรก โดย All New Honda Africa Twin ได้รับการพัฒนาให้มีสมรรถนะสูงขึ้นกว่าเดิมตามสไตล์รถแอดเวนเจอร์ยุคใหม่ที่เน้นใช้งานทั้งบนทางฝุ่นและทางเรียบภายใต้รหัส CRF1000L ถือเป็นตัวท็อปของตระกูล CRF ทั้งหมด เน้นดีไซน์โดดเด่น แข็งแกร่งและทรงพลังด้วยเทคโนโลยีของฮอนด้า ลุยไปได้ทุกที่ไม่ว่าจะเป็นออฟโรดหรือทัวริ่ง หรือแม้กระทั่งการขับขี่ในชีวิตประจำวัน โดย All New Honda Africa Twin จะเปิดรับจองในช่วงต้นปีหน้า

RenderImage (2)
โดยฮอนด้าจะรับเปิดจองรถใหม่ ‘ตระกูล 500Series’ ในประเทศไทยเป็นประเทศแรกในโลก เริ่มจาก New Honda CBR500R ราคา 215,000 บาท, New Honda CB500F ราคา 210,000 บาท, และ New Honda CB500X ราคา 220,000 บาท ใครสนใจรีบจัดเลย

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก aphonda.co.th