มาช้ายังดีกว่าไม่มา: ‘อาร์เซน่อล’ กับช่องทางทำกินผ่านสปอนเซอร์แขนเสื้อ

cv-arsenal-to-sign-first-ever-sleeve-sponsorship-deal-ws

หลังต่อสัญญากับ เอมิเรตส์ สายการบินระดับโลก พร้อมรับเงินกว่า 40 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,800 ล้านบาท) ภายใต้สัญญา 5 ปี ‘อาร์เซน่อล’ ก็มีข่าวดีเพิ่ม

โดย อาร์เซน่อล จะได้รับอนุญาตจากสปอนเซอร์หลักอย่าง เอมิเรตส์ ให้สามารถมีสปอน์เซอร์บนแขนเสื้อได้แล้ว เริ่มต้นจากปีหน้า หรือฤดูกาลถัดไป

arsenal-sign-200m-emirates-shirt-sponsorship-extension-deal-อาร์เซน่อล

ทั้งนี้ ตามข้อตกลงของ อาร์เซน่อล กับ เอมิเรตส์ ภายใต้สัญญาใหม่ ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 1,800 พันล้านบาท ต่อฤดูกาล รวมทั้งหมด เป็น 5 ฤดูกาลนั้น มีใจความสำคัญอันหนึ่งระบุไว้ว่า เอมิเรตส์ เปิดโอกาสให้ อาร์เซน่อล เพิ่มผู้สนับสนุน หรือสปอนเซอร์ตรงแขนเสื้อตามที่ทาง พรีเมียร์ลีก อนุญาตได้

เพราะการเพิ่มจำนวนผู้สนับสนุน จะช่วยเติมเต็มสถานะทางการเงินของ อาร์เซน่อล ให้สามารถเทียบเคียงกับทีมฟุตบอลยักษ์ใหญ่เงินหนาทั้งหลายได้ ว่ากันว่า อาร์เซน่อล จะพบปะพูดคุยกับสปอนเซอร์บนแขนเสื้อภายในสัปดาห์นี้ โดยตัวสัญญา น่าจะมีมูลค่าเท่ากับของทีม เชลซี หรือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งตกประมาณ 7-8 ล้านปอนด์ ต่อฤดูกาล หรือราว 300 -345 ล้านบาท ซึ่งตอนนี้ ทีมอื่นๆ ใน พรีเมียร์ ลีก ก็กำลังทยอยเดินหน้าคุยเรื่องนี้เช่นกัน

สำหรับ อาร์เซน่อล ถือว่า เป็นทีมยักษ์ใหญ่ที่อยู่ในภาวะเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง โดยนอกจากปัญหาเรื่องสปอนเซอร์หลักที่เพิ่งจบไป ยังมีสัญญาเรื่องชุดแข่งกับ พูม่า ที่จะหมดในปี 2019 นี้ ซึ่งมีข่าวว่า อาดิดาส รอเสียบอยู่ ขณะที่ พูม่า นั้น จะหันไปทุ่มเทให้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แทนในฤดูกาลหน้า

ที่มา: ขอบคุณข้อมูล และภาพจาก twitter.com/ArsenalEdits, twitter.com/ACL_Soccer, footyheadlines.com