พลิกโฉม: ASICS ร่วมมือแบรนด์ดังฝั่งโตเกียว ปล่อย GEL- KENUN SHINKAI

cv-asics-gel-kenun-shinkai

เปิดโฉมคอลฯ ใหม่ล่าสุดจาก ASICS ครั้งนี้ได้ร่วมมือกับแบรนด์ดังในโตเกียว Mita Sneaker ซึ่งความพิเศษของคอลเลคชั่นนี้ที่มีชื่อว่า GEL– KENUN SHINKAI

เป็นการนำรุ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของ  ASICS  อย่าง  GELKENUN ในรูปแบบเดิมมาผสมผสานการดีไซน์เข้ากับเจ้ามหาสมุทรอย่างฉลามยักษ์เมกาโลดอน  (Megalodon shark)  นำมาซึ่งสีน้ำเงินใต้ท้องทะเลลึ

คุณชิเกยูกิ คูนี่ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบและสร้างสรรค์ของ Mita Sneakers กล่าวว่า เดิมทีผมวางดีไซน์สีไว้ให้เสมือนกับสีท้องฟ้าอันสดใส ที่รายล้อมไปด้วยก้อนเมฆ ซึ่งในภาษาญี่ปุ่น เราเรียกว่า Kenun (เคนหยุ่น) แต่พอได้ลองวางแบบดีไซน์มันกลับทำให้ผมรู้สึกอยากใส่อะไรที่มีความท้าทายมากกว่านี้ ผมจึงลองนึกสีของท้องฟ้า ดิ่งลงมาสู่สีน้ำเงินเข้มดั่งใต้ท้องทะเลลีก ที่มีฉลามยักษ์ที่ใหญ่ที่สุดอย่าง เมกาโลดอน (Megalodon shark) ในตำนานแหวกว่ายอยู่

asics-gel-kenun-shinkai_1

สำหรับการดีไซน์รองเท้ารุ่น  GELKENUN SHINKAI  ในเฉดสีน้ำทะเลลึก หรือเรียกว่า  “SHINKAI” (ชินไค)  ซึ่งเป็นสีน้ำเงินเข้ม คือการนำลวดลายของครีบปลาฉลามมาเป็นลูกเล่นให้กับรองเท้ารุ่นพิเศษนี้ อีกหนึ่งความพิเศษคือพื้นรองเท้าที่สามารถเปลี่ยนสีในไฟที่แตกต่างกันราวกับแสงไฟเมื่อกระทบกับพื้นมหาสมุทร แต่ยังคงทน และแข็งแรงเสมือนฟันของปลาฉลาม ซึ่งเป็นเอกลักษณ์สำคัญของรองเท้า  Mita Sneaker  ส่วนหน้าผ้าของรองเท้ารุ่นนี้  ASICS  ได้นำลวดลายของฟันปลาฉลามเข้ามาเป็นเอกลักษณ์เด่น สำหรับผู้ที่ชอบความสง่างามดั่งปลาฉลามยักษ์นี้

ถึงแม้การดีไซน์ในคอลเลคชั่นนี้จะแตกต่างจากคอลเลคชั่นอื่น แต่สิ่งหนึ่งที่ ASICS ให้ความสำคัญมาอย่างต่อเนื่องคือ ความยืดหยุ่นในทุกๆ แรงกระทบ อีกทั้งการระบายที่ดี ป้องกันการอับชื้น และสามารถรู้สึกได้ถึงความยืดหยุ่นในการสวมใส่จากเนื้อผ้าไนลอน ด้วยนวัตกรรม GEL-KENUN

ผลิตภัณฑ์รุ่นนี้จัดวางจำหน่ายแล้ววันนี้จำนวนจำกัดเพียงแค่ 18 คู่ในประเทศไทย ในราคา 5,900 บาท ที่ร้าน ASICS สาขา เมกาบางนา เท่านั้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ASICS ได้ที่  ASICS ติดตามความเคลื่อนไหวของ ASICS ที่ได้ ASICSThailand

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ  hypebeast.com, ASICS Thailand, kenlu.net