เข้าไทยแล้วนะ! ตำนานรองเท้าวิ่งตัวใหม่เอสิกส์

asics-metarun-event-233

โดยรองเท้าวิ่งที่อ้างว่า เป็นรองเท้าวิ่งระยะไกลที่ดีที่สุดในค่ายรุ่นนี้ เปิดตัวในไทยแล้วกับราคาหนึ่งหมื่นบาททอนร้อยเดียว

เมทารัน (MetaRun) ออกแบบมาเพื่อนักวิ่งระยะไกลทุกระดับฝีเท้า โดยมาพร้อม 5 เทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ ด้วยการพัฒนาฟังก์ชั่นหลัก 4 ฟังก์ชั่น ที่รองรับความต้องการของการวิ่งระยะไกล โดยเฉพาะพื้นกลางหรือ midsole ที่เบาเป็นพิเศษ เพื่อให้พร้อมสำหรับทุกการวิ่ง รวมทั้งความมั่นคง, กระชับรับกับรูปเท้า และรองรับแรงกระแทกได้อย่างนุ่มนวล

asics-launches-futuristic-footwear-technology-meta-run-00
ทั้งนี้ 5 เทคโนโลยีใหม่ที่เป็นจุดขายในรุ่นนี้คือ
FlyteFoam เทคโนโลยีวัสดุใหม่ล่าสุดในการทำพื้นของรองเท้าที่อ้างว่า เบากว่าวัสดุมาตรฐานทั่วไป 55% พื้นรองเท้าส่วนกลาง (midsole) เน้นความคงทน สอดแทรกด้วยชั้นออร์แกนิคไฟเบอร์ เพื่อให้รองรับแรงกระแทกดีขึ้นและช่วยเรื่องแรงส่งกลับแต่ละก้าว

AdaptTruss เป็นการนำวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์มาใช้ทำโครงสร้างสำคัญของรองเท้าวิ่ง เพื่อช่วยให้ความมั่นคงผสมผสานกับความยืดหยุ่นซึ่งปรับตัวให้เข้ากับกลไกการหมุนของเท้าขณะวิ่งได้

Sloped DUOMAX มีความหนาถึง 2 ชั้น เพื่อช่วยสร้างความคล่องตัวในการเคลื่อนที่และเสริมสร้างความมั่นคงในการวิ่ง

Optimized Upper เน้นกระชับรูปเท้าด้วยเทคโนโลยีหน้าผ้าแบบ Jacquard Mesh แบบผ้าชิ้นเดียวไร้รอยต่อ เพื่อลดการเสียดสี และโครงสร้างกระชับส้นเท้าMetaClutch จะทำหน้าที่เสมือน memory foam จดจำและปรับรูปแบบให้เข้ากับลักษณะส้นเท้าที่สุด

X-GEL มาในรูปทรงและการวางตำแหน่งแบบใหม่ เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการรองรับแรงกระแทกดีขึ้นกว่าเดิม

hero_banner_metarun_5key_functions
“พวกเรามีโจทย์ที่ท้าทายในการพัฒนารองเท้าที่ยากจะหาใครมาเลียนแบบ และมุ่งไปสู่ต้นแบบความสำเร็จในอนาคต โดยเมทารัน ภือเป็นเทคโนโลยีรองเท้าวิ่งที่ดีที่สุดของเราในขณะนี้ เป็นการสร้างมาตรฐานระดับใหม่สำหรับเอสิกส์” โมโตอิ โอยามา ผู้บริหารและประธานบริษัท เอสิกซ์ คอร์ปอเรชั่น กล่าว

สำหรับรองเท้ารุ่นเมทารันได้รับการผลิตออกมาในรูปแบบลิมิเต็ด เอ็ดดิชั่น เพียง 60,000 คู่ทั่วโลก  โดยในประเทศไทย จะขายในราคาคู่ละ 9,900 บาท ซึ่งผู้สนใจสามารถไปติดต่อสอบถามได้ที่ชั้น2 ของศูนย์การค้าเมกาบางนา

asics-metarun04
ที่มา: ขอบคุุณข้อมูลและภาพจาก  fashionmarketingjournal.com, kenlu.net, hypebeast.com