หลงยุค? พบยังมีนักเตะใส่พรีเดเตอร์รุ่นปี 2002!

Assou-Ekotto-Adidas-predator-Mania

นับว่า หาได้ยากในปัจจุบันนี้ สำหรับนักเตะดังที่ยังใส่สตั๊ดรุ่นเก่า ยกเว้นอดีตนักเตะสเปอร์สผู้นี้ที่เพิ่งโชว์ของคลาสสิคไป

ทั้งนี้ ถ้าใครมีโอกาสได้ดูเกมยูโรป้าลีกระหว่าง ‘ดนิโปรฯ (ยูเครน)’ กับ ‘แซงต์ เอเตียน (ฝรั่งเศส)’ แล้วช่างสังเกตุจะเห็นว่า ‘เบอนัวต์ อัสซู เอก็อตโต้’ แบ็กซ้าย อดีตนักเตะ ‘ไก่เดือยทอง’ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์สที่ลงเล่นให้ ‘แซงต์ เอเตียน’ ใส่สตั๊ดรุ่นหนึ่งที่ดูไม่คุ้นตา

Assou-Ekotto-Adidas-predator-Mania (4)
ที่ว่าไม่คุ้นตานั้น เป็นเพราะสตั๊ดที่เขาสวมใส่นั้น ทางบริษัทยุติสายการผลิตไปแล้ว แถมนานมากด้วย เพราะนั่นคือ ‘พรีเดเตอร์ มาเนีย รุ่นปี 2002’ (ประมาณ 13 ปี มาแล้ว) โดยในยุคนั้น ถือว่า ดังมาก เนื่องจากมีนักเตะระดับโลกใส่กันหลายคน ไม่ว่าจะเป็น ‘เดวิด แบ็คแฮม, ซีเนอดีน ซีดาน, ราอูล กอนซาเลซ และเดล ปิเอโร่’ ซึ่งก็นับว่า เป็นหนึ่งในรุ่นย่อยของพรีเดเตอร์ที่ประสบความสำเร็จล้นหลาม

PRD
สำหรับ ‘เบอนัวต์ อัสซู เอก็อตโต้’ เพิ่งได้สัญญาใหม่จากอาดิดาส หลังจากแยกทางจากอันเดอร์ อาร์เมอร์ที่เน้นแต่ ‘เมมฟิส เดอปาย’ ของปีศาจแดง โดยเขาเคยโพสต์ภาพกองสตั๊ดตระกูลเอซที่ได้มาลงในอินสตาแกรม แต่กระนั้น ไม่มีใครคาคดิด ว่าจะเขาจะเลือกใส่
‘พรีเดเตอร์ มาเนีย รุ่นปี 2002’ ซึ่งหลายคนอาจจำได้ เพราะมีลิ้นรองเท้าเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงแถบร่องตรงด้านหน้าของรองเท้า

Assou-Ekotto-Adidas-predator-Mania (2)
อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ เมื่อปลายเดือนกันยายน มีคนตาดีไปแอบเห็นว่า เขาใส่ตัวรุ่นนี้ แต่เป็นโทนสีดำอันแสนคลาสสิค ซึ่งการที่เขาใส่ลงเดือนละครั้งแบบนี้ แสดงว่า ต้องชอบอดีตสุดยอดสตั๊ดหนังจิงโจ้รุ่นนี้อย่างมาก และคาดว่า คงใส่ลงเล่นอีกหลายๆ เกมด้วย

Assou-Ekotto-Adidas-Predator-Mania (2) (1)
ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก instagram.com/assouekottooffgettyimages.com