เปิดใจ: ‘อัสซู เอก็อตโต้’ นักเตะผู้คลั่งสตั๊ดตกรุ่น

Assou-Ekotto-Boots-(2)

เป็นกระแสมาพักนึงแล้วกับเรื่อง ‘สตั๊ด’ของอดีตนักเตะสเปอร์ส จน ‘คาแนลพลัส’ เคเบิลช่องดังของฝรั่งเศสต้องดึงตัวมาเปิดใจ

สำหรับ อัสซู เอก็อตโต้ โดนสัมภาษณ์ในประเด็นที่ว่า ทำไมเขาถึงไม่เชื่อในสตั๊ดที่สปอนเซอร์ให้มา แต่กลับเลือกไปสอยรุ่นเก๋ากึ๊ก มาจาก อีเบย์ (เว็บไซต์ขายของออนไลน์) ก็ลองมาดูกันว่า นักเตะทีมชาติแคเมอรูนและอดีตแบ็กซ้ายไก่เดือยทองคนนี้จะว่ายังไง?

โดยเขาโดนถามว่า ฤดูกาลนี้ เห็นเขาใส่อาดิดาส พรีเดเตอร์ สตั๊ดรุ่นเก๋า ลงเล่นหลายคู่หลายนัดแล้ว ทำไมจึงตัดสินใจเลือกแบบนั้น
อัสซู เอก็อตโต้ ก็ตอบว่า ”ผมอยากเป็นอิสระมากกว่าจะให้สปอนเซอร์มากลืนกินผม และด้วยความสัตย์จริงเลยนะ ไม่มีสปอนเซอร์ที่ไหนจะมาสนใจนักเตะทวีปแอฟริกาหรอก ต้องนักเตะยุโรปเท่านั้น เพราะพวกเขาเน้นเจาะตลาดในทวีปยุโรปมากกว่า ผมว่างั้นนะ”

ส่วนวิธีในการหาสรรหาสตั๊ด อัสซู เอก็อตโต้ นั้นบอกว่า เขาก็ใช้วิธีเช็กรายการสินค้าจากเว็บไซต์อีเบย์เหมือนกับคนทั่วไปนั่นแหละ
”แค่มีเงินประมาณ 1,200 บาท ก็หาซื้อสตั๊ดดีๆ ใส่สบายได้คู่นึงแล้วในอีเบย์ แถมยังหาได้อีกเยอะเยะมากมายในราคาที่ไม่แพงเลย”
(แต่ที่เขาว่ามา น่าจะเป็นสตั๊ดรุ่นอื่น เพราะอาดิดาส ตระกูลพรีเดเตอร์ที่ใหม่เอี่ยมแบบมือหนึ่งมีราคาไม่เบา ตกที่ 4,000 บาทขึ้นไป)

Untitled-1

แน่นอน อย่างที่เคยเห็นกันไป สตั๊ดที่เขาสอยมา (อาดิดาส พรีเดเตอร์) คือ ของดี แต่เป็นเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว (แต่สภาพก็ยังใช้ได้)

Assou-Ekotto-Boots (4)
นอกจากนี้เขายังทิ้งคำคมไว้ว่า ”สตั๊ดใหม่ๆ สวยๆ ใส่แล้วก็อาจจะดูดี แต่ความเป็นวินเทจ (ย้อนยุค) จะทำให้คุณดูโดดเด่นมากกว่า”
และก็เป็นแบบนั้นจริงๆ เพราะนักเตะแซงต์ เอเตียน รายนี้ได้กลับมามีข่าวคราวในสื่ออีกครั้ง เพราะเรื่องสตั๊ดรุ่นเก๋ากึ๊กของเขานั่นเอง

ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของบทสัมภาษณ์ซึ่งดูน่าสนใจมาก เพราะแม้นักเตะระดับเขาสามารถหาซื้อสตั๊ดรุ่นใหม่ราคาแพงใส่ได้สบาย แต่กลับสนใจสตั๊ดรุ่นเก่าหรือมือสองมากกว่า ถ้าใครสนใจจะเปลี่ยนแนวหรือทำแบบ อัสซู เอก็อตโต้ ก็ลองดูนะ ในอีเบย์มีเพียบเลย

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก canalplus.fr, footyheadlines.com