แบล็ค & คูล: ชุดเวอร์ชั่น ‘สีดำ’ ที่ไม่ธรรมดาของทีมในลีกสวีเดน

cv-awesome-nike-aik-2018-black-pack-kit-ws

นานๆ จะเห็นทีสำหรับชุดแข่งสีดำล้วนของแท้แบบไร้ลวดลายและเสมือนว่ายังไม่ได้ปั๊มโลโก้, ตราสโมสรลงไปเลย ซึ่งชุดนี้เป็นของสโมสรที่ชื่อ เอไอเค (AIK)

โดยสโมสร เอไอเค ในศึก ออลสเวนส์คาน หรือลีกฟุตบอลสูงสุดของประเทศสวีเดน ทำเท่ด้วยการเพิ่มชุดแข่งขันแบบพิเศษที่เน้นเป็นสีดำล้วนเหมือนชุดเปล่าที่เพิ่งออกจากโรงงาน ซึ่งจริงๆ แล้ว ได้แรงบันดาลใจจากชุดปี 1901 ของสโมสรที่เคยทำออกมาฉลอง 10 ปีสโมสรในปี 1901 (ก่อตั้งปี 1891)


AIK-Nike-black-pack_0006
AIK-Nike-black-pack_0003
พูดง่ายๆ ก็คือ มีการจับเอาชุดแข่งแบบพิเศษในช่วงปี 1901 มาชุบชีวิตใหม่ ให้กลายเป็นเวอร์ชั่นปี 2018 นี้ เพื่อเอาไว้ใส่ลงเล่น ทั้งในเกมปรี-ซีซั่น, การแข่งนัดพิเศษ รวมไปถึงการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยในลีกด้วย โดยพวกเขาจะมีชุดแข่งเวอร์ชั่นเหย้า และเยือนอยู่แล้ว ซึ่งก็เอาไว้ใส่ลงเล่นในเกมลีกปกติ

AIK-Nike-black-pack_0000
อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ว่าจะไม่มีอะไรปั๊มลงไปอย่างที่เห็นกันผ่านๆ เพราะในส่วนของเสื้อ ก็มีทั้งพวกตราสโมสร, ชื่อสโมสร (กลางอก) และโลโก้ของ ไนกี้ เพียงทำสีให้กลืนไปกับสีของเสื้อ หรือชุด อีกทั้งอุปกรณ์เสริม เช่น เสื้อ และกางรัดกล้ามเนื้อของนักเตะทุกคน ก็ต้องเป็นสีดำด้วยเช่นกัน ถ้าจะใส่ลงเล่น

AIK-Nike-black-pack_0001
แต่ที่สำคัญ สโมสรไหน สนใจจะเอาอย่าง ก็ถือว่า น่าสนใจ เพราะเสื้อของชุดแข่งแบบพิเศษของสโมสร เอไอเค นี้ ขายดีมากจนหมดสต็อกอย่างไวเลย

AIK-Nike-black-pack_0004
ที่มา: ขอบคุณข้อมูล และภาพจาก aikshop.se