แบบนี้เองหรือ? สาเหตุที่ทำให้ ‘เกรียนโอ้’ แกะเชือกผูกรองเท้าสตั๊ดไม่ออก

cv-balotelli-receives-custom-puma-evopower-vigor-boots-misses-first-two-minutes-with-laces-problem-ws2

กลายเป็นทอล์ค ออฟ เดอะทาวน์ อีก สำหรับ มาริโอ บาโลเตลลี่ ที่มีปัญหากับเชือกรองเท้าสตั๊ดที่ทำให้เสียเวลาไป 2 นาทีก่อนคิกออฟในเกมที่นีซพบน็องต์

โดยมีรายงานข่าวว่า ดาวเตะอิตาเลียน ซึ่งเป็นพรีเซนเตอร์ของ Puma คนนี้ เพิ่งได้รับสตั๊ดมาใหม่ คือ Puma evoPOWER Vigor สตั๊ดสายพลังตัวล่าสุดของค่ายในเวอร์ชั่นหนังจิงโจ้ แต่ก็อย่างที่รู้ๆ กันว่า เมื่อเป็นถึงพรีเซนเตอร์ ของที่ได้มาก็ย่อมไม่ธรรมดา เพราะมีการโมดิฟายมาให้โดยเฉพาะเลย

balotelli-receives-custom-puma-evopower-vigor-boots-misses-first-two-minutes-with-laces-problem1
สำหรับความแตกต่างของสตั๊ดตัวที่ มาริโอ บาโลเตลลี่ ใส่กับเวอร์ชั่นทั่วไปนั้น คือ การมากับระบบผูกเชือกแบบใหม่ และก็เคลมว่า จะทำให้กระชับมากกว่าเดิมและเป็นไปตามนั้น เพียงแต่ว่ากระชับมากไปหน่อย ยิ่งกับ มาริโอ บาโลเตลลี่ ที่เป็นคนชอบผูกเชือกรองเท้าแน่นมากอยู่แล้วด้วย

141420
สำหรับโครงสร้างระบบผูกเชือกแบบนี้ จะทำให้รัดแน่นมากกว่าแบบเดิม เพราะไม่มีลิ้นรองเท้ามาซ้อนด้านล่างตามสไตล์เทรนด์ Sock-Like-fit เชือกรองเท้า จึงโอบรัดอัปเปอร์โดยตรง อีกทั้งระยะห่างของช่องร้อยเชือกที่ชิดกันในแต่ละช่อง ทำให้ช่วงหลังเท้าจะฟิตมากมาย เมื่อเราดึงเชือกให้ตึงเต็มที่

141420 (1)
เมื่อไม่มีลิ้นรองเท้ามาซ้อนและโอบรัดอัปเปอร์โดยตรง ทำให้เชือกมีความยาวเหลือเฟือ สำหรับการผูก แล้วคนที่เล่นฟุตบอล คงรู้กันดีว่า เมื่อไหร่ก็ตาม ที่ต้องผูกเชือกแล้วเหลือส่วนปลายยาวๆ จะทำให้เชือกที่ผูกคลายตัวเร็วมากขณะที่วิ่ง เราจึงมักผูกให้แน่นมากๆ ไว้ก่อนเหมือนที่ มาริโอ บาโลเตลลี่ ทำ

balotelli-receives-custom-puma-evopower-vigor-boots-misses-first-two-minutes-with-laces-problem2
นอกจากนี้ อาจจะเป็นเพราะเทรนด์ของเชือกผูก ที่เน้นทั้งเล็กและแบน แถมตัวร้อยเชือกแบบนี้ ก็ทำให้เชือกห่อตัวเล็กลงไปอีก เลยจับคลี่ออกมายาก ถ้าไม่มีเล็บ ในกรณีที่ผูกไว้แน่นมาก ซึ่งทั้งหมดนี้ อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้  มาริโอ บาโลเตลลี่ เกิดปัญหาในการแก้เชือกผูกรองเท้าที่แน่นไปจนชีวิตลำบาก

และทั้งหมดนี้คือ สิ่งที่ทางฝั่งเมืองนอกเขาวิเคราะห์วิจารณ์กันมา ซึ่งพออ่านดูแล้ว ก็มีเหตุผลและความเป็นไปได้สูงทีเดียวที่จะมาจากสาเหตุประมาณนี้

วิธีแก้ไข มีอยู่ 2 อย่างคือ เปลี่ยนเชือกใหม่เป็นแบบกลมหรือใหญ่ขึ้น, เปลี่ยนวิธีการผูกแบบอื่น เพื่อให้ปลายเชือกสั้นลงหรือถ้าใครมีวิธีอื่นก็แนะนำมาได้

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก sport.bt.com, mbnews.one, prodirectsoccer.com, dailymail.co.uk