Batman V Superman: 2 พระเอกดังแข่งฟิตโหดเพื่อรับบทโคตรคน

batmanvsuperman-xlarge

กว่าจะมีมวลสารกล้ามเนื้อ เพื่อหนังฟอร์มยักษ์อย่าง Batman V Superman สองพระเอกดังต้องผ่านโปรแกรมโหดมากมาย
โดยทั้งตัว เบ็น แอฟเฟล็ค ผู้รับบทแบทแมนครั้งแรกและทาง เฮนรี่ คาวิลล์ กับบทซูเปอร์แมนรอบสอง ได้เปิดเผยว่า พวกเขาต้องฟิตร่างกายกันหนักหน่วง เพื่อให้มวลสารกล้ามเนื้อทั้งแข็งแรงและใหญ่ขึ้น ตามความต้องการของผู้กำกับ

batman-v-superman-ben-affleck

Batman ในเวอร์ชั่นขยายร่าง
แซ็ค ชไนเดอร์
ผู้กำกับและผู้อำนวยการสร้าง Batman V Superman กล่าวว่า แบทแมนภาคนี้ ตัวบทถูกวางให้ดูเป็นฮีโร่ ผู้ที่ทั้งกรำศึกและโชกโชน ร่างกายของเบ็น จึงต้องใหญ่ขึ้นไปอีกยิ่งกว่าตอนที่เล่นเรื่องเดอะทาวน์ (ปี 2010)

นอกจากนี้ เขายังอยากให้แบทแมนเวอร์ชั่นเบ็นดูปึ๊กกว่าที่ คริสเตียน เบลและไมเคิล คีตัน เคยเป็น ถึงขนาดนึกไปถึงตอนที่ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ ยังหนุ่ม แต่เป้าหมายที่ชัดกว่านั้นก็คือ เปลี่ยนเบ็นให้เป็นนักสู้รุ่นใหญ่ของ MMA

ben-affleck-says-im-batman-for-the-first-time1

สำหรับโปรแกรมของเบ็น เขาต้องฟิตวันละชั่วโมงครึ่งถึงสองชั่วโมงครึ่งต่อวัน (ทำ 6 วันต่อเนื่อง, พัก 2 วัน) ในช่วงตี 5 หรือกลางดึก โดยโรงรถของเขาได้ถูกปรับให้เป็นโรงยิม เพื่อฟิตแบบผสมกันระหว่างการเพาะกายและความยืดหยุ่น

ไม่เพียงเท่านั้น ถัดจากเรื่องความแข็งแรงและสวยงามกล้ามเนื้อแล้ว เขาก็ยังต้องคุมน้ำหนักตัวให้ได้ที่ 103 กิโลกรัม (แต่ไม่เกิน 113 กิโลกรัม) และมีไขมันในร่างกาย 7.9% โดยจ้างนักโภชนาการชื่อดังมาดูแลเรื่องอาหาร ซึ่งตารางก็คือ

เช้า: ไข่ขาว, ข้าวโอ้ต
กลางวัน: สลัด, ดับเบิ้ลโปรตีน
เย็น: ปลา, ไก่ พร้อมกะปล่ำปลี, กระหล่ำดอกหรือบรอคโคลี

โดยพวกเขาบอกว่า มันเป็นโปรแกรมคุมน้ำหนักที่ยอดเยี่ยมสำหรับเบ็นและผลที่ได้ก็ออกมาดีอย่างที่พวกเขาต้องการ

Superman ก็ไม่ยอมน้อยหน้า
ในส่วนของเฮนรี่ คาวิลล์ มีการเรียกทีมฟิตชุดเดิมจาก Man of Steel มาช่วย ภายใต้โจทย์เดียวกับ Batman คือ ต้องใหญ่และแข็งขึ้น (จากเดิมพี่แกก็ปึ๊กมากอยู่แล้ว) โดยเฮนรี่ได้ใช้เวลาในช่วงคริสมาสต์ในโรงยิมที่ซอลท์ เลค ซิตี้ ซึ่งภารกิจของเขาคือ กิน, นอน (9 ชั่วโมง) และออกกำลังกายให้มาก ซึ่งส่วนหนึ่ง ก็เป็นความต้องการของเฮนรี่เองด้วย

โดยเทรนเนอร์ส่วนตัวของเขากล่าวว่า เมื่อต้องมาสู้กับฮีโร่ด้วยกันเป็นครั้งแรก เขาก็ต้องบึกบึนมากขึ้นอีกสักหน่อยล่ะ

12547419_1548390195454050_1476571495_n

สำหรับเฮนรี่นั้น ความโหดของโปรแกรมฟิต เริ่มตั้งแต่การคุมอาหารในระดับ 5,000 แคลอรี่ต่อวัน (สุดยอด) ซึ่งถือว่า เหมาะกับขนาดและสภาพร่างกายของเขาแล้ว นอกจากเฮนรี่ ก็ยังชอบกินอาหารคลีน เพราะเป็นประโยชน์กับเขาด้วย

นอกจากโปรแกรมด้านโภชนาการ เขาต้องฟิตร่างกายวันละสองชั่วโมงเป็นอย่างน้อยในโรงยิมเป็นเวลาหกเดือนก่อน เข้าสู่โหมดการถ่ายหนังเรื่องนี้ โดยเขาจะต้องยกลูกเหล็กเกือบ 227 กิโลกรัมและฟร้อนท์ สควอต 159 กิโลกรัม อีกทั้งบริหารหัวไหล่เป็นประจำ เพื่อให้ไหลกว้างและเอวเล็กที่สุด ไม่เพียงแค่นั้น ยิมนาสติก ก็เป็นสิ่งที่เขาต้องทำด้วย

โดยผลลัพธ์ก็ออกมาน่าประทับใจ โดยเฮนรี่เคยมีน้ำหนักตัว 86 กิโลกรัมตอนถ่าย Man of Steel แต่กับ Batman V Superman น้ำหนักตัวเขาเพิ่มขึ้นเป็น 91 กิโลกรัม พร้อมไขมันในร่างกายเพียง 7-8 % เท่านั้น ซึ่งเทรนเนอร์ส่วนตัวของเขากล่าวว่า ภายในโครงสร้างร่างกายแบบเดิม แต่ขยายใหญ่ขึ้น ทำให้ Superman ไปลุยกับ Batman ได้สบายๆ

batman-v-superman-dawn-of-justicejpg-3a4a5d1280wjpg-a24cc9_1280w

ทั้งนี้ นอกจากเรื่องความสนุกตามท้องเรื่อง ซึ่งการันตีได้จากชื่อผู้กำกับ แซ็ค ชไนเดอร์ ความตั้งใจและพยายามของนักแสดงทั้งสองคนในการฟิตตัวเองเพื่อให้สมบทบาท ก็ทำให้หนังน่าดูยิ่งขึ้นไปอีก แน่นอนวันที่ 24 มีนาคมนี้ ไปดูกัน

maxresdefault

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก cosmicbooknews.com, telegraph.co.uk, menaboutcomics.files.wordpress.com, designntrend.com