แทบจะแกะพิมพ์กันมา: ‘บาเยิร์น มิวนิิค’ กับชุดใหม่ในแบบสไตล์ชุดเก่า

cv-bayern-munich-17-18-home-kit-ws

ถ้าถามว่า เสื้่อหรือชุดแข่งทีมไหน ดูย้อนยุคที่สุด (เมื่อดูจากความเหมือน) หนึ่งในนั้น ต้องมีของสโมสรดังจากเมืองเบียร์อย่าง ‘บาเยิร์น มิวนิค’

เพราะดูจากภาพ ก็รู้เลยว่า ถ้าไม่มีตราสโมสรใหม่ หรือโลโก้สปอนเซอร์ คือ แทบจะมาแบบเดียวกับชุดในปี 1970 ต่างกันตรงที่แขนกับบ่าตามแพทเทิร์น

bayern-munich-17-18-home-kit-2 (1)
bayern-munich-17-18-home-kit-2
ส่วนกางเกงเป็นสีแดงล้วนตัดกับขอบสีขาวตรงชายกางเกงนิดหน่อย เรียกว่า ทั้งกางเกงทั้งเสื้อคือ คงไว้ซึ่งสไตล์ของชุดแข่งในช่วงยุค 1970 กันเลยล่ะ

โดยเป็นดีไซน์ที่ซูเปอร์สตาร์ชื่อดังอย่าง ฟร๊านซ์ เบคเคนเบาเออร์, เฮอเนสส์ และมุลเลอร์ใช้ใส่ลงแข่งในช่วงที่สโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิค คว้าถ้วยยูโรถ้วยแรกได้สำเร็จ ซึ่งเสื้อตัวใหม่นี้ ได้ผสมผสานเทคโนโลยีและการออกแบบเนื้อผ้าแบบระบายอากาศ ภายใต้ดีไซน์ที่ดูเด่นด้วยพื้นสีแดงตัดกับแถบเพรียวยาวแนวตรงสีขาวคู่กับเส้นสามแถบอันเป็นเอกลักษณ์ของ adidas บนหัวไหล่ พร้อมกันนี้ยังมีการใส่คำขวัญของสโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิค Mia San Mia หรือ เราคือเรา ซึ่งแปลง่ายๆ ว่า เรารู้ว่าเรามาจากไหน เราเป็นใคร และเป้าหมายของเราคืออะไร ซึ่งอยู่ด้านหลังของเสื้อ


ทั้งนี้ สำหรับเสื้อตัวใหม่ประจำฤดูกาล 2017-2018 ของ ‘บาเยิร์น มิวนิค’ จะเปิดตัวในแบบใส่ลงสนามกันเลยในวันที่ 20 พฤษภาคมนี้ในเกมกับไฟร์บวร์ก
ส่วนในประเทศไทยนั้น ทาง adidas แจ้งว่าจะขายตั้งแต่วันที่ 25 พฤษภาคมนี้ โดยมาในราคา 2,790 บาท แฟนเสือใต้ทั้งหลาย ก็รอไปสอยกันแล้วกัน

bayern-munich-17-18-home-kit-1
ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก footyheadlines.com, adidas.com, fcbayern.com