ช่วยได้ขนาดไหน? กับเจ้า Xoopo ที่ว่าเป็นปลอกรัดสตั๊ดสารพัดประโยชน์

cv-benefits-of-xoopo-x-1

ในโลกนี้ไม่มีอะไรได้ดั่งใจไปทุกอย่าง ‘สตั๊ด’ ก็เช่นกัน ถึงจะทำมาดีแล้ว แต่กับบางคนที่ต้องการอะไรมากกว่านั้น พวกเขาเลยขออาศัยตัวช่วยอย่างเช่น Xoopo X-1

สำหรับที่มาของเจ้า Xoopo X-1 คือ การทำหน้าที่เป็นปลอกยางของรองเท้าฟุตบอลหรือสตั๊ด ที่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพได้หลายอย่าง แน่นอนว่า ด้วยโครงสร้างอย่างที่เห็น คงพอจะรู้กันแล้วว่า เน้นตรงไหนบ้าง? แต่เดี๋ยวจะมาขยายความว่า มีข้อดีอะไรยังไง? สำหรับการใช้งาน


11258318_1635790836643925_4825091671699830049_o
โดย Xoopo X-1 เป็นปลอกที่ทำมาจากยางซิลิโคนที่ไม่อ่อน หรือแข็งจนเกินไป มีความหนืดปานกลางและโครงสร้าง ซึ่งเน้นตรง ลิ้นรองเท้า/ที่ผูกเชือกส่วนบน, ข้างเท้า/ส้นเท้า เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการคอนโทรลบอล, เพิ่มพลังยิง และเสริมความกระชับของสตั๊ดตรง ‘หลังเท้า’ กับ ‘กลางฝ่าเท้า’

แล้วถ้าสังเกตให้ดี ตรงด้านบน (ที่ปิดลิ้นรองเท้า/ที่ผูกเชือกส่วนบน) และด้านข้างของ Xoopo X-1 จะมีผิวที่เป็นรูปคลื่นในแบบ 2 มิติหรือ Sweet Spot เพื่อเพิ่มแรงเสียดทานตอนสัมผัสลูกบอล ซึ่งคุณประโยชน์โดยรวมๆ ก็มีประมาณนี้ ไม่มีอะไรซับซ้อนมาก สำหรับเจ้าปลอกยางชิ้นนี้

ข้อดี
-เหมาะกับสตั๊ดสายสปีดหรือสายแอทแทค เพราะจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการคอนโทรลบอลได้ ด้วยแรงเสียดทานที่มีมากขึ้น ทั้งกับข้างเท้าหรือหลังเท้า

-เหมาะกับคนมีสตั๊ดที่ใส่สบายเท้าอยู่แล้ว แต่ต้องการเสริมความกระชับสักหน่อย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสปีดได้อีก ซึ่งถือว่า ทำหน้าที่ได้ดีในจุดนี้

-มีขนาดให้เลือกใช้งานตามไซส์สตั๊ดของคุณ อย่างเช่น ของทาง xoopo Thailand ที่นำเข้ามาขายในไทยนั้น ก็มีไซส์ให้เลือกประมาณ EU 39-46

-ช่วยให้ไม่ต้องกังวลเรื่องเชือกรองเท้าหลุดในระหว่างเล่นเลย ซึ่งตรงนี้เป็นเหตุผลสำคัญอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ เจ้าปลอกยาง Xoopo ถูกพัฒนาขึ้นมา

BAU // Stuttgart, Fußball B-Junioren Bundesliga Süd/Südwest VfB Stuttgart vs. 1.FC Kaiserslautern: v.l. Jeffrey Idehen ( VfB)

ข้อแนะนำ
-เรื่องการคอนโทรลบอลหรือทิศทางในการยิงอาจช่วยได้ แต่เรื่องพลังในการยิง ด้วยความที่ยางไม่ได้หนามาก อาจซัพพอร์ตเรื่องพลังไม่เยอะเท่าไหร่

-สำหรับสายคอนโทรลที่คิดว่า สตั๊ดของตัวเองคอนโทรลลูกบอลได้ดีแล้ว เจ้า Xoopo ก็คงไม่จำเป็นนัก ยกเว้นอยากได้สัมผัสส่วนหลังเท้าเพิ่มเข้ามา

-ถ้าคุณมีหน้าเท้าที่ค่อนข้างกว้างกว่าชาวบ้านชาวช่อง ความฟิตของ Xoopo อาจทำให้คุณอึดอัดไปบ้าง เป็นไปได้ลองเลือกไซส์ปลอกยางที่ใหญ่ขึ้น

คนที่มีคำถามว่า ทำไมไม่ค่อยเห็นนักฟุตบอลอาชีพชื่อดังใส่? เหตุผลคงมีอยู่ 2 อย่าง คือ 1. กลัวบังโลโก้แบรนด์ โดยเฉพาะ Xoopo เวอร์ชั่นสีดำ 2. เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า สตั๊ดที่นักฟุตบอลอาชีพชื่อดังใส่นั้น ผ่านการคัสตอมมาแบบเป๊ะๆ จากบริษัทผู้ผลิตอยู่แล้ว ทั้งในเรื่องไซส์หรือสเปคส่วนอื่น

BIRMINGHAM, ENGLAND - DECEMBER 13: Kieran Gibbs of Arsenal in action during the Barclays Premier League match between Aston Villa and Arsenal at Villa Park on December 13, 2015 in Birmingham, England. (Photo by Clive Mason/Getty Images)

Xoopo เลยเหมาะกับผู้ใช้งานทั่วไปมากกว่า นอกจาก Xoopo ยังสามารถใช้กับรองเท้ารักบี้หรือรองเท้ากีฬาที่ต้องใช้เตะได้ทุกแบบ รวมทั้งรองเท้ากีฬาทั่วไปที่ต้องการจะเพิ่มความกระชับหรือลดปัญหาเรื่องเชือกหลุดตอนเล่น ใครสนใจ ก็ลองไปดูในนี้ ราคาตกคู่ละ 900 บาท

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก xoopo.com, facebook.com/xoopothailand, gettyimages.com