ไร้ปัญหาเรื่องขนาด! กับ 10 สตั๊ดของคนเท้ากว้าง

nb_event_liverpool_img3

พบคำแนะนำและรุ่นที่เหมาะกับคนเท้ากว้าง ลองไปดูกันสิว่า จะมีตัวไหนโดนใจหรือเข้ากันได้ดีกับคุณบ้าง

ทั้งนี้ สำหรับเท้าที่กว้างนั้น มีด้วยกันหลายประเภท บางคนก็กว้างเพราะนิ้ว หรืออาจมีเท้าที่แบนและโค้งออกข้าง ซึ่งต้องใส่รุ่นที่เน้นส่วนกลางมากกว่าปกติ

ส่วนอัปเปอร์ ถ้าเป็นไปได้ ให้เลือกหนังจิงโจ้หรือวัว ซึ่งมีความนุ่มนวลและยืดหยุ่น เพราะรองรับการขยายตัวตามเท้าได้เต็มที่มากกว่าพวกรุ่นหนังสังเคราะห์

ยี่ห้อและรุ่นที่แนะนำ

นิว บาลานซ์ วิซาโร/ฟูรอง
จุดเด่น
: ทั้งกว้างและยืดหยุ่น
นิว บาลานซ์หวนคืนวงการสตั๊ด พร้อมทางเลือกเรื่องขนาดความกว้าง สำหรับรุ่นใหม่ทั้งสองรุ่น โดยทั้งมีแบบมาตรฐานและ 2E (กว้างกว่าปกติ) แถมอัปเปอร์หนังมีความยืดหยุ่นสูง จึงได้รับความนิยมในหมู่คนเท้ากว้าง

Untitled-1

มิซูโน่ เวฟ อินิตัส
จุดเด่น: มีส่วนหน้าที่กว้าง
ถือว่า เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ สำหรับคนเท้ากว้าง เพราะมิซูโน่ถนัดทางนี้อยู่แล้ว ด้วยส่วนปลายและกลางเท้าที่ใหญ่ ยิ่งเป็นตัวอินิตัสรุ่น 1, 2 ที่ใช้อัปเปอร์หนังโจ้ ก็ยิ่งขยายตัวตามเท้าได้หลายเท่า (แต่ต้องค่อยๆ สวมนะ)

logo_mizuno_wit-rood_1_voorkant_1(1)

ไนกี้ ไฮเปอร์เวนอม แฟนธอม
จุดเด่น: ขนาดกว้างทุกส่วน
สตั๊ดตระกูลนี้ ไนกี้ได้เลือกใช้อัปเปอร์แบบตาข่ายทั่วทั้งตัวหรือที่เรียกว่า ‘ไนกี้สกิน (NikeSkin)’ ซึ่งเน้นความนุ่มนวลเป็นพิเศษ แถมทรงก็ทำให้ใส่ได้กระชับ โดยเหมาะกับคนเท้ากว้างทั้งแผงมากกว่ากว้างแค่ส่วนนิ้วเท้า

SM-NI747213-307-2

พูม่า อีโวพาวเวอร์
จุดเด่น: อัปเปอร์ที่ยืดหยุ่นสูง
ด้วยอัปเปอร์แบบหนังสังเคราะห์ที่เรียกว่า ‘อะแด๊ป-ไลท์ (Adap-Lite)’ ก็ทำให้ขยายตัวได้ตามความยาวของเท้าและยืดหยุ่นไปตามลักษณะการเคลื่อนไหวของเท้า ทั้งในส่วนปลายและกลางเท้า ที่สำคัญ มีน้ำหนักเบาด้วย

evoPOWER-Duo

อาดิดาส เอซ15 เวอร์ชั่นหนัง
จุดเด่น: กว้างมากและกระชับ
ถือว่า เป็นหนึ่งในสตั๊ดที่มีขนาดกว้างที่สุดในวงการ จึงเป็นตัวเลือกชั้นยอดสำหรับบรรดาคนเท้าใหญ่ (ด้านข้าง) แถมอัปเปอร์แบบ ‘โททัลสกิน (TotalSkin)’ ก็มีข้อดีตรงที่สามารถยืดหยุ่นตามรูปทรงของเท้าได้แบบกระชับ

adidas-ace-15-1-fg-ag-leather-b32818

อัมโบร จีอีโอแฟลร์
จุดเด่น: รองรับนิ้วเท้ากว้าง
เหมาะมากกับคนที่มีแผงเท้ากว้าง โดยจีอีโอแฟลร์มาพร้อมรูปทรงซึ่งดีไซน์ส่วนปลายออกให้ใหญ่และดูคล้ายกับสตั๊ดของไนกี้รุ่น เท็มโป ลีเจนด์ วี (Nike Tiempo Legend V) นอกจากนี้ก็มีระบบผูกเชือกที่สั้นกระชับพอดี

104622_maxi_0

ไนกี้ เท็มโป ลีเจนด์ วี
จุดเด่น: เหมาะกับเท้าที่ไม่กว้างมาก
พัฒนาขนาดออกมาให้กว้างเหมือนตระกูลไฮเปอร์เวนอม แม้อัปเปอร์หนังจิงโจ้สามารถขยายตัวได้เล็กน้อย แต่ก็มีรูปทรงใกล้เคียงรุ่นแฟนธอม โดยคนที่มีขนาดเท้ากว้างไม่มาก รุ่นลีเจนด์ วี น่าจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

SM-NI631518-030-2

อาดิดาส โคปา มุนไดอัล
จุดเด่น
: อัปเปอร์หนังที่ยืดหยุ่นสูง
หนึ่งในตัวเลือกที่ไม่ได้ต้องคิดอะไรมาก หากคุณเป็นคนที่เท้ากว้างและชอบดีไซน์ย้อนยุค แม้ต้องอาศัยเวลาสักหน่อย เพื่อให้หนังนุ่มขึ้นและเข้าทรง แต่อัปเปอร์หนังจิงโจ้ก็สามารถจะขยายตัวรองรับสรีระของเท้าได้ทุกแบบ

productimage-picture-copa-mundial-5065jpg_1

ฮัมเมล โอลด์ สคูล ดีเค
จุดเด่น: มีความยืดหยุ่นและเบา
แม้ไม่ใช่ยี่ห้อใหญ่ แต่ได้ใจเรื่องขนาดและอัปเปอร์หนังจิงโจ้ซึ่งยืดหยุ่นได้อย่างยอดเยี่ยมตามสรีระของเท้าและปลายเท้าเหมือนกับโคปา มุนไดอัล แต่หนังและทรงเข้าที่เข้าทางเร็ว อีกทั้งเบากว่า ส่วนดีไซน์ก็สวยย้อนยุค

0

ทั้งหมดนี้คือ สตั๊ดสำหรับคนเท้ากว้างที่พอจะแนะนำได้ โดยพิจารณาทั้งจากเรื่องรูปทรง, ขนาดและอัปเปอร์ ซึ่งเน้นเป็นหนังแท้ (จิงโจ้) มากกว่าหนังสังเคราะห์ แต่กระนั้น ก็คงต้องไปทดลองสวมใส่เองในร้านอยู่ดี เพื่อให้ได้สัมผัสกับความรู้สึกจริงตอนสวมใส่และจะได้ตัดสินใจถูกนั่นเอง

ที่มา: (ภาพ) soccerbible.comkickstothepitch.comsoccerbible.comvoetbalshop.nlsoccercorner.comrwdmag.commedia.startfitness.co.ukunisportstore.comnikys-sports.com, footballboots.co.ukfooty-boots.com